Valitor kaupir Chip & PIN Solutions

Valitor hefur stóreflt starfsemi sína erlendis að undanförnu.

Viðar Þorkelsson
Auglýsing

Valitor hefur gengið frá kaupum á breska fyr­ir­tæk­inu Chip & PIN Solutions, einu fram­sækn­asta fyr­ir­tæki þar í landi á sviði korta­tengdra greiðslu­miðl­un­ar­lausn­a. 

Ein­ungis tveir mán­uðir eru síðan Valitor festi kaup á öðru bresku greiðslu­miðl­un­ar­fyr­ir­tæki, IPS LTD.

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Valitor vegna kaupanna, en Viðar Þor­kels­son, for­stjóri Valitor, fagnar kaup­unum og segir þau mik­il­væg fyrir kom­andi upp­bygg­ingu á þjón­ustu erlend­is. „Kaupin á Chip & PIN Solutions eru stra­tegískt mjög þýð­ing­ar­mikil fyrir Valitor. Þau sýna svart á hvítu að við erum stað­ráðin í að sækja fram af krafti á þessum lyk­il­mark­aði. Chip & PIN Solutions hafa getið sér gott orð fyrir vand­aða þjón­ustu við fjöl­mennan hóp við­skipta­vina en innan þeirra raða eru skrá­sett FTSE 500 félög. Með öfl­ugt teymi starfs­manna er okkur ekk­ert að van­bún­aði að styrkja mark­aðs­hlut­deild okkar og sam­keppn­is­hæfni enn frekar á breska mark­aðn­um. Þar skiptir líka veru­legu máli að í árs­lok 2016 veitti fjár­mála­eft­ir­litið í Bret­landi Valitor svo­kallað „E-Mo­ney licence“ þar í land­i.”

Auglýsing

Kaupin á Chip & PIN Solutions eru sögð breikka til muna þann við­skipta­vina­hóp Valitor í Bret­landi sem fyr­ir­tækið þjónar milli­liða­laust. „Hinir 7.000 nýju við­skipta­vin­ir, sem nú bæt­ast við í gegnum Chip & PIN Solutions, munu njóta ávinn­ings af sér­hæfðum vörum fyrir kaup­menn, s.s. Mii-Promo vild­ar­kerf­is­ins sem Marka­d­is, dótt­ur­fé­lag Valitor, býður upp á,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Í kjöl­far kaupanna munu allir við­skipta­vinir Valitor og Chip & PIN Solutions eiga kost á sam­hæfðri og straum­línu­lag­aðri greiðslu­miðl­un­ar­þjón­ustu eins og sama aðil­ans á sviði net­versl­un­ar, snjall­síma­versl­unar og versl­unar á sölu­stað.

David Maisey, stofn­andi Chip & PIN Solutions, segir fórn­fúst starf nú hafa borgað sig. Lyk­ill­inn að árangri okkar hefur falist í áherslu á afburða þjón­ustu og full­tingi við við­skipta­vini félags­ins. Eftir mikið og fórn­fúst starf í rúman ára­tug höfum við vaxið af sjálfs­dáðum upp í að verða eitt virtasta fyr­ir­tækið á þessu sviði hér í landi. Nú er komið að spenn­andi tíma­mótum þar sem tækni­leg geta Valitor og vöru­fram­boð helst í hendur við við­skipta­sam­bönd okkar og aðgengi að mark­aðn­um. Við finnum fyrir sams konar eld­móði, sam­virkni og gæða­á­herslum hjá Valitor og hlökkum til veg­ferð­ar­innar með þeim.”

Kaup­verðið er ekki gefið upp. 

Arion banki er eig­andi 99 pró­sent hluta­fjár í Valitor, í gegnum félagið Valitor Hold­ing.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent