Píratar fara fram á staðfestingu á símtali milli Sigríðar og Bjarna

Þingmaður Pírata hefur óskað eftir aðgangi að frumgögnum sem varða uppreist æru tveggja manna sem hlutu slíka.

Auglýsing
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir.
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir.

Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, þing­maður Pírata, hefur farið fram á að fá afhent dag­bók­ar­færslur eða sam­bæri­leg gögn sem stað­festa sím­tal Sig­ríðar And­er­sen dóms­mála­ráð­herra og Bjarna Bene­dikts­sonar for­sæt­is­ráð­herra þar sem Sig­ríður kynnti Bjarna að faðir hans væri á meðal með­mæl­anda Hjalta Sig­ur­jóns Hauks­sonar vegna umsóknar hans um upp­reist æru. Þetta kemur fram í beiðni sem Þór­hildur Sunna hefur sent á dóms­mála­ráðu­neyt­ið. Beiðnin er lögð fram á grund­velli upp­lýs­inga­laga.

Í henni er einnig farið fram á að fá lista yfir öll máls­gögn í málum Róberts Dow­ney, sem áður hét Róbert Árni Hreið­ars­son, og Hjalta Sig­ur­jóns. Þór­hildur Sunna fer auk þess fram á að fá öll máls­gögn varð­andi ákvörðun Sig­ríðar um að veita ekki fleiri ein­stak­lingum upp­reist æru og hefja end­ur­skoðun á laga­á­kvæðum um hana.

Þá fer hún fram á að fá minn­is­blöð dóms­mála­ráðu­neyt­is­ins til Sig­ríðar þar sem mælt er með upp­reist æru eða fjallað um veit­ingu hennar til Róberts og Hjalta Sig­ur­jóns.

Auglýsing

Rík­is­stjórn Bjarna Bene­dikts­sonar sprakk fyrir tíu dögum síðan eftir að Björt fram­tíð sagði sig frá rík­is­stjórn­ar­sam­starf­inu. Ástæðan var alvar­legur trún­að­ar­brestur eftir að í ljós kom að faðir for­­sæt­is­ráð­herra, Bene­dikt Sveins­­son, skrif­aði undir með­­­mæla­bréf með beiðni Hjalta Sig­­ur­jóns Hauks­­sonar um að hann fengi upp­­reist æru.

Norska hagkerfið finnur fyrir viðskiptastríði Bandaríkjanna við Rússland, Evrópusambandið og Kína.
Tollastríðið lækkar olíuverð og norsku krónuna
Tollastríð Bandaríkjanna við helstu viðskiptaþjóðir þeirra hefur leitt til lægri verðs á hrávörum sem og veikingu á gengis norsku krónunnar.
Kjarninn 23. júlí 2018
Færri nota innanlandsflug
Um 8 þúsund færri farþegar fóru um flugvelli landsins á fyrri helmingi þessa árs, aðra en Keflavíkurflugvöll, en á sama tímabili í fyrra. Rúmlega 377 þúsund farþegar fóru um flugvelli landsins á þessum tíma.
Kjarninn 23. júlí 2018
Sumarútsölur ná að draga vísitöluna niður og halda henni óbreyttri milli mánaða.
Mikil hækkun á flugmiðum annan mánuðinn í röð
Flugfargjöld hækkuðu um 23% milli júní og júlí, í kjölfar 15,2% mánuðinn á undan. Samhliða verðlækkun á fötum og skóm hélst vísitalan þó nær óbreytt í júlí , en 12 mánaða verðbólga mælist í 2,7 prósentum.
Kjarninn 23. júlí 2018
Calle De Alcalá í Madríd, höfuðborg Spánar.
Nær 40% Spánverja á móti lýðræði
Tæplega fjórir af hverjum tíu Spánverjum og 35% Bandaríkjamanna eru hlynntir ólýðræðislegu stjórnarfyrirkomulagi með sterkum leiðtoga.
Kjarninn 23. júlí 2018
Hótanir á Twitter
Donald Trump forseti Bandaríkjanna fór mikinn á Twitter í nótt, eins og oft áður, og hótaði Írönum öllu illu.
Kjarninn 23. júlí 2018
Þórarinn Snorri Sigurgeirsson
22. júlí
Kjarninn 22. júlí 2018
Birgir Hermannsson
Klúður Steingríms J. Sigfússonar
Kjarninn 22. júlí 2018
Bás hjá frambjóðanda Danska þjóðarflokksins
10 staðreyndir um Dansk Folkeparti
Danski þingflokksforsetinn Pia Kjærsgaard hefur verið áberandi í umræðunni í síðustu viku vegna hlutverks hennar á fullveldishátíðinni. Pia er þekktust fyrir tengingu sína við flokkinn Dansk Folkeparti, en Kjarninn tók saman tíu staðreyndir um hann.
Kjarninn 22. júlí 2018
Meira úr sama flokkiInnlent