Gunnar Bragi hættur í Framsóknarflokknum

Oddviti Framsóknarflokksins í Norðvesturkjördæmi hefur sagt sig úr flokknum og dregið framboð sitt til baka.

gunnar bragi
Auglýsing

Gunnar Bragi Sveins­son, odd­viti Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­vest­ur­kjör­dæmi, hefur sagt sig úr flokknum og verður ekki í fram­boði fyrir hann í kom­andi kosn­ing­um.  Þetta upp­lýsir hann í stöðu­upp­færslu á Face­book. Þar segir hann enn fremur að ekki sé ljóst hvað hann geri nú en að það verði ákveðið á næstu dög­um.

Í stöðu­upp­færslu Gunn­ars Braga fjallar hann meðal ann­ars um að menn sem hann hafi hingað til talið til hrein­skipt­inna vina sinna séu nú farnir að grafa undan per­sónu hans. Þau óheil­indi séu leidd af fólki í trún­að­ar­störfum fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn í hans heima­byggð og öðrum ein­stak­lingum sem telji sig eiga að ráða fram­vindu mála. 

Síðan segir m.a.: „Fram­sókn­ar­fé­lagið mitt er klofið og ég sé að fólki er skipt í fylk­ing­ar. Gamla góða vina­lega kveðjan er í sumum til­fellum orðin í besta falli kurt­eis­is­leg. Þetta á ekki að vera svona, þetta þarf ekki að vera svona. Öllu þessu mátti forða hefðu menn hlustað eða komið hreint fram. Því miður er það nú að ræt­ast sem ég og fleiri vöruðum við og ég sagði við marga vini mína síðla sum­ars 2016 í upp­hafi inn­an­flokksátak­anna.

Auglýsing

Þegar svona er komið þá veltir maður fram­tíð­inni fyrir sér. Vil ég vinna í þessu umhverfi? Get ég unnið með fólki sem starfar með þessum hætti eða lætur það við­gangast? Ég hef und­an­farið hitt eða hringt í fjöld­ann allan af frá­bæru fólki sem ýmist hvetur mig til að taka slag­inn, “ekki láta þá kom­ast upp með þetta” eða þá að það hvetur mig til að draga mig í hlé vegna ástands­ins í flokkn­um.

Þegar ég rita þetta þá sit ég með hnút í mag­anum enda ekki létt að hverfa á braut. Eflaust gæti ég unnið for­systu­sætið en hvað er unnið með því ef sam­starfið verður óbæri­legt? Er heið­ar­legt að bjóða sig fram vit­andi að allar líkur eru á að maður myndi hrökkl­ast úr þing­flokkn­um?

Eftir að hafa ráð­fært mig við fjöl­skyldu og vini hef ég ákveðið að draga fram­boð mitt til baka. Ég hef jafn­framt ákveðið að segja mig úr Fram­sókn­ar­flokkn­um.

Hef ég upp­lýst for­mann Kjör­dæm­is­sam­bands fram­sókn­ar­manna í Norð­vest­ur­kjör­dæmi auk for­manns og vara­for­manns Fram­sókn­ar­flokk­ins um þetta.

Ég kveð flokk­inn minn með mik­illi sorg en sáttur við fram­lag mitt til hans. Ég mun sakna alls þess frá­bæra fólks sem þar er en margir þeirra hafa verið mér sam­ferða þennan tíma. 

Mér finnst miður að hafa ekki náð að tala við alla þá sem ég hefði viljað tala við und­an­farna daga og þá vil ég biðja afsök­un­ar.

Hvað ég geri nú er ekki ljóst en ég mun ákveða það næstu daga.“

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, sagði sig úr flokknum á sunnu­dag og hefur nú stofnað nýjan flokk, Mið­flokk­inn. Sá mæld­ist með 7,3 pró­sent fylgi í nýrri skoð­ana­könnun MMR og mæld­ist þar stærri en Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn. Gunnar Bragi hefur lengi verið stuðn­ings­maður Sig­mundar Dav­íðs og staðið með honum í inn­an­flokksá­tökum sem átt hafa sér stað í flokknum að und­an­förnu. Gunnar Bragi var til að mynda skráður í stjórn Fram­fara­fé­lags Sig­mundar Dav­íðs sam­kvæmt þeim skjölum sem upp­runa­lega voru send til fyr­ir­tækja­skráar vegna skrán­ingar þess í upp­hafi sept­em­ber­mán­að­ar. Sú skrán­ing hefur nú verið leið­rétt og nafn Gunn­ars Braga fjar­lægt af lista yfir stjórn­ar­menn. Í hans stað er Sunna Gunn­ars Mart­eins­dótt­ir, fyrr­ver­andi aðstoð­ar­maður Gunn­ars Braga, í stjórn­inn­i. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent