Fimmtán milljarða innviðainnspýting

Stjórnarflokkarnir ætla sér að auka verulega við fjármagn til heilbrigðis- og menntakerfisins, samkvæmt umfjöllun Fréttablaðsins í dag.

7DM_0664_raw_2184.JPG
Auglýsing

Gert er ráð fyrir allt að fimmtán millj­arða inn­spýt­ingu í rekstur bæði heil­brigð­is­kerf­is­ins og ­mennta­kerf­is­ins umfram það sem ­stefnt var að með fjár­laga­frum­varpi ­síð­ustu rík­is­stjórnar í nýju fjár­laga­frum­varpi. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, en í fjár­laga­frum­varpi Bene­dikts Jóhann­es­son­ar, þáver­andi fjár­mála­ráð­herra, var gert ráð fyrir 44 millj­arða króna afgangi á rekstri rík­is­sjóðs.

Fjár­laga­frum­varp Bjarna Bene­dikts­son­ar, fjár­mála­ráð­herra, verður lagt fram á fimmtu­dag, þegar nýtt þing kemur sam­an. Ljóst er að umfjöllun um fjár­laga­frum­varpið þarf að ganga hratt fyrir sig, til að fjár­lög fáist sam­þykkt fyrir hátíðar eða ára­mót, en Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, hefur sagt að hún von­ist til umræðan muni ganga vel og að það náist góð sátt um fjár­laga­frum­varp­ið.

Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, heil­brigð­is­ráð­herra, segir í við­tali við Frétta­blaðið að auknir fjár­munir muni fara í grunn­heil­brigð­is­þjón­ust­una. „Inn­spýt­ingin fer í hina opin­beru heil­brigð­is­þjón­ustu; Land­spít­al­ann, heilsu­gæsl­una og hinar almenn­u ­sjúkra­stofn­anir um landið [...] Þessi hluti af al­manna­þjón­ust­unni hefur þurft að bíða allt of lengi og fólk hefur þurft að hlaupa hraðar og gera meira í all­ri heil­brigð­is­þjón­ust­unni allt frá hrun­i og í raun­inni leng­ur. Þannig að það er kom­inn tími til að þessir inn­við­ir fari að finna fyrir því að okkur er að ­ganga bet­ur,“ segir Svan­dís.

Í stjórn­ar­sátt­mála Vinstri grænna, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins er sér­stök áhersla lögð á að efla inn­viði í land­inu, og er sér­stak­lega fjallað um heil­brigð­is-, mennta-, og sam­göngu­mál í því sam­hengi, og einnig fjar­skipt­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent