Unnur Brá: Ég mun ekki gefa kost á mér í Reykja­vík

Eftir íhugun hefur Unnur Brá Konráðsdóttir, fyrr­ver­andi for­seti Alþing­is og þingmaður Sjálf­stæðis­flokks­ins, tekið þá ákvörðun að bjóða sig ekki fram í borginni.

Unnur Brá Konráðsdóttir
Unnur Brá Konráðsdóttir
Auglýsing

Unn­ur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­­seti Alþing­is og þing­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins ætlar ekki í fram­boð fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn í Reykja­vík fyrir næstu borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­ar.

Frá þessu er greint í frétt mbl.is.

Unn­ur Brá var gest­ur í þætt­in­um Viku­lok­in á Rás 1 í dag. Í frétt mbl segir að hún hafi legið und­ir feldi í nokk­urn tíma þar sem hún íhug­aði að bjóða sig fram fyr­ir flokk­inn í borg­­ar­­stjórn­­­ar­­kosn­­ing­un­um í vor.

Auglýsing

Hún var alþing­is­maður Suð­ur­kjör­dæmis 2009 til 2017 fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn, 6. vara­for­seti Alþingis 2009 til 2013 og for­seti Alþingis árið 2017.

Enn fremur segir í frétt­inni að fram hafi komið í máli Unn­ar Brár að leitað hefði verið til henn­ar í aðdrag­anda sveit­­ar­­stjórn­­­ar­­kosn­­ing­anna í vor. „Það hef­ur verið leitað til mín, ég hef reynsl­una úr sveit­­ar­­stjórn­­­ar­­mál­um,“ segir hún. 

Þrátt fyrir þessa ákvörðun seg­ist hún enn hafa áhuga á borg­ar­málum en að hún ætli að halda áfram að ein­beita sér að lands­mál­unum og bjóða sig fram í næstu alþing­is­kosn­ing­um.  Krónan styrkist og Icelandair rýkur upp
Markaðsvirði Icelandair hefur sveiflast mikið eftir því hvernig því sem tíðindi hafa borist af fjármögnunarviðræðum WOW air.
Kjarninn 17. desember 2018
Forseti og varaforsetar Alþingis segja sig frá umfjöllun um Klaustursmálið
Varaforsetar Alþingis eru sex. Eftir að hafa metið athugasemdir, var ákveðið að segja sig frá umfjöllun um Klaustursmálið.
Kjarninn 17. desember 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Brexit: Hvers vegna eru allir á taugum vegna Írlands?
Kjarninn 17. desember 2018
Þorsteinn Már Baldvinsson er forstjóri Samherja. Hann hefur farið fram á að Már Guðmundsson seðlabankastjóri segi af sér vegna Samherjamálsins.
Bankaráð Seðlabanka Íslands biður aftur um frest vegna Samherjamáls
Bankaráð Seðlabanka Íslands vonast til þess að geta svarað erindi forsætisráðherra um hið svokallaða Samherjamál „í upphafi nýs árs“. Upphaflega fékk ráðið frest til 7. desember til að svara erindinu.
Kjarninn 17. desember 2018
Ríkisendurskoðun segir „óheppilegt“ að greining á vanda Íslandspósts liggi ekki fyrir
Íslenska ríkið ætlar að lána Íslandspósti stórfé þrátt fyrir að ekki liggi fyrir greining á því hvað valdi miklum rekstrarvanda. Ríkisendurskoðun telur það óheppilegt að ekki liggi fyrir hvernig eigi að taka á vandanum áður en fjármagn sé sett í það.
Kjarninn 17. desember 2018
Alvotech
Fuji Pharma fjár­festir í Al­votech fyr­ir 6,2 milljarða
Japanska lyfjafyrirtækið Fuji pharma hefur keypt 4,6 prósent eignarhlut í íslenska lyfjafyrirtækinu Alvotech fyrir 6,2 milljarða króna.
Kjarninn 17. desember 2018
Vextir óverðtryggðra lána hækkað um allt að 1,25 prósentustig á árinu
Hjá bönkum landsins hafa fastir vextir óverðtryggðra lána hækkað mest allra vaxta. Frá janúar 2018 hafa fastir vextir óverðtryggðra lána hækkað um 1,25 prósentustig hjá Íslandsbanka og eru nú hæstir vaxta eða 7,40 prósent í desember.
Kjarninn 17. desember 2018
Freyja Haraldsdóttir
Freyja: Orðræðan sársaukafull fyrir þolendur og viðheldur ofbeldismenningu
Orðræðan um að ekki allir þingmenn eða karlar séu blindfullir á bar að tala með ofbeldisfullum hætti um konur og jaðarsetta hópa getur verið afar sársaukafull fyrir þolendur, að mati Freyju Haraldsdóttur.
Kjarninn 17. desember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent