Fimm taka þátt í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins

Fimm hafa gefið kost á sér oddvitasæti borgarstjórnarflokks Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.

collage af frambjóðendum.jpg
Auglýsing

Fimm munu bít­ast um að verða leið­togar Sjálf­stæð­is­flokks­ins í kom­andi borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um. Þetta stað­festir Gísli Kr. Björns­son for­maður Varð­ar, félags sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík í sam­tali við Kjarn­ann. Borg­ar­full­trú­arnir Kjartan Magn­ús­son og Áslaug Frið­riks­dóttir til­kynntu um fram­boð í leið­toga­kjör­inu sem fram fer 27. jan­úar fyrir nokkru síð­an. Á síð­ustu dögum hafa Eyþór Arn­alds, einn aðal­eig­anda Morg­un­blaðs­ins og fjár­fest­ir, og Vil­hjálmur Bjarna­son, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, bæst í hóp­inn.

Fimmti fram­bjóð­and­inn er Viðar Guðjohn­sen eldri sem til­kynnti um fram­boð sitt stuttu áður en fram­boðs­frestur rann út nú klukkan 16 í dag.

Síð­ustu daga hafa margir sem orð­aðir voru við fram­boð í leið­toga­kjör­inu gefið afsvar um fram­boð. Á meðal þeirra eru Ásdís Halla Braga­dótt­ir, fyrr­ver­andi bæj­ar­stjóri í Garða­bæ, Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­seti Alþing­is, Borgar Þór Ein­ars­son, aðstoð­ar­maður utan­rík­is­ráð­herra, Halla Tóm­as­dótt­ir, sem bauð sig fram til for­seta sum­arið 2016, og Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, aðstoð­ar­maður Bjarna Bene­dikts­son­ar. Þá lá Jón Karl Ólafs­son, fram­kvæmda­stjóri hjá Isa­via, undir feldi en hann gaf afsvar í byrjun viku.

Auglýsing

Hall­dór Hall­dórs­son, sem var odd­viti Sjálf­stæð­is­manna í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum 2014, til­kynnti um það í ágúst síð­ast­liðnum að hann ætl­aði ekki að bjóða sig fram að nýju.

Leið­toga­kjör Sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík fer fram hinn 27. jan­úar næst­kom­andi. Fram­boðs­frestur verður tvær vik­ur. Fyr­ir­komu­lagið verður á þann veg að kosið verður um odd­vita list­ans en upp­still­ing­ar­nefnd mun sjá um að raða í önnur sæti list­ans.

Sveita­stjórn­ar­kosn­ing­arnar fara svo fram 26. maí næst­kom­andi.

Ýmsir íhug­uðu fram­boð

Þrír fram­bjóð­endur sem höfðu alvar­lega íhugað fram­boð, þau Björn Jón Braga­son, Vala Páls­dóttir og Ólafur Arn­ar­son, ákváðu í dag að gefa ekki kost á sér.

Í sam­tali við Kjarn­ann í dag sagði Björn Jón, sem er sagn­fræð­ingur og rit­höf­und­ur, að hann muni ekki gefa kost á sér í leið­toga­kjör­inu en að hann hygg­ist sækj­ast eftir sæti á fram­boðs­lista flokks­ins í Reykja­vík fyrir borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arn­ar.

Vala, sem er for­maður Lands­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna, birti yfir­lýs­ingu á Face­book-­síðu sinni þar sem hún sagði að það hefði ekki hvarflað að sér að hún ætti jafn góðan og víð­tækan stuðn­ing í borg­ar­mál­inu og raun bar vitni, og það úr ólíkum átt­um. „Ég hef hugsað málið mjög vel og hef tekið þá ákvörðun að bjóða mig ekki fram í leið­toga­próf­kjör­ið. Ég er þó mjög þakk­lát fyrir alla þá hvatn­ingu og stuðn­ing sem ég hef fundið fyr­ir.“

Ólafur birti sömu­leiðis yfir­lýs­ingu á sama vett­vangi. Þar segir Ólafur að fyr­ir­fram hafi hann ekki haft nein áform um fram­boð, en að honum hafi borist áskor­anir um að gera slíkt. „Ég hef hugsað það gaum­gæfi­lega hvort nú sé rétti tím­inn fyrir mig að bjóða mig fram til þessa verks. Þetta er mjög per­sónu­leg ákvörð­un. Svona ákvörðun snertir ekki bara þann sem veltir fyrir sér fram­boði heldur líka fjöl­skyldu hans. Svo er nauð­syn­legt að horfa til yfir­stand­andi verk­efna og skuld­bind­inga. Að lokum varð það mín nið­ur­staða að ég hef of margar skuld­bind­ingar vegna verk­efna sem ég hef tekið að mér til að geta á þess­ari stundu gefið kost á mér í það krefj­andi verk­efni að leiða lista sjálf­stæð­is­manna í borg­inn­i.“

Breyttir tímar kalla á breytt jafnréttislög
Skipaður hefur verið starfshópur sem samanstendur af fulltrúum frá velferðarráðuneytinu, dómsmálaráðuneytinu og Jafnréttisstofu til að hefja undirbúning að heildarendurskoðun laga um jafna stöðu og jafnan rétt kvenna og karla.
21. janúar 2018
Hákon Hákonarson
Nýtt lyf við ADHD væntanlegt innan fárra ára
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á lyfi við athyglisbrest með ofvirkni komu vel út og búist er við að lyfið komist í almenna notkun eftir 2 til 3 ár.
21. janúar 2018
Bára Huld Beck
Stormurinn í vatnsglasinu (orðaleikur fyrirhugaður)
21. janúar 2018
Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent