Fimm taka þátt í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins

Fimm hafa gefið kost á sér oddvitasæti borgarstjórnarflokks Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.

collage af frambjóðendum.jpg
Auglýsing

Fimm munu bít­ast um að verða leið­togar Sjálf­stæð­is­flokks­ins í kom­andi borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um. Þetta stað­festir Gísli Kr. Björns­son for­maður Varð­ar, félags sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík í sam­tali við Kjarn­ann. Borg­ar­full­trú­arnir Kjartan Magn­ús­son og Áslaug Frið­riks­dóttir til­kynntu um fram­boð í leið­toga­kjör­inu sem fram fer 27. jan­úar fyrir nokkru síð­an. Á síð­ustu dögum hafa Eyþór Arn­alds, einn aðal­eig­anda Morg­un­blaðs­ins og fjár­fest­ir, og Vil­hjálmur Bjarna­son, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, bæst í hóp­inn.

Fimmti fram­bjóð­and­inn er Viðar Guðjohn­sen eldri sem til­kynnti um fram­boð sitt stuttu áður en fram­boðs­frestur rann út nú klukkan 16 í dag.

Síð­ustu daga hafa margir sem orð­aðir voru við fram­boð í leið­toga­kjör­inu gefið afsvar um fram­boð. Á meðal þeirra eru Ásdís Halla Braga­dótt­ir, fyrr­ver­andi bæj­ar­stjóri í Garða­bæ, Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­seti Alþing­is, Borgar Þór Ein­ars­son, aðstoð­ar­maður utan­rík­is­ráð­herra, Halla Tóm­as­dótt­ir, sem bauð sig fram til for­seta sum­arið 2016, og Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, aðstoð­ar­maður Bjarna Bene­dikts­son­ar. Þá lá Jón Karl Ólafs­son, fram­kvæmda­stjóri hjá Isa­via, undir feldi en hann gaf afsvar í byrjun viku.

Auglýsing

Hall­dór Hall­dórs­son, sem var odd­viti Sjálf­stæð­is­manna í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum 2014, til­kynnti um það í ágúst síð­ast­liðnum að hann ætl­aði ekki að bjóða sig fram að nýju.

Leið­toga­kjör Sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík fer fram hinn 27. jan­úar næst­kom­andi. Fram­boðs­frestur verður tvær vik­ur. Fyr­ir­komu­lagið verður á þann veg að kosið verður um odd­vita list­ans en upp­still­ing­ar­nefnd mun sjá um að raða í önnur sæti list­ans.

Sveita­stjórn­ar­kosn­ing­arnar fara svo fram 26. maí næst­kom­andi.

Ýmsir íhug­uðu fram­boð

Þrír fram­bjóð­endur sem höfðu alvar­lega íhugað fram­boð, þau Björn Jón Braga­son, Vala Páls­dóttir og Ólafur Arn­ar­son, ákváðu í dag að gefa ekki kost á sér.

Í sam­tali við Kjarn­ann í dag sagði Björn Jón, sem er sagn­fræð­ingur og rit­höf­und­ur, að hann muni ekki gefa kost á sér í leið­toga­kjör­inu en að hann hygg­ist sækj­ast eftir sæti á fram­boðs­lista flokks­ins í Reykja­vík fyrir borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arn­ar.

Vala, sem er for­maður Lands­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna, birti yfir­lýs­ingu á Face­book-­síðu sinni þar sem hún sagði að það hefði ekki hvarflað að sér að hún ætti jafn góðan og víð­tækan stuðn­ing í borg­ar­mál­inu og raun bar vitni, og það úr ólíkum átt­um. „Ég hef hugsað málið mjög vel og hef tekið þá ákvörðun að bjóða mig ekki fram í leið­toga­próf­kjör­ið. Ég er þó mjög þakk­lát fyrir alla þá hvatn­ingu og stuðn­ing sem ég hef fundið fyr­ir.“

Ólafur birti sömu­leiðis yfir­lýs­ingu á sama vett­vangi. Þar segir Ólafur að fyr­ir­fram hafi hann ekki haft nein áform um fram­boð, en að honum hafi borist áskor­anir um að gera slíkt. „Ég hef hugsað það gaum­gæfi­lega hvort nú sé rétti tím­inn fyrir mig að bjóða mig fram til þessa verks. Þetta er mjög per­sónu­leg ákvörð­un. Svona ákvörðun snertir ekki bara þann sem veltir fyrir sér fram­boði heldur líka fjöl­skyldu hans. Svo er nauð­syn­legt að horfa til yfir­stand­andi verk­efna og skuld­bind­inga. Að lokum varð það mín nið­ur­staða að ég hef of margar skuld­bind­ingar vegna verk­efna sem ég hef tekið að mér til að geta á þess­ari stundu gefið kost á mér í það krefj­andi verk­efni að leiða lista sjálf­stæð­is­manna í borg­inn­i.“

Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent