Fimm taka þátt í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins

Fimm hafa gefið kost á sér oddvitasæti borgarstjórnarflokks Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.

collage af frambjóðendum.jpg
Auglýsing

Fimm munu bít­ast um að verða leið­togar Sjálf­stæð­is­flokks­ins í kom­andi borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um. Þetta stað­festir Gísli Kr. Björns­son for­maður Varð­ar, félags sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík í sam­tali við Kjarn­ann. Borg­ar­full­trú­arnir Kjartan Magn­ús­son og Áslaug Frið­riks­dóttir til­kynntu um fram­boð í leið­toga­kjör­inu sem fram fer 27. jan­úar fyrir nokkru síð­an. Á síð­ustu dögum hafa Eyþór Arn­alds, einn aðal­eig­anda Morg­un­blaðs­ins og fjár­fest­ir, og Vil­hjálmur Bjarna­son, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, bæst í hóp­inn.

Fimmti fram­bjóð­and­inn er Viðar Guðjohn­sen eldri sem til­kynnti um fram­boð sitt stuttu áður en fram­boðs­frestur rann út nú klukkan 16 í dag.

Síð­ustu daga hafa margir sem orð­aðir voru við fram­boð í leið­toga­kjör­inu gefið afsvar um fram­boð. Á meðal þeirra eru Ásdís Halla Braga­dótt­ir, fyrr­ver­andi bæj­ar­stjóri í Garða­bæ, Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­seti Alþing­is, Borgar Þór Ein­ars­son, aðstoð­ar­maður utan­rík­is­ráð­herra, Halla Tóm­as­dótt­ir, sem bauð sig fram til for­seta sum­arið 2016, og Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, aðstoð­ar­maður Bjarna Bene­dikts­son­ar. Þá lá Jón Karl Ólafs­son, fram­kvæmda­stjóri hjá Isa­via, undir feldi en hann gaf afsvar í byrjun viku.

Auglýsing

Hall­dór Hall­dórs­son, sem var odd­viti Sjálf­stæð­is­manna í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum 2014, til­kynnti um það í ágúst síð­ast­liðnum að hann ætl­aði ekki að bjóða sig fram að nýju.

Leið­toga­kjör Sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík fer fram hinn 27. jan­úar næst­kom­andi. Fram­boðs­frestur verður tvær vik­ur. Fyr­ir­komu­lagið verður á þann veg að kosið verður um odd­vita list­ans en upp­still­ing­ar­nefnd mun sjá um að raða í önnur sæti list­ans.

Sveita­stjórn­ar­kosn­ing­arnar fara svo fram 26. maí næst­kom­andi.

Ýmsir íhug­uðu fram­boð

Þrír fram­bjóð­endur sem höfðu alvar­lega íhugað fram­boð, þau Björn Jón Braga­son, Vala Páls­dóttir og Ólafur Arn­ar­son, ákváðu í dag að gefa ekki kost á sér.

Í sam­tali við Kjarn­ann í dag sagði Björn Jón, sem er sagn­fræð­ingur og rit­höf­und­ur, að hann muni ekki gefa kost á sér í leið­toga­kjör­inu en að hann hygg­ist sækj­ast eftir sæti á fram­boðs­lista flokks­ins í Reykja­vík fyrir borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arn­ar.

Vala, sem er for­maður Lands­sam­bands sjálf­stæð­iskvenna, birti yfir­lýs­ingu á Face­book-­síðu sinni þar sem hún sagði að það hefði ekki hvarflað að sér að hún ætti jafn góðan og víð­tækan stuðn­ing í borg­ar­mál­inu og raun bar vitni, og það úr ólíkum átt­um. „Ég hef hugsað málið mjög vel og hef tekið þá ákvörðun að bjóða mig ekki fram í leið­toga­próf­kjör­ið. Ég er þó mjög þakk­lát fyrir alla þá hvatn­ingu og stuðn­ing sem ég hef fundið fyr­ir.“

Ólafur birti sömu­leiðis yfir­lýs­ingu á sama vett­vangi. Þar segir Ólafur að fyr­ir­fram hafi hann ekki haft nein áform um fram­boð, en að honum hafi borist áskor­anir um að gera slíkt. „Ég hef hugsað það gaum­gæfi­lega hvort nú sé rétti tím­inn fyrir mig að bjóða mig fram til þessa verks. Þetta er mjög per­sónu­leg ákvörð­un. Svona ákvörðun snertir ekki bara þann sem veltir fyrir sér fram­boði heldur líka fjöl­skyldu hans. Svo er nauð­syn­legt að horfa til yfir­stand­andi verk­efna og skuld­bind­inga. Að lokum varð það mín nið­ur­staða að ég hef of margar skuld­bind­ingar vegna verk­efna sem ég hef tekið að mér til að geta á þess­ari stundu gefið kost á mér í það krefj­andi verk­efni að leiða lista sjálf­stæð­is­manna í borg­inn­i.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent