Hraðsuðuketillinn verði notaður óspart

Landspítalinn var ekki upplýstur um fjölgun jarðvegsgerla í neysluvatni.

krani vatn
Auglýsing

Eins og greint var frá í gær, þá hefur mælst fjölgun jarð­vegs­gerla í kalda vatn­inu í Reykja­vík, og hefur Heil­brigð­is­eft­ir­lit Reykja­víkur mælst til þess að neyslu­vatn í nær öllum hverfum borg­ar­innar sé soðið ef fólk er við­kvæmt fyr­ir. 

Til dæmis með lélegt ónæm­is­kerfi, unga­börn, aldr­aðir eða fólk með und­ir­liggj­andi sjúk­dóma.

Á Land­spít­al­anum er mælst til þess að starfs­fólk sjóði vatn áður en því er neytt. „Sýk­inga­varna­deild Land­spít­ala beinir því til starfs­fólks að sjóða allt neyslu­vatn fyrir jafnt sjúk­linga sem starfs­fólk þar til þessu neyð­ar­á­standi hefur verið aflétt. Ein­faldasta leiðin er að nota hraðsuðukatla á öllum deild­um, hella í vatns­könnur og kæla,“ segir í orð­send­ingu á vef Land­spít­al­ans. Þar segir enn fremur að Land­spít­ala hafi ekki verið til­kynnt um mál­ið. „Áríð­andi til­kynn­ingum verður komið jafnt og þétt á fram­færi gegnum vef­svæði og sam­fé­lags­miðla í sam­ræmi við fram­vindu máls­ins,“ segir á vef Land­spít­al­ans.

Auglýsing

Í frétta­til­kynn­ingu frá Heil­brigð­is­eft­ir­liti Kjós­ar­svæð­is­ins er tekið fram að jarð­vegs­gerlar séu í neyslu­vatni á Sel­tjarn­ar­nesi, og að við­kvæmir verði að fara var­lega. „Heil­brigð­is­eft­ir­lit Kjós­ar­svæðis tók tvö sýni föstu­dag­inn 12. jan­úar á Sel­tjarn­ar­nesi og stóðst annað sýnið ekki við­mið í reglu­gerð um fjölda kulda­kærra gerla svo kall­aðra jarð­vegs­gerla. Þetta á ekki við í Mos­fells­bæ, sem fær vatn frá öðrum svæðum í Heið­mörk þar sem ekki hefur mælst gerla­fjöldi yfir við­mið­un­ar­mörk­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent