Skúli vill þriðja sætið hjá Samfylkingunni

Skúli Helgason sækist eftir þriðja sæti á framboðslista Samfylkingarinnar fyrir borgarstjórnarkosningarnar sem fram fara í maí. Hjálmar Sveinsson sat í því sæti listans árið 2014.

Skúli Helgason
Auglýsing

Skúli Helga­son hefur ákveðið að gefa kost á sér í 3. sæti í flokksvali Sam­fylk­ing­ar­innar fyrir kom­andi borg­ar­stjórn­ar­kosn­ingar sem fram fer í febr­ú­ar. Hann sat í fimmta sæti á fram­boðs­lista flokks­ins í kosn­ing­unum 2014. Skúli hefur verið for­maður skóla- og frí­stunda­ráðs á því kjör­tíma­bili sem nú fer brátt að ljúka.

Full­­trú­a­ráð Sam­­fylk­ing­­ar­innar í Reykja­vík sam­­þykkti á laug­ar­dag að valið yrði á fram­­boðs­lista fyrir borg­­ar­­stjórn­­­ar­­kosn­­ingar í vor með flokksvali. Það mun fara fram 10. febr­­ú­­ar. Dagur B. Egg­erts­­son, borg­­ar­­stjóri í Reykja­vík, hefur þegar gefið það út að hann ætli að bjóða sig fram að nýju og mun nær örugg­­lega leiða lista flokks­ins.

Heiða Björg Hilm­­is­dótt­ir, vara­­for­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­innar og borg­­ar­­full­­trúi, hafði áður til­­kynnt að hún sæk­ist eftir stuðn­­ingi í 2. sæti fram­­boðs­lista flokks­ins. Hún var í sjötta sæti á fram­­boðs­lista flokks­ins í kosn­­ing­unum árið 2014 og náði ekki kjöri sem aðal­­­maður í borg­­ar­­stjórn. Heiða Björg kom hins vegar inn í borg­­ar­­stjórn þegar Björk Vil­helms­dótt­ir, sem var í 2. sæti á lista flokks­ins í síð­­­ustu borg­­ar­­stjórn­­­ar­­kosn­­ing­um, ákvað að hætta í stjórn­­­málum haustið 2015. 

Auglýsing

Búist er við því að Hjálmar Sveins­­son, sem sat í þriðja sæti list­ans 2014, bjóði sig aftur fram og muni sækj­­ast eftir sæti ofar­­lega á lista. Þá hefur borg­­ar­­full­­trú­inn Kristín Soffía Jóns­dóttir einnig gefið það út að hún sé að velta áfram­hald­andi fram­­boði fyrir sér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent