Unnur Brá leiðir stjórnarskrárvinnu

Forsætisráðherra hefur falið Unni Brá Konráðsdóttur að vera verkefnisstjóri við endurskoðun stjórnarskrárinnar.

Unnur Brá Konráðsdóttir var áður forseti Alþingis.
Unnur Brá Konráðsdóttir var áður forseti Alþingis.
Auglýsing

Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­seti Alþingis og þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, verður verk­efna­stjóri vinnu við end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­inn­ar. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu.

Í áætlun sem for­sæt­is­ráð­herra hefur kynnt um fyr­ir­komu­lag stjórn­ar­skrár­vinnu næstu árin seg­ir: „Verk­efn­is­stjór­inn hefur heild­ar­yf­ir­sýn yfir verk­efnið og tengir saman helstu aðila sem að því koma. Hann er málsvari verk­efn­is­ins og leit­ast við að tryggja skil­virkan fram­gang þess. Hann starfar í umboði for­sæt­is­ráð­herra, er tengiliður milli ráð­herra og sér­fræð­inga­nefndar og nýtur aðstoðar skrif­stofu lög­gjaf­ar­mála í for­sæt­is­ráðu­neyt­in­u.“ Sér­fræð­inga­nefndin verður sett á lagg­irnar í sam­ráði þeirra flokka sem full­trúa eiga á Alþingi.

Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Katrínu Jak­obs­dóttur for­sæt­is­ráð­herra að mik­ill akkur sé í því að fá reynslu­mik­inn lög­fræð­ing með bak­grunn úr stjórn­mál­um, sem að auki njóti trausts þvert á flokka og í sam­fé­lag­inu, til að stýra þessu vanda­sama verk­efni næstu árin. „Mark­miðið er að ná fram áföngum við heild­ar­end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­innar á þessu kjör­tíma­bili og því næsta. Við munum leita allra leiða til að sjón­ar­mið almenn­ings vísi veg­inn í þess­ari vinnu og sem flestir geti tekið þátt í að móta breyt­ing­ar­til­lög­ur. Fram­tíð­ar­sýnin er að stjórn­ar­skráin end­ur­spegli sem best sam­eig­in­leg grunn­gildi þjóð­ar­innar og renni traustum stoðum undir lýð­ræð­is­legt rétt­ar­ríki þar sem vernd mann­rétt­inda er tryggð,“ segir Katrín.

Auglýsing

Unnur Brá lauk emb­ætt­is­prófi í lög­fræði frá Háskóla Íslands árið 2000. Hún tók sæti á Alþingi fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn árið 2009 en hafði áður meðal ann­ars starfað sem sveit­ar­stjóri Rangár­þings eystra. Unnur Brá gegndi for­mennsku í alls­herj­ar­nefnd 2013-2016 og var for­seti Alþingis árið 2017. Nú situr hún á Alþingi sem vara­þing­mað­ur.

Unnur Brá mun hefja störf í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu 1. apríl næst­kom­andi. Hún verður ráðin sem aðstoð­ar­maður rík­is­stjórn­ar, sam­kvæmt lögum um Stjórn­ar­ráð Íslands.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Segir verkfallsbrot vera staðfestingu á einbeittum brotavilja
Fréttir hafa birst á vef Mbl.is þrátt fyrir verkfallsaðgerðir Blaðamannafélags Íslands sem standa nú yfir. Formaður félagsins segir það ömurlegt að menn virði ekki vinnustöðvun.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Miðflokkurinn vill stöðva fjármögnun styrkja til fjölmiðla
Miðflokkurinn lagði til að þeir fjármunir sem eiga að renna í styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári verði teknir af fjárlögum. Flokkurinn ætlar að leggja fram eigin hugmynd um styrki „með annarri aðferðarfræði“.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Siðferði hins ískalda kapítalisma“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að viðskiptasiðferði Samherjamanna sé siðferði hins ískalda kapítalisma þar sem ungu fólki sé innrætt að líta á annað fólk sem bráð frekar en samborgara.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Gunnar Bragi minnir á að stjórnendur Samherja eigi börn
Varaformaður Miðflokksins segist hugsa til starfsmanna Samherja þessa dagana þegar stríðsfyrirsagnir um fyrirtækið séu í fjölmiðlum. Hann gagnrýnir fjölmiðla og segir það galið að ætla að styrkja þá með ríkisfé.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Margrét Kristmannsdóttir, framkvæmdastjóri Pfaff.
Gagnrýnir að SA hafi ekki tjáð sig um Samherjamálið
Fyrrverandi varaformaður Samtaka atvinnulífsins vill að samtökin stígi fram fyrir hönd atvinnulífsins og lýsi því yfir að mál Samherja sé með öllu óásættanlegt og að svona starfi ekki alvöru fyrirtæki.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Blaðamenn í átta tíma verkfall – Ekkert skuli inn á vefsíðurnar
Blaða­menn, ljós­mynd­arar og mynda­töku­menn á stærstu miðlunum hafa nú lagt niður störf. Blaðamannafélagið er með skýr fyrirmæli hvernig að verkfallinu skuli staðið.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Samherji opinberaður
Sjávarútvegsrisinn Samherji er eitt stærsta og áhrifamesta fyrirtæki á Íslandi. Það teygir anga sína víða og stjórnendur þess hafa ekki farið leynt með vilja sinn til að hafa mikil áhrif í samfélaginu sem þeir búa í.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Gunnþór Ingvarsson
Óskuðu eftir ráðum hjá Samherjamönnum til að blekkja Grænlendinga
Framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar bað stjórnendur hjá Samherja að ráðleggja sér um hvernig best væri að afla velvildar heimamanna á Grænlandi og blekkja þá til að komast yfir veiðiheimildir.
Kjarninn 15. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent