Unnur Brá leiðir stjórnarskrárvinnu

Forsætisráðherra hefur falið Unni Brá Konráðsdóttur að vera verkefnisstjóri við endurskoðun stjórnarskrárinnar.

Unnur Brá Konráðsdóttir var áður forseti Alþingis.
Unnur Brá Konráðsdóttir var áður forseti Alþingis.
Auglýsing

Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­seti Alþingis og þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, verður verk­efna­stjóri vinnu við end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­inn­ar. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu.

Í áætlun sem for­sæt­is­ráð­herra hefur kynnt um fyr­ir­komu­lag stjórn­ar­skrár­vinnu næstu árin seg­ir: „Verk­efn­is­stjór­inn hefur heild­ar­yf­ir­sýn yfir verk­efnið og tengir saman helstu aðila sem að því koma. Hann er málsvari verk­efn­is­ins og leit­ast við að tryggja skil­virkan fram­gang þess. Hann starfar í umboði for­sæt­is­ráð­herra, er tengiliður milli ráð­herra og sér­fræð­inga­nefndar og nýtur aðstoðar skrif­stofu lög­gjaf­ar­mála í for­sæt­is­ráðu­neyt­in­u.“ Sér­fræð­inga­nefndin verður sett á lagg­irnar í sam­ráði þeirra flokka sem full­trúa eiga á Alþingi.

Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Katrínu Jak­obs­dóttur for­sæt­is­ráð­herra að mik­ill akkur sé í því að fá reynslu­mik­inn lög­fræð­ing með bak­grunn úr stjórn­mál­um, sem að auki njóti trausts þvert á flokka og í sam­fé­lag­inu, til að stýra þessu vanda­sama verk­efni næstu árin. „Mark­miðið er að ná fram áföngum við heild­ar­end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár­innar á þessu kjör­tíma­bili og því næsta. Við munum leita allra leiða til að sjón­ar­mið almenn­ings vísi veg­inn í þess­ari vinnu og sem flestir geti tekið þátt í að móta breyt­ing­ar­til­lög­ur. Fram­tíð­ar­sýnin er að stjórn­ar­skráin end­ur­spegli sem best sam­eig­in­leg grunn­gildi þjóð­ar­innar og renni traustum stoðum undir lýð­ræð­is­legt rétt­ar­ríki þar sem vernd mann­rétt­inda er tryggð,“ segir Katrín.

Auglýsing

Unnur Brá lauk emb­ætt­is­prófi í lög­fræði frá Háskóla Íslands árið 2000. Hún tók sæti á Alþingi fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn árið 2009 en hafði áður meðal ann­ars starfað sem sveit­ar­stjóri Rangár­þings eystra. Unnur Brá gegndi for­mennsku í alls­herj­ar­nefnd 2013-2016 og var for­seti Alþingis árið 2017. Nú situr hún á Alþingi sem vara­þing­mað­ur.

Unnur Brá mun hefja störf í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu 1. apríl næst­kom­andi. Hún verður ráðin sem aðstoð­ar­maður rík­is­stjórn­ar, sam­kvæmt lögum um Stjórn­ar­ráð Íslands.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent