Bankasýsla ríkisins gerir tillögu um að ríkið selji hlut sinn í Arion

Íslenska ríkið mun selja hlut sinn í Arion banka á 23,4 milljarða króna. Verðið er í samræmi við kaupréttarákvæði sem sett var í hluthafasamkomulag árið 2009.

arion-banki-4_9954305546_o.jpg
Auglýsing

Banka­sýsla rík­is­ins sendi í dag til­lögu til Bjarna Bene­dikts­son­ar, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, um að ríkið ætti að selja Kaup­skil­um, dótt­ur­fé­lagi Kaup­þings ehf., 13 pró­sent hlut rík­is­ins í Arion banka á 23,4 millj­arða króna. Um er að ræða nýt­ingu á kaup­rétti Kaup­þings sam­kvæmt hlut­hafa­sam­komu­lagi sem gert var árið 2009 þegar ríkið lagði Arion banka til 9,8 millj­arða króna gegn því að fá umræddan eign­ar­hlut. Ríkið hafði til 21. febr­úar að taka til­boði Kaup­þings en líkt og Kjarn­inn hefur áður greint frá þá gat ríkið ekki hafnað því. Um var að ræða ein­hliða rétt til að nýta sér kaup­rétt­inn.

Þetta er stað­fest í frétt á vef Banka­sýslu rík­is­ins, Þar sem segir að það sé nið­ur­staða hennar að „Kaup­skil ehf. hafi ein­hliða, ótví­ræðan og for­taks­lausan samn­ings­bund­inn rétt til að kaupa hlut íslenska rík­is­ins í Arion banka hf. á grund­velli fyrr­greinds hlut­hafa­sam­komu­lags. Í hlut­hafa­sam­komu­lag­inu kom fram hvernig kaup­rétt­ar­verðið skyldi reiknað út. Und­ir­liggj­andi for­sendur voru að rík­is­sjóður skyldi ávaxta upp­haf­legt hluta­fjár­fram­lag (áskrift­ar­verð) sitt til bank­ans miðað við til­tekna vexti, 5 pró­sent áhættu­á­lag og ára­fjölda.

Auglýsing

Stofn­unin hefur yfir­farið útreikn­ing á kaup­rétt­ar­verð­inu og fengið stað­fest­ingu Grant Thornton á því. Nið­ur­staðan er að kaup­rétt­ar­verð, miðað við upp­gjör þann 21. febr­úar nk., er  23.422.585.119 kr. sem er sama verð og birt­ist í til­kynn­ingu Kaup­skila ehf. um nýt­ingu kaup­rétt­ar­ins.“

Hægt er að lesa til­lögu Banka­sýsl­unnar í heild sinni hér.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Hrafn Arngrímsson og Yngvi Ómar Sighvatsson
Kúgaða fólkið!
Kjarninn 1. desember 2021
Þórunn Sveinbjarnardóttir þingmaður Samfylkingar verður formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Þórunn eini nefndarformaður stjórnarandstöðunnar
Sjálfstæðisflokkurinn fer með formennsku í þremur af átta fastanefndum þingsins, Framsókn tveimur og VG tveimur. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir verður formaður fjárlaganefndar, eins og Vinstri græn gáfu reyndar óvart út á mánudag.
Kjarninn 1. desember 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Fyrsta sendiráð Íslands í Asíu
Kjarninn 1. desember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnti fjárlagafrumvarpið sitt fyrir næsta ár í gær.
Útgjöld vegna barnabóta lækka
Ekki er gert ráð fyrir auknum útgjöldum ríkisins til barnabóta á næsta ári, þrátt fyrir að fjárhæðir þeirra til hvers einstaklings hækki og skerðingarmörk verði færð ofar. Áætluð útgjöld eru 11 prósentum minni en þau voru í fyrra.
Kjarninn 1. desember 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður innanríkisráðherra.
Hreinn Loftsson hættir sem aðstoðarmaður Áslaugar Örnu og ræður sig til Jóns
Jón Gunnarsson tók við sem innanríkisráðherra á sunnudag hefur ákveðið að ráða fyrrverandi aðstoðarmann forvera síns í starfi, Hrein Loftsson, sem aðstoðarmann sinn.
Kjarninn 1. desember 2021
Í samfélaginu á Stöðvarfirði eru ekki allir sáttir með fyrirhugaða útgáfu rekstarleyfis til laxeldis gegnt bæjarstæðinu.
Rúmur fjórðungur íbúa á Stöðvarfirði leggst gegn fyrirhuguðu laxeldi
Matvælastofnun fékk á dögunum sendar undirskriftir um 50 íbúa á Stöðvarfirði sem mótmæla því að Fiskeldi Austfjarða fái útgefið rekstrarleyfi fyrir 7.000 tonna laxeldi í firðinum. Íbúar eru efins um að mörg störf verði til á Stöðvarfirði vegna eldisins.
Kjarninn 1. desember 2021
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn þeirra sem vilja stjórna, ekki leiða
Kjarninn 1. desember 2021
Milljarðar gætu ratað úr fyrirtæki í eigu borgarinnar í ríkissjóð vegna afleiðusamninga við Glitni
Orkuveita Reykjavíkur vildi ekki gera upp afleiðusamninga við Glitni HoldCo vegna þess að hún taldi að félagið hefði framselt samninganna til ríkissjóðs og að það hefði þegar fengið bætur fyrir afglöp endurskoðenda í sátt við PwC.
Kjarninn 1. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent