Taconic Capital með bein og óbein yfirráð í Arion banka

Bandarískur vogunarsjóður er með næstum helming hlutafjár í Kaupþingi, sem er stærsti eigandi Arion banka.

arion-banki-4_9954305546_o.jpg
Auglýsing

Banda­ríski vog­un­ar­sjóð­ur­inn Taconic Capital, sem á 9,99 pró­senta hlut í Arion banka, bætti tals­vert við eign­ar­hlut sinn í Kaup­þingi í fyrra – fór úr 38 pró­sentum í tæp­lega 46 pró­sent – en sjóð­ur­inn er sem fyrr lang­sam­lega stærsti hlut­hafi eign­ar­halds­fé­lags­ins. 

Frá þessu eru greint í Mark­aðnum í dag, en Fjár­mála­eft­ir­litið mat sjóð­inn hæfan til að fara með virkan eign­ar­hlut í Arion banka í sept­em­ber í fyrra.

Frank Brosens, stærsti eigandi og stjórnandi Taconic Capital. Eignir sjóðsins nema meira en 7,7 milljörðum Bandaríkjadala, eða sem nemur tæplega átta hundruð milljörðum króna.Vog­un­ar­sjóð­ur­inn er með beint og óbeint eign­ar­hald í Arion banka, sem stærsti hlut­hafi Kaup­þings, sem nemur um 36 pró­sent­um, eða vel ríf­lega þriðj­ungi. Stjórn­andi sjóðs­ins og stærsti eig­andi, Frank Bros­ens, hefur talað um áhuga sinn á fjár­fest­ingum á Íslandi, og sagði hann í við­tali við Frétta­blaðið að hann teldi fram­tíð­ar­horfur efna­hags­mála á Ísland góðar og í þeim felist spenn­andi fjár­fest­inga­kostur.

Auglýsing

Heild­ar­eignir Kaup­þings námu um 230 millj­örðum í lok þriðja árs­fjórð­ungs 2017 en þar mun­aði mest um 57 pró­senta eign­ar­hlut félags­ins í Arion banka sem var þá met­inn á lið­lega 98 millj­arða, að því er fram kemur í Mark­aðn­um.

Sem kunn­ugt er hefur Banka­sýsla rík­is­ins ráð­lagt rík­inu að selja hlut sinn í Arion banka, 13 pró­sent, á 23,4 millj­arða króna. Byggja við­skipti á kaup­rétti á hlutn­um, sem taka mið af fyrr­nefndu verði.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent