Sýslumaður hafnar kröfu um kyrrsetningu eigna Valitor

Sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu hefur hafnað kyrrsetningarkröfu Datacell og Sunshine Press Productions á eignum Valitor.

Viðar Þorkelsson, forstjóri Valitors.
Viðar Þorkelsson, forstjóri Valitors.
Auglýsing

Sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu hefur hafnað kyrrsetningarkröfu Datacell og Sunshine Press Productions (SPP) á eignum Valitor. Þetta kemur fram í tilkynningu frá fyrirtækinu.

Samkvæmt henni kemur ákvörðunin ekki óvart enda telur Valitor að kyrrsetningarkrafan hafi ekki átt við rök að styðjast.

Datacell og Suns­hine Press Producti­ons, sem önnuðust rekst­ur greiðslugátt­ar fyr­ir Wiki­leaks, hyggj­ast fara í skaðabóta­mál gegn Valitor vegna þess að fé­lagið ákvað ein­hliða og án fyr­ir­vara að loka gátt­inni árið 2011. Fyr­ir­tæk­in fóru fram á að sýslumaður­inn kyrr­setti eign­ir Valitors fyr­ir sex og hálf­an millj­arð króna. Frá þessu er greint í frétt mbl.is

Auglýsing

Segir jafnframt í tilkynningunni að vert sé að benda á að langstærstur hluti krafna framangreindra félaga á hendur Valitor, eða um 95 prósent, sé krafa SPP sem er að langmestu leyti í eigu Julian Assange, auk nokkurra Íslendinga.

„Það félag hefur aldrei átt í neinu viðskiptasambandi við Valitor. Auk þess hefur félagið aldrei haft nema hverfandi tekjur en gerir samt milljarða kröfur á hendur fyrirtækinu. Valitor hefur frá upphafi talið að enginn grundvöllur sé fyrir kröfugerð SPP og hefur því ítrekað hafnað henni. Auk þess er vert að minna á að enginn dómur hefur fallið um kröfugerð SPP.

Í hnotskurn snýst málatilbúnaður Datacell og SPP um að Valitor hafi valdið þeim tjóni með riftun árið 2011 á samningi um greiðslugátt sem gerði félögunum kleift að taka á móti greiðslum í gegnum internetið. Hugðist Datacell nýta gáttina til fjársöfnunar í þágu Wikileaks samtakanna með milligöngu SPP. Því fór þó fjarri að allar bjargir væru bannaðar með lokun gáttarinnar enda bentu félögin sjálf á nokkrar aðrar leiðir að gefa fé til Wikileaks. Auk þess var á vefsíðu samtakanna allan þann tíma sem greiðslugáttin var lokuð vísað til fjölmargra annarra greiðsluleiða, s.s. með rafmynt, millifærslum á bankareikning og með Paypal. Forsvarsmaður Wikileaks hefur greint frá því að samtökin hafi ekki orðið fyrir tjóni vegna lokunarinnar heldur stórgrætt, þar sem þau hafi orðið að taka við bitcoin gjaldmiðlinum þess í stað, en verðmæti hans hefur aukist um 50.000 prósent síðan þá.

Wikileaks hefur meira að segja greint frá því opinberlega að rafmyntirnar bitcoin og litecoin hafi verið helsta fjármögnunarleið þeirra á þeim tíma sem greiðslugátt Valitor var opin. Þessu til viðbótar má benda á að á þriðja hundrað evrópskir færsluhirðar veita áþekka þjónustu og Valitor. Þannig er enn algerlega óútskýrt af hálfu þessara félaga hvernig það geti valdið þeim margra milljarða tjóni að ein greiðsluleið af mörgum lokist tímabundið og verður kröfugerðin á hendur Valitor að skoðast í því ljósi,“ segir í tilkynningunni. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent