Forstjóri LSH: Staðan er óásættanleg, semjið!

Forstjóri Landspítalans segir ekki ásættanlegt að heimaþjónusta við sængurkonur og nýbura sé í uppnámi.

kvennadeild landspítali
Auglýsing

Páll Matth­í­as­son, for­stjóri Land­spít­al­ans, segir að það sé algjör­lega óásætt­an­legt að heima­þjón­usta við sæng­ur­konur og nýbura liggi niðri þar sem samn­ingur ljós­mæðra við Sjúkra­trygg­ingar rann út. 

Þær hafa unnið sjálf­stætt sem verk­takar á grunni samn­ings­ins. Eins og kunn­ugt er hafa ljós­mæður átt harðri bar­áttu um kjara­bætur und­an­farna mán­uði, en ekki hefur tek­ist að ná saman við Sjúkra­trygg­ingar Íslands vegna fyrr­nefndrar þjón­ustu.

Í pistli á heima­síðu Land­spít­al­ans segir Páll að hann geti ekki lagt nægi­lega þunga áherslu á að samn­ingar náist. „Í byrjun vik­unnar hættu ljós­mæður sem sinnt hafa heima­þjón­ustu við sæng­ur­konur og nýbura þeirri þjón­ustu í kjöl­far þess að samn­ingur þeirra við Sjúkra­trygg­ingar Íslands er runn­inn út og ekki hefur samist að nýju. Ég get ekki lagt nægi­lega þunga áherslu á að samn­ingar náist hið allra fyrsta. Þjón­usta ljós­mæðra við fjöl­skyldur í heima­húsum er afar mik­il­vægur þáttur í við­kvæmri þjón­ustu­keðju sem nú hefur verið rof­in. Við höfum við þessar aðstæður haf­ið sam­starf við Heilsu­gæslu höf­uð­borg­ar­svæðs­ins  um breytta en skerta þjón­ustu við þennan hóp. Það er ekki ásætt­an­legt, hvorki til lengri né skemmri tíma. Semj­ið!,“ segir Páll í pistli sín­um.

AuglýsingÍ upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa
Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.
Kjarninn 21. janúar 2020
Auður ríkustu konu Afríku byggður á arðráni fátækrar þjóðar
Frá Angóla og víða um Afríku, Evrópu og Mið-Austurlönd, liggur flókið net fjárfestinga í bönkum, olíu, sementi, fjarskiptum, fjölmiðlum og demöntum. Ríkasta kona Afríku segist hafa byggt þetta ævintýralega viðskiptaveldi sitt upp á eigin verðleikum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Kvikan
Kvikan
#Megxit, peningaþvætti, spilling og brot Seðlabankans
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir er formaður Viðreisnar. Hún er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Mælt fyrir frumvarpi sem kúvendir fiskveiðistjórnunarkerfinu
Frumvarp þriggja stjórnarandstöðuflokka um eðlisbreytingu á því umhverfi sem sjávarútvegsfyrirtæki starfa í hérlendis, verður tekið til umræðu á þingi í dag samkvæmt fyrirliggjandi dagskrá.
Kjarninn 21. janúar 2020
Stuðningskonur leikskólanna
Kynjað verðmætamat og leikskólinn
Kjarninn 21. janúar 2020
Þröngar skorður í hálaunalandi
Á að fella gengið til að örva efnahagslífið? Er aukin sjálfvirkni að fara eyða störfum hraðar en almenningur átta sig á? Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifaði ítarlega grein í Vísbendingu þar sem þessi mál eru til umræðu.
Kjarninn 20. janúar 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Segir kominn tíma á stjórn án Sjálfstæðisflokks
Formaður Samfylkingarinnar segir tími til komin að hætta að láta Sjálfstæðisflokkinn velja sér dansfélaga og stjórna á eigin forsendum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Katrín: Kólnun en ekki skyndileg djúpfrysting
Heilbrigðismál, atvinnuleysi, kaupmáttur, náttúruöfl og innviðafjárfestingar eru meðal þess sem forsætisráðherra ræddi um í ræðu sinni við upphaf þings í dag.
Kjarninn 20. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent