Fleiri hlynntir sameiningu

Meirihluti borgarbúa 18 ára og eldri eru hlynntir sameiningu sveitarfélaganna, samkvæmt nýrri könnun Maskínu.

Flestir hlynntra vildu sameiningu allra sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu
Flestir hlynntra vildu sameiningu allra sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu
Auglýsing

Fleiri íbúar höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins 18 ára og eldri eru hlynntir sam­ein­ingu sveit­ar­fé­lag­anna á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en and­vígir henni. Mjótt er hins vegar á mun­un­um, en við­horf eru mis­mun­andi eftir aldri, búsetu og stjórn­mála­skoð­ana. Þetta kemur fram í nýrri könnun Mask­ínu sem birt­ist í dag.

Sam­kvæmt könn­un­inni eru 51,6% borg­ar­búa á full­orð­ins­aldri hlynntir sam­ein­ingu sveit­ar­fé­lag­anna höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins, þ.e. Reykja­vík­ur, Kópa­vogs, Hafn­ar­fjarð­ar, Garða­bæj­ar, Mos­fells­bæjar og Sel­tjarn­ar­ness. 48,4% eru hins vegar and­víg sam­ein­ing­u. 

Sé við­mæl­endum könn­un­ar­innar flokkað eftir búsetu kemur í ljós að Reyk­vík­ingar vilja sam­ein­ingu fremur en íbúar nágranna­sveit­ar­fé­lag­anna, en Garð­bæ­ingar og ­Seltirn­ing­ar eru and­víg­astir henni. Þá eru karlar hlynnt­ari sam­ein­ingu en kon­ur.

Auglýsing

Yngsti ald­urs­hópur könn­un­ar­innar er and­vígastur sam­ein­ingu, en meðal 18-29 ára borg­ar­búa vilja ein­ungis 36,9% sam­eina sveit­ar­fé­lög­in. Þess utan breyt­ist afstaða til sam­ein­ingar lítið milli ald­urs­hóp­um, en í öllum hinum er meiri­hluti hlynntur sam­ein­ing­u. 

Tals­verður munur er á við­horfi eftir stjórn­mála­skoð­un­um, en mik­ill meiri­hluti þeirra sem myndu kjósa Sjálf­stæð­is­flokk­inn er and­vígur sam­ein­ingu. Á hinn bóg­inn er stór meiri­hluti þeirra sem myndu kjósa Pírata hlynntur sam­ein­ing­u. 

Þegar við­mæl­endur könn­un­ar­innar voru spurðir um hvaða sveit­ar­fé­lög á höf­uð­borg­ar­svæð­inu þau vildu helst að sam­ein­ist nefndu flestir öll sveit­ar­fé­lög­in, eða um 47% allra sem voru hlynntir sam­ein­ingu. Næst­vin­sælasta til­lagan var sam­ein­ing Reykja­víkur og Sel­tjarn­ar­ness, en 14% hlynntra nefndu hana.

Svar­endur könn­un­ar­innar voru 500 tals­ins og komu úr Þjóð­gátt Mask­ínu, sem er þjóð­hópur fólks sem dregin eru með slembivali úr þjóð­skrá og svarar á net­in­u. Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent