Ríkisstjórnin fundar á Snæfellsnesi vegna byggðarmála

Ríkisstjórnarfundur verður haldinn að Langaholti í Snæfellsbæ í dag. Þingfundir verða haldnir á morgun og hinn vegna fullveldisafmælisins.

Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur 2017
AuglýsingRík­is­stjórn­ar­fundur verður hald­inn að Langa­holti í Snæ­fellsbæ í dag, mánu­dag­inn 16. júlí. Að loknum rík­is­stjórn­ar­fundi mun rík­is­stjórnin funda með full­trúum sveit­ar­stjórna á Vest­ur­landi.

Á þeim fundi verður meðal ann­ars farið yfir áherslur rík­is­stjórn­ar­innar í stjórn­ar­sátt­mál­anum og mál sem rædd voru á rík­is­stjórn­ar­fund­inum og tengj­ast byggða­mál­um. Þá munu full­trúar sveit­ar­stjórna á svæð­inu fara yfir stöðu mála og kynna sín helstu áherslu­mál.

Auglýsing

Í kjöl­farið verður hald­inn blaða­manna­fundur sem áætlað er að hefj­ist kl. 14:30.

Í til­efni 100 ára full­veld­is­af­mæl­is­ins á þessu ári verður einnig á morgun þing­fundur og á mið­viku­dag, 18. júlí, verður hátíð­ar­fundur Alþingis að Lög­bergi á Þing­völlum og hefst sá fundur kl. 14.

Tvö þing­mál verða tekin fyrir á þessum dög­um, ann­ars vegar til­laga for­manna stjórn­mála­flokk­anna um verk­efni í þágu barna og ung­menna, svo um rann­sóknir er stuðli að sjálf­bærni auð­linda hafs­ins og nýtt haf­rann­sókna­skip.  Jafn­framt hefur for­sætis­nefnd lagt fram til­lögu um útgáfu tveggja rita í sam­vinnu við Hið íslenska bók­mennta­fé­lag, um Þing­velli í íslenskri mynd­list og um bók­mennta­sögu Íslands.

Þing­fundir á þriðju­dag verða tveir. Á fyrri fund­inum verður mælt fyrir báðum til­lög­unum (fyrri umræða), en á seinni fund­inum verður til­laga for­sætis­nefndar afgreidd, svo og sam­þykkt um hlé á þing­störfum frá 18. júlí fram til 11. sept­em­ber

Hátíð­ar­fund­ur­inn á Þing­völlum hefst kl. 14 að Lög­bergi. Á þeim fundi fer fram síð­ari umræða um til­lögu for­manna flokk­anna og munu þeir allir átta tala á hátíð­ar­fund­in­um. Til­lagan verður afgreidd þar með atkvæða­greiðslu.

Horft til þess að nýta skráðan markað til að selja hluti í ríkisbönkunum
Í Hvítbók stjórnvalda um framtíðarsýn fyrir fjármálakerfið kemur fram að vantraust á fjármálakerfinu sé enn „djúpstætt“. Langan tíma muni taka að ná upp trausti á því á nýjan leik.
Kjarninn 10. desember 2018
Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra.
Hvítbók um framtíðarsýn fyrir fjármálakerfið lítur dagsins ljós
Gott regluverk og öflugt eftirlit, hagkvæmni í bankarekstri og traust eignarhald fjármálafyrirtækja eru þær þrjár meginstoðir sem framtíðarsýn íslensks fjármálakerfis þarf að mótast af.
Kjarninn 10. desember 2018
Sara Dögg Svanhildardóttir
Dýrt húsnæði og há gjöld ýta undir einsleitni
Kjarninn 10. desember 2018
Þögul mótmæli við síðustu þingsetningu
Meirihluti Íslendinga telur það mikilvægt að fá nýja stjórnarskrá
Meirihluti landsmanna segir það mikilvægt að Íslendingar fái nýja stjórnarskrá á yfirstandandi kjörtímabili, samkvæmt nýrri könnun MMR. Konur reyndust líklegri til að segja endurnýjun stjórnarskrár mikilvæga.
Kjarninn 10. desember 2018
Sigþrúður Guðmundsdóttir, Ásmundur Einar Daðason og Ellen Calmon
Efla fræðslu um þjónustu og lagaleg úrræði í þágu kvenna af erlendum uppruna
Konur af erlendum uppruna eru margar hverjar í bagalegri stöðu til að komast úr erfiðum heimilisaðstæðum. Þær kunna margar hverjar ekki tungumálið, þekkja ekki réttindi sín og eru upp á kvalara sína komnar.
Kjarninn 10. desember 2018
Nichole Leigh Mosty
Eitt mikilvægasta skjal tuttugustu aldarinnar og undirstaða frelsis, réttlætis og friðar í heiminum
Leslistinn 10. desember 2018
Uber á leiðinni á hlutabréfamarkað
Bandaríska skutlfyrirtækið Uber stefnir á að skrá félagið á hlutabréfamarkað á næsta ári. Talið er að Uber gæti reynst allt að 120 milljarða dala virði í frumútboðinu. Lyft, helsti samkeppnisaðili Uber, stefnir einnig á skráningu á hlutabréfamarkað.
Kjarninn 10. desember 2018
Hefur hugsað hvort hún sé „kannski bara í ruglinu?“
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, segir að ekki sé hægt að bíða lengur eftir alvöru lífskjarabótum fyrir lægstu stéttir landsins. Þær þurfi að keyra í gegn í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 10. desember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent