Ríkisstjórnin fundar á Snæfellsnesi vegna byggðarmála

Ríkisstjórnarfundur verður haldinn að Langaholti í Snæfellsbæ í dag. Þingfundir verða haldnir á morgun og hinn vegna fullveldisafmælisins.

Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur 2017
AuglýsingRík­is­stjórn­ar­fundur verður hald­inn að Langa­holti í Snæ­fellsbæ í dag, mánu­dag­inn 16. júlí. Að loknum rík­is­stjórn­ar­fundi mun rík­is­stjórnin funda með full­trúum sveit­ar­stjórna á Vest­ur­landi.

Á þeim fundi verður meðal ann­ars farið yfir áherslur rík­is­stjórn­ar­innar í stjórn­ar­sátt­mál­anum og mál sem rædd voru á rík­is­stjórn­ar­fund­inum og tengj­ast byggða­mál­um. Þá munu full­trúar sveit­ar­stjórna á svæð­inu fara yfir stöðu mála og kynna sín helstu áherslu­mál.

Auglýsing

Í kjöl­farið verður hald­inn blaða­manna­fundur sem áætlað er að hefj­ist kl. 14:30.

Í til­efni 100 ára full­veld­is­af­mæl­is­ins á þessu ári verður einnig á morgun þing­fundur og á mið­viku­dag, 18. júlí, verður hátíð­ar­fundur Alþingis að Lög­bergi á Þing­völlum og hefst sá fundur kl. 14.

Tvö þing­mál verða tekin fyrir á þessum dög­um, ann­ars vegar til­laga for­manna stjórn­mála­flokk­anna um verk­efni í þágu barna og ung­menna, svo um rann­sóknir er stuðli að sjálf­bærni auð­linda hafs­ins og nýtt haf­rann­sókna­skip.  Jafn­framt hefur for­sætis­nefnd lagt fram til­lögu um útgáfu tveggja rita í sam­vinnu við Hið íslenska bók­mennta­fé­lag, um Þing­velli í íslenskri mynd­list og um bók­mennta­sögu Íslands.

Þing­fundir á þriðju­dag verða tveir. Á fyrri fund­inum verður mælt fyrir báðum til­lög­unum (fyrri umræða), en á seinni fund­inum verður til­laga for­sætis­nefndar afgreidd, svo og sam­þykkt um hlé á þing­störfum frá 18. júlí fram til 11. sept­em­ber

Hátíð­ar­fund­ur­inn á Þing­völlum hefst kl. 14 að Lög­bergi. Á þeim fundi fer fram síð­ari umræða um til­lögu for­manna flokk­anna og munu þeir allir átta tala á hátíð­ar­fund­in­um. Til­lagan verður afgreidd þar með atkvæða­greiðslu.

Páfinn harmar glæpi presta gegn börnum
Prestar innan kaþólsku kirkjunnar hafa gerst sekir um að misnota þúsundir barna. Nýleg mál í Pennsylvaníu í Bandaríkjunum sýna að yfirhylmingum var beitt til að þagga málin niður.
Kjarninn 21. ágúst 2018
Ráðamenn funduðu um stöðu flugfélaga
WOW Air er í þröngri fjárhagsstöðu og leita nú aukins fjár til að geta haldið vexti sínum áfram. Stjórnvöld fylgjast náið með gangi mála.
Kjarninn 21. ágúst 2018
Telja ekki skynsamlegt að breyta sköttum verulega á ökutæki og eldsneyti
Starfshópur telur gildandi kerfi skattlagningar ökutækja og eldsneytis í meginatriðum einfalt og haganlegt og telur ekki skynsamlegt að það taki stakkaskiptum.
Kjarninn 20. ágúst 2018
Þorvaldur Logason
Landráðasamsæri vinstri stjórnarinnar
Kjarninn 20. ágúst 2018
Jón Pétursson
Jón Pétursson nýr aðstoðarmaður Sigmundar Davíðs
Formaður Miðflokksins ræður nýjan aðstoðarmann.
Kjarninn 20. ágúst 2018
Framlag Kjarnans á árinu 2013
Kjarninn er fimm ára í vikunni. Af því tilefni verður rifjað upp það helsta sem hann hafði til málanna að leggja á hverju því starfsári sem hann hefur verið til, á hverjum degi í þessari viku. Í dag er farið yfir árið 2013.
Kjarninn 20. ágúst 2018
Kolbeinn Óttarsson Proppé
Auðlindagjöld og hagrænir hvatar
Kjarninn 20. ágúst 2018
Sauðfjár- og kúabúum fer fækkandi
Búum með sauðfjárrækt sem aðalstarfsemi hefur fækkað um tæplega 14 prósent síðan árið 2008 og kúabúum með ræktun mjólkurkúa hefur fækkað um tæplega 11 prósent.
Kjarninn 20. ágúst 2018
Meira úr sama flokkiInnlent