Ríkisstjórnin fundar á Snæfellsnesi vegna byggðarmála

Ríkisstjórnarfundur verður haldinn að Langaholti í Snæfellsbæ í dag. Þingfundir verða haldnir á morgun og hinn vegna fullveldisafmælisins.

Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur 2017
AuglýsingRík­is­stjórn­ar­fundur verður hald­inn að Langa­holti í Snæ­fellsbæ í dag, mánu­dag­inn 16. júlí. Að loknum rík­is­stjórn­ar­fundi mun rík­is­stjórnin funda með full­trúum sveit­ar­stjórna á Vest­ur­landi.

Á þeim fundi verður meðal ann­ars farið yfir áherslur rík­is­stjórn­ar­innar í stjórn­ar­sátt­mál­anum og mál sem rædd voru á rík­is­stjórn­ar­fund­inum og tengj­ast byggða­mál­um. Þá munu full­trúar sveit­ar­stjórna á svæð­inu fara yfir stöðu mála og kynna sín helstu áherslu­mál.

Auglýsing

Í kjöl­farið verður hald­inn blaða­manna­fundur sem áætlað er að hefj­ist kl. 14:30.

Í til­efni 100 ára full­veld­is­af­mæl­is­ins á þessu ári verður einnig á morgun þing­fundur og á mið­viku­dag, 18. júlí, verður hátíð­ar­fundur Alþingis að Lög­bergi á Þing­völlum og hefst sá fundur kl. 14.

Tvö þing­mál verða tekin fyrir á þessum dög­um, ann­ars vegar til­laga for­manna stjórn­mála­flokk­anna um verk­efni í þágu barna og ung­menna, svo um rann­sóknir er stuðli að sjálf­bærni auð­linda hafs­ins og nýtt haf­rann­sókna­skip.  Jafn­framt hefur for­sætis­nefnd lagt fram til­lögu um útgáfu tveggja rita í sam­vinnu við Hið íslenska bók­mennta­fé­lag, um Þing­velli í íslenskri mynd­list og um bók­mennta­sögu Íslands.

Þing­fundir á þriðju­dag verða tveir. Á fyrri fund­inum verður mælt fyrir báðum til­lög­unum (fyrri umræða), en á seinni fund­inum verður til­laga for­sætis­nefndar afgreidd, svo og sam­þykkt um hlé á þing­störfum frá 18. júlí fram til 11. sept­em­ber

Hátíð­ar­fund­ur­inn á Þing­völlum hefst kl. 14 að Lög­bergi. Á þeim fundi fer fram síð­ari umræða um til­lögu for­manna flokk­anna og munu þeir allir átta tala á hátíð­ar­fund­in­um. Til­lagan verður afgreidd þar með atkvæða­greiðslu.

Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent