Dagur B. með sjaldgæfan sjúkdóm

Borgarstjóri Reykjavíkur hefur greinst með sjaldgæft afbrigði liðagigtar og býst við því að vera í sterkri lyfjameðferð í allt að tvö ár.

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Auglýsing

Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri greind­ist með fylgi­gigt nú á dög­un­um. Hann seg­ist geta búist við því að vera í sterkri lyfja­með­ferð í allt að tvö ár. Þetta kemur fram í ítar­legu við­tali Frétta­blaðs­ins við Dag í morg­un. 

Í við­tal­inu segir Dagur gigt­ina hafa komið í kjöl­far sýk­inga sem hann fékk í kvið­ar­holið síð­asta haust, en hann hafi byrjað að finna fyrir ein­kennum eftir að hafa meiðst fyrir mán­uði síð­an. Þá meidd­ist Dagur á fæti eftir að hafa rekið rist­ina sína í rör, en í kjöl­farið komu upp bólgur ann­ars staðar á lík­am­anum og var hann greindur með fylgi­gigt.

Sam­kvæmt Degi flakkar gigtin milli liða og getur lagst á ýmis líf­færi. Hann sé búinn að vera í miklum rann­sóknum og með­höndlun eftir grein­ingu og seg­ist sjálfur vera kom­inn í „fall­byssu­með­ferð“ til að reyna að slá hana nið­ur. Aðspurður segir hann þessa teg­und af sjúk­dómnum geta læknast, en ákveð­inn hluti þeirra sem fá þetta sé með þetta krónískt.

Auglýsing

Hins vegar segir Dagur sjúk­dóm­inn ekki vera lífs­hót­andi, þótt hann sé hvim­leiður og honum geti fylgt bólgur og auð­vitað verkir og hreyfiskerð­ing. Hann sé á sterkum lyfjum og segir mögu­legt að munu ná stjórn á ein­kenn­unum á ein­hverjum mán­uð­um. „En ég get alveg búist við því að þurfa að vera á þessum sterku lyfjum í að minnsta kosti eitt og hálft eða tvö ár,“ segir borg­ar­stjór­inn.

Súrnun sjávar og áhrif þess á sjávardýr
Súrnun sjávar leiðir meðal annars til þess að kuðungar snigla sem búa í sjónum verða þynnri, skemmdari og að á þá vanti oft felulitina sem einkennir þá.
Kjarninn 18. október 2018
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Jurtalitir
Kjarninn 18. október 2018
Hermundur Sigmundsson
Hoppum út í laugina!
Kjarninn 18. október 2018
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Engri beiðni um fóstureyðingu synjað á síðasta ári
Samkvæmt svari heilbrigðisráðherra við fyrirspurn á Alþingi var þrettán einstaklingum heimilað að rjúfa þungun eftir 16. viku meðgöngu árið 2017.
Kjarninn 18. október 2018
Segir rammaáætlun þurfa að meta efnahagslega þætti
Ragna Árnadóttir, aðstoðarforstjóri Landsvirkjunar, segist ekki vita almennilega í hvaða stöðu rammaáætlun sé. Hún virðist láta meta alla aðra þætti en efnahagslega þegar fundið er út úr því hvaða landsvæði eigi að vernda gagnvart orkunýtingu.
Kjarninn 18. október 2018
Sigríður Halldórsdóttir og Þóra Arnórsdóttir
Óþarfa viðkvæmni
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppnishæfni Íslands batnar
Ísland er nú í 24. sæti hvað varðar samkeppnishæfni af 140 þjóðríkjum. Ísland hefur farið upp um fimm sæti á síðustu þremur árum og íslenska hagkerfið er skilgreint sem nýsköpunardrifið.
Kjarninn 18. október 2018
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Fréttir vikunnar og Elon Musk
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent