Línur skýrast hjá WOW Air í vikunni

Flugfélag Skúla Mogensen leitar fjármagns með liðsinni norska verðbréfafyrirtækisins Pareto Securities.

Skúli Mogensen
Auglýsing

Flug­fé­lagið WOW Air reiknar með að ljúka skulda­bréfa­út­gáfu upp á 6 til 12 millj­arða íslenskra króna í þess­ari viku, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. 

Reiknað er með að loka­nið­ur­staða í útboð­inu, sem form­lega hófst í lok síð­ustu viku, liggi þá fyr­ir, en mark­miðið er að fjár­magna félagið til næstu 18 til 24 mán­aða fyrir skrán­ingu þess á mark­að, fjár­magna starf­sem­ina á nýjan leik og halda áfram vexti félags­ins, sem hefur verið ævin­týri lík­astur á und­an­förnum árum. 

Stjórn­völd hafa fylgst náið með gangi mála, eins og greint hefur verið frá í frétta­skýr­ingum Kjarn­ans, enda er litið svo að rekstur flug­fé­lag­anna beggja, WOW Air og Icelanda­ir, hafi kerf­is­lægt mik­il­vægi fyrir hag­kerfið og að fall félag­anna eða miklir erf­ið­leik­ar, geti haft keðju­verk­andi nei­kvæð áhrif fyrir ferða­þjón­ust­una.

Auglýsing

Í fjár­festa­kynn­ingu WOW Air kemur fram að hlut­deild félags­ins á Kefla­vík­ur­flug­velli hafi verið 37 pró­sent í fyrra, en heild­ar­fjöldi erlendra ferða­manna hér á landi á síð­asta ári var um 2,7 millj­ónir manna. 

Skil­málar í skulda­bréfa­út­gáfu WOW Air hafa breyst nokkuð frá upp­haf­legri kynn­ingu fyrir fjár­festa, og er gert ráð fyrir að fjár­festar geti eign­ast hlut í félag­inu, og fái 20 pró­sent afslátt á hlutafé í félag­inu við skrán­ingu á mark­að. 

Fjár­festar fá kaup­rétt að hlutafé í WOW air á 20 pró­senta afslætti þegar félagið fer á mark­að, miðað við skrán­ing­ar­gengi á þeim tíma sem fyr­ir­huguð skrán­ing mun fara fram. Afsláttur verður 20 pró­sent ef skrán­ingin verður innan tveggja ára en 25 pró­sent ef hún fer fram eftir þann tíma.

Mats Hegg Møll­er­op, einn starfs­manna Par­eto sem hefur yfir­um­sjón með útgáf­unni, sendi fjár­festum upp­lýs­ingar um upp­færða skil­mála útgáf­unn­ar, snemma morg­uns 31. ágúst síð­ast­lið­inn. Áfram­hald hefur síðan verið á kynn­ingum fyrir fjár­fest­um, en erlendir fjár­festar hafa þegar sýnt útgáf­unni áhuga og hafa ein­hverjir skuld­bundið sig til þátt­töku.

Íslenskir fjár­fest­ar, líf­eyr­is­sjóð­ir, sjóð­stýr­ing­ar­fé­lög, bankar og einka­fjár­fest­ar, hafa einnig fengið kynn­ing­ar, eins og greint hefur verið frá, en áhugi hefur ekki verið mik­ill úr þeim rann­i. 

Rekstur WOW Air hefur gengið erf­ið­­lega und­an­fari mis­s­eri og var tap félags­­ins 2,3 millj­­arðar í fyrra, og um 45 millj­­ónir Banda­­ríkja­dala, jafn­­virði um 5 millj­­arða króna, á tólf mán­aða tíma­bili frá júní í fyrra til júní á þessu ári.

Eig­in­fjár­­hlut­­fall félags­­ins var komið undir 5 pró­­sent í júní, en frá þeim tíma hefur hluta­­féð verið aukið með umbreyt­ingu á kröfum í hluta­­fé. Fjár­mögnun félags­ins nú er því lífs­nauð­syn­leg félag­inu.

Skúli Mog­en­sen er bæði eig­andi félags­ins og for­stjóri.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent