Rekstrarafkoma Isavia batnaði um 9 prósent milli ára

Rekstrarafkoma af samstæðu Isavia fyrir fjármagnsliði og skatta á fyrri helmingi ársins 2018 var jákvæð um 2.186 milljónir króna og jókst um 9 prósent á milli ára.

Leifsstöð
Leifsstöð
Auglýsing

Rekstr­ar­af­koma af sam­stæðu Isa­via fyrir fjár­magnsliði og skatta á fyrri helm­ingi árs­ins 2018 var jákvæð um 2.186 millj­ónir króna og jókst um 9 pró­sent á milli ára. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­in­u. 

Rekstr­ar­tekjur námu 19.015 millj­ónum króna sem er 2.099 millj­óna króna aukn­ing sam­an­borið við sama tíma­bil á síð­asta ári eða 12 pró­sent. Heild­ar­af­koma tíma­bils­ins var jákvæð um 1.571 milljón króna sam­an­borið við 1.482 millj­ónir króna á sama tíma­bili á síð­asta ári og hækk­aði því um 89 millj­ónir króna.

Auglýsing

Björn Óli Hauks­son for­stjóri Isa­via segir afkomu Isa­via vera í meg­in­at­riðum í takt við áætl­anir félags­ins.

„Ferða­mönnum sem fóru um Kefla­vík­ur­flug­völl fyrstu sex mán­uði þessa árs hefur fjölgað um 15,6 pró­sent sam­an­borið við sama tíma­bil í fyrra. Það er veru­leg fjölgun sem er að stærstu hluta til­komin vegna fjölg­unar skiptifar­þega sem er í takt við spár Isa­via. Met­fjöldi far­þega hefur farið um Kefla­vík­ur­flug­völl nú í lok sum­ars. Sú fjölgun far­þega sem hefur orðið hefur tryggt okkur það að aldrei áður hefur verið flogið til jafn­margra áfanga­staða frá Íslandi, hvort sem það er í Evr­ópu eða Norð­ur­-Am­er­ík­u,“ segir hann.Tillagan um breytingu á skilyrðum fyrir stjórn FME kemur frá fjármálaráðuneytinu
Starfshópur fjallaði um hæfisskilyrði þeirra sem geta tekið sæti í stjórn Fjármálaeftirlitsins.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Trump styður Sádi-Arabíu og olían hríðfellur
Eftir að Donald Trump lýsti yfir stuðningi við Sádí-Arabíu vegna morðsins á Jamal Khashoggi hrundi verðið á hráolíu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Raunverð fasteigna hækkað um 1,3 prósent undanfarið ár
Að teknu tilliti til verðbólgu hefur fasteignaverð lítið sem ekkert hækkað í eitt ár.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Til lítils að fjölga leikskólarýmum ef leikskólarnir standa ómannaðir
Sjálfstæðismenn telja áætlanir meirihlutans í borginni ekki ganga upp.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Baldur Blöndal
Gleymdur tími
Kjarninn 20. nóvember 2018
Bláa lónið
Grímur kaupir hlut Horns II í Bláa lóninu
Breyting hefur orðið á eignarhaldi í Bláa Lóninu en samningur hefur verið gerður um kaup Kólfs ehf., eignarhaldsfélags í meirihlutaeigu Gríms Sæmundsen, á hlut Horns II í Hvatningu hf. en Hvatning heldur á um 40% hlut í Bláa Lóninu hf..
Kjarninn 20. nóvember 2018
Heimavellir voru skráðir á markað fyrr á þessu ári.
Heimavellir ákveða að selja fleiri fasteignir
Í skráningarlýsingu Heimavalla frá því í vor kom fram að félagið ætlaði að selja fasteignir fyrir tíu milljarða fyrir árslok 2020. Nú hefur það ákveðið að selja eignir fyrir 17 milljarða á tímabilinu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Vandræði á Facebook
Gengið hefur brösulega fyrir notendur samfélagsmiðilsins Facebook að skoða efni á síðunni síðan í hádeginu í dag.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent