Stjórnarformaður Sýnar keypti fyrir 200 milljónir

Heiðar Guðjónsson bætti við sig hlut í fjarskipta- og fjölmiðlafyrirtækinu Sýn í dag. Hann á nú um 8,5 prósent hlut í félaginu. 365 miðlar seldu fyrr í dag tæplega ellefu prósent hlut sinn í Sýn.

Heiðar Guðjónsson
Auglýsing

Ursus ehf., félag í eigu Heið­ars Guð­jóns­son­ar, bætti við sig hlutum í Sýn hf. í dag. Alls keypti félagið 3.250.000 hluti á geng­inu 61,5 krónur á hlut og greiddi því fyrir um 200 millj­ónir króna. Ursus var þegar stærsti ein­stak­lings­fjár­festir­inn í hlut­hafa­hópi Sýnar og Heiðar er stjórn­ar­for­maður félags­ins. Félagið á nú rúm­lega 25,1 milljón hluti í félag­inu eða um 8,5 pró­sent.

Fyrr í dag var greint frá því að 365 miðlar hefðu selt 10,92 pró­­sent hlut sinn í Sýn sem félagið fékk þegar það seldi ljós­vaka- og fjar­­skipta­­starf­­semi sína til Sýnar í lok síð­­asta árs. 

Sölu­verðið var um tveir millj­­arðar króna. Eig­andi félags­­ins er Ing­i­­björg Pálma­dóttir og félag­inu er einnig stýrt af eig­in­­manni henn­­ar, Jóni Ásgeiri Jóhann­essyni.

Auglýsing

Þeir miðlar sem seldi voru frá 365 miðlum í fyrra voru Stöð 2 og tengdar sjón­­­­varps­­­­stöðv­­­­­­­ar, útvarps­­­­­­­rekstur fyr­ir­tæk­is­ins (t.d. Bylgj­an, X-ið og FM957) og frétta­vef­­­­ur­inn Vís­ir.­is. Frétta­­­­stofa 365 fylgdi með í kaup­un­um, en hún er ein stærsta frétta­­­­stofa lands­ins og sú eina sem heldur úti dag­­­­legum sjón­­­­varps­frétta­­­­tíma utan frétta­­­­stofu RÚV.

Stærsti eig­andi Sýnar er breskur vog­un­ar­sjóð­ur, Lands­downe Partners, með 12,18 pró­sent hlut. Þar á eftir kemur Gildi líf­eyr­is­sjóður með 11,91 pró­sent og Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna með 10,87 pró­sent. Ursus er nú fjórði stærsti eig­and­inn með áður­nefndan 8,5 pró­sent hlut.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent