Stjórnarformaður Sýnar keypti fyrir 200 milljónir

Heiðar Guðjónsson bætti við sig hlut í fjarskipta- og fjölmiðlafyrirtækinu Sýn í dag. Hann á nú um 8,5 prósent hlut í félaginu. 365 miðlar seldu fyrr í dag tæplega ellefu prósent hlut sinn í Sýn.

Heiðar Guðjónsson
Auglýsing

Ursus ehf., félag í eigu Heið­ars Guð­jóns­son­ar, bætti við sig hlutum í Sýn hf. í dag. Alls keypti félagið 3.250.000 hluti á geng­inu 61,5 krónur á hlut og greiddi því fyrir um 200 millj­ónir króna. Ursus var þegar stærsti ein­stak­lings­fjár­festir­inn í hlut­hafa­hópi Sýnar og Heiðar er stjórn­ar­for­maður félags­ins. Félagið á nú rúm­lega 25,1 milljón hluti í félag­inu eða um 8,5 pró­sent.

Fyrr í dag var greint frá því að 365 miðlar hefðu selt 10,92 pró­­sent hlut sinn í Sýn sem félagið fékk þegar það seldi ljós­vaka- og fjar­­skipta­­starf­­semi sína til Sýnar í lok síð­­asta árs. 

Sölu­verðið var um tveir millj­­arðar króna. Eig­andi félags­­ins er Ing­i­­björg Pálma­dóttir og félag­inu er einnig stýrt af eig­in­­manni henn­­ar, Jóni Ásgeiri Jóhann­essyni.

Auglýsing

Þeir miðlar sem seldi voru frá 365 miðlum í fyrra voru Stöð 2 og tengdar sjón­­­­varps­­­­stöðv­­­­­­­ar, útvarps­­­­­­­rekstur fyr­ir­tæk­is­ins (t.d. Bylgj­an, X-ið og FM957) og frétta­vef­­­­ur­inn Vís­ir.­is. Frétta­­­­stofa 365 fylgdi með í kaup­un­um, en hún er ein stærsta frétta­­­­stofa lands­ins og sú eina sem heldur úti dag­­­­legum sjón­­­­varps­frétta­­­­tíma utan frétta­­­­stofu RÚV.

Stærsti eig­andi Sýnar er breskur vog­un­ar­sjóð­ur, Lands­downe Partners, með 12,18 pró­sent hlut. Þar á eftir kemur Gildi líf­eyr­is­sjóður með 11,91 pró­sent og Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna með 10,87 pró­sent. Ursus er nú fjórði stærsti eig­and­inn með áður­nefndan 8,5 pró­sent hlut.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent