Gylfi Sigfússon hættir sem forstjóri Eimskips

Ekki hefur verið ráðið í starf forstjóra.

Eimskip
Auglýsing

Gylfi Sig­­fús­­son mun láta af störf­um sem for­­stjóri Eim­­skipa­­fé­lags Íslands um næstu ára­­mót. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu til kaup­hall­ar. Ekki hefur verið ráðið í starfið en ráðn­ing­ar­ferli hefur verið sett af stað.

„Gylfi Sig­fús­son á að baki far­sælan starfs­feril hjá Eim­skipa­fé­lagi Íslands sem spannar um 28 ár en hann tók við stöðu for­stjóra í maí 2008 er hann var beð­inn um að leiða fyr­ir­tækið í gegnum krefj­andi end­ur­skipu­lagn­ingu. Áður en Gylfi tók við sem for­stjóri félags­ins var hann fram­kvæmda­stjóri Eim­skips í Banda­ríkj­un­um, Kanada og Eim­skip Log­ist­ics, en hann mun frá og með 1. jan­úar 2019 taka aftur við dag­legum rekstri og flytj­ast til Banda­ríkj­anna,“ segir í til­kynn­ingu frá Eim­skip.

Bald­vin Þor­steins­son, stjórn­ar­for­mað­ur, segir mark­miðið framundan vera að byggja rekst­ur­inn áfram á sama grunni og verið hef­ur. „Verk­efnið var ekki aðeins mik­il­vægt fyrir Eim­skip heldur einnig fyrir hags­muni Íslands; að tryggja óhefta flutn­inga til og frá land­inu á erf­iðum tím­um, treysta rekstr­ar­grund­völl heima og erlend­is, auk þess sem hann stýrði félag­inu til nýrrar fram­tíðar með dug­miklu og sam­stilltu starfs­fólki. Vinnan við end­ur­skipu­lagn­ing­una tókst vel og félagið stendur sterkt eft­ir. Mark­miðið er að byggja rekst­ur­inn áfram á þeim grunni sem lagður var undir stjórn Gylfa. Fyrir hönd stjórnar félags­ins færi ég honum þakkir fyrir hans góða starf og óska honum vel­farn­aðar vest­an­hafs þar sem hann mun leiða upp­bygg­ing­ar­starf félags­ins í Norð­ur­-Am­er­ík­u.“ 

Auglýsing

Gylfi segir sjálfur í til­kynn­ingu að nú sigli Eim­skip inn í spenn­andi tíma. „Mér er efst í huga þakk­læti til þeirra fjöl­mörgu stjórn­ar­manna, stjórn­enda og starfs­manna sem og við­skipta­vina félags­ins sem mér auðn­að­ist að vinna með á þessum tíma. Þessir aðilar settu allt sitt á vog­ar­skál­arnar til að koma Eim­skip aftur á skrið. Rekstr­ar- og fjár­hags­leg end­ur­skipu­lagn­ing félags­ins reyndi mikið á starfs­fólk en upp­skeran var góð og nú siglir félagið inn í bjarta og spenn­andi tíma. Ég mun stýra frek­ari upp­bygg­ingu félags­ins í Norð­ur­-Am­er­íku, en viku­leg sigl­inga­á­ætlun til og frá Norð­ur­-Am­er­íku sem kynnt var á síð­asta ári er horn­steinn þjón­ust­unn­ar. Ég óska félag­inu, stjórn, starfs­mönnum og við­skipta­vinum alls hins besta á kom­andi árum,“ segir Gylfi í til­kynn­ingu.

Mark­aðsvirði félags­ins er nú rúm­lega 37 millj­arðar króna en eigið fé félags­ins nam tæp­lega 30 millj­örðum króna um mitt þetta ár.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Sérstaklega á að styrkja landsbyggðarmiðla sem framleiða sjónvarpsefni.
100 milljóna framlag vegna reksturs fjölmiðla á landsbyggðinni sem framleiða fyrir sjónvarp
Ein breyting var gerð á framlögum til fjölmiðla milli fyrstu og annarrar umræðu fjárlaga. Meirihluti stjórnarflokkanna ætlar að setja 100 milljónir króna í styrki vegna „reksturs fjölmiðla á landsbyggðinni sem framleiða eigið efni fyrir sjónvarpsstöð.“
Kjarninn 6. desember 2022
„Atvinnulífið hefur ekki sýnt vott af samfélagsábyrgð á miklum óvissutímum“
Formaður VR segir atvinnulífið hafa nýtt sér viðkvæma stöðu í samfélaginu, Þar sem verðbólga er há og vextir í hæstu hæðum, til að skapa sér „fordæmalaust góðæri á kostnað almennings.“
Kjarninn 6. desember 2022
Gæti verið að ein hæð úr SAS-hótelinu í Kaupmannahöfn leynist á hafsbotni?
Hótelið á hafsbotni
Í áratugi hafa gengið sögur um að á hafsbotni norðan við Helsingjaborg í Svíþjóð liggi stærðar steypuhlunkur sem átti að vera hluti eins þekktasta hótels á Norðurlöndum. En skyldi þetta nú vera rétt?
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent