Gylfi Sigfússon hættir sem forstjóri Eimskips

Ekki hefur verið ráðið í starf forstjóra.

Eimskip
Auglýsing

Gylfi Sig­­fús­­son mun láta af störf­um sem for­­stjóri Eim­­skipa­­fé­lags Íslands um næstu ára­­mót. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu til kaup­hall­ar. Ekki hefur verið ráðið í starfið en ráðn­ing­ar­ferli hefur verið sett af stað.

„Gylfi Sig­fús­son á að baki far­sælan starfs­feril hjá Eim­skipa­fé­lagi Íslands sem spannar um 28 ár en hann tók við stöðu for­stjóra í maí 2008 er hann var beð­inn um að leiða fyr­ir­tækið í gegnum krefj­andi end­ur­skipu­lagn­ingu. Áður en Gylfi tók við sem for­stjóri félags­ins var hann fram­kvæmda­stjóri Eim­skips í Banda­ríkj­un­um, Kanada og Eim­skip Log­ist­ics, en hann mun frá og með 1. jan­úar 2019 taka aftur við dag­legum rekstri og flytj­ast til Banda­ríkj­anna,“ segir í til­kynn­ingu frá Eim­skip.

Bald­vin Þor­steins­son, stjórn­ar­for­mað­ur, segir mark­miðið framundan vera að byggja rekst­ur­inn áfram á sama grunni og verið hef­ur. „Verk­efnið var ekki aðeins mik­il­vægt fyrir Eim­skip heldur einnig fyrir hags­muni Íslands; að tryggja óhefta flutn­inga til og frá land­inu á erf­iðum tím­um, treysta rekstr­ar­grund­völl heima og erlend­is, auk þess sem hann stýrði félag­inu til nýrrar fram­tíðar með dug­miklu og sam­stilltu starfs­fólki. Vinnan við end­ur­skipu­lagn­ing­una tókst vel og félagið stendur sterkt eft­ir. Mark­miðið er að byggja rekst­ur­inn áfram á þeim grunni sem lagður var undir stjórn Gylfa. Fyrir hönd stjórnar félags­ins færi ég honum þakkir fyrir hans góða starf og óska honum vel­farn­aðar vest­an­hafs þar sem hann mun leiða upp­bygg­ing­ar­starf félags­ins í Norð­ur­-Am­er­ík­u.“ 

Auglýsing

Gylfi segir sjálfur í til­kynn­ingu að nú sigli Eim­skip inn í spenn­andi tíma. „Mér er efst í huga þakk­læti til þeirra fjöl­mörgu stjórn­ar­manna, stjórn­enda og starfs­manna sem og við­skipta­vina félags­ins sem mér auðn­að­ist að vinna með á þessum tíma. Þessir aðilar settu allt sitt á vog­ar­skál­arnar til að koma Eim­skip aftur á skrið. Rekstr­ar- og fjár­hags­leg end­ur­skipu­lagn­ing félags­ins reyndi mikið á starfs­fólk en upp­skeran var góð og nú siglir félagið inn í bjarta og spenn­andi tíma. Ég mun stýra frek­ari upp­bygg­ingu félags­ins í Norð­ur­-Am­er­íku, en viku­leg sigl­inga­á­ætlun til og frá Norð­ur­-Am­er­íku sem kynnt var á síð­asta ári er horn­steinn þjón­ust­unn­ar. Ég óska félag­inu, stjórn, starfs­mönnum og við­skipta­vinum alls hins besta á kom­andi árum,“ segir Gylfi í til­kynn­ingu.

Mark­aðsvirði félags­ins er nú rúm­lega 37 millj­arðar króna en eigið fé félags­ins nam tæp­lega 30 millj­örðum króna um mitt þetta ár.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent