Gylfi Sigfússon hættir sem forstjóri Eimskips

Ekki hefur verið ráðið í starf forstjóra.

Eimskip
Auglýsing

Gylfi Sig­­fús­­son mun láta af störf­um sem for­­stjóri Eim­­skipa­­fé­lags Íslands um næstu ára­­mót. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu til kaup­hall­ar. Ekki hefur verið ráðið í starfið en ráðn­ing­ar­ferli hefur verið sett af stað.

„Gylfi Sig­fús­son á að baki far­sælan starfs­feril hjá Eim­skipa­fé­lagi Íslands sem spannar um 28 ár en hann tók við stöðu for­stjóra í maí 2008 er hann var beð­inn um að leiða fyr­ir­tækið í gegnum krefj­andi end­ur­skipu­lagn­ingu. Áður en Gylfi tók við sem for­stjóri félags­ins var hann fram­kvæmda­stjóri Eim­skips í Banda­ríkj­un­um, Kanada og Eim­skip Log­ist­ics, en hann mun frá og með 1. jan­úar 2019 taka aftur við dag­legum rekstri og flytj­ast til Banda­ríkj­anna,“ segir í til­kynn­ingu frá Eim­skip.

Bald­vin Þor­steins­son, stjórn­ar­for­mað­ur, segir mark­miðið framundan vera að byggja rekst­ur­inn áfram á sama grunni og verið hef­ur. „Verk­efnið var ekki aðeins mik­il­vægt fyrir Eim­skip heldur einnig fyrir hags­muni Íslands; að tryggja óhefta flutn­inga til og frá land­inu á erf­iðum tím­um, treysta rekstr­ar­grund­völl heima og erlend­is, auk þess sem hann stýrði félag­inu til nýrrar fram­tíðar með dug­miklu og sam­stilltu starfs­fólki. Vinnan við end­ur­skipu­lagn­ing­una tókst vel og félagið stendur sterkt eft­ir. Mark­miðið er að byggja rekst­ur­inn áfram á þeim grunni sem lagður var undir stjórn Gylfa. Fyrir hönd stjórnar félags­ins færi ég honum þakkir fyrir hans góða starf og óska honum vel­farn­aðar vest­an­hafs þar sem hann mun leiða upp­bygg­ing­ar­starf félags­ins í Norð­ur­-Am­er­ík­u.“ 

Auglýsing

Gylfi segir sjálfur í til­kynn­ingu að nú sigli Eim­skip inn í spenn­andi tíma. „Mér er efst í huga þakk­læti til þeirra fjöl­mörgu stjórn­ar­manna, stjórn­enda og starfs­manna sem og við­skipta­vina félags­ins sem mér auðn­að­ist að vinna með á þessum tíma. Þessir aðilar settu allt sitt á vog­ar­skál­arnar til að koma Eim­skip aftur á skrið. Rekstr­ar- og fjár­hags­leg end­ur­skipu­lagn­ing félags­ins reyndi mikið á starfs­fólk en upp­skeran var góð og nú siglir félagið inn í bjarta og spenn­andi tíma. Ég mun stýra frek­ari upp­bygg­ingu félags­ins í Norð­ur­-Am­er­íku, en viku­leg sigl­inga­á­ætlun til og frá Norð­ur­-Am­er­íku sem kynnt var á síð­asta ári er horn­steinn þjón­ust­unn­ar. Ég óska félag­inu, stjórn, starfs­mönnum og við­skipta­vinum alls hins besta á kom­andi árum,“ segir Gylfi í til­kynn­ingu.

Mark­aðsvirði félags­ins er nú rúm­lega 37 millj­arðar króna en eigið fé félags­ins nam tæp­lega 30 millj­örðum króna um mitt þetta ár.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægstra tekjuhópnum nær ekki að leggja neitt fyrir, gengur á sparnað eða safnar skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent