Undirbúa lögsókn gegn The Guardian

Kristinn Hrafnsson segir ekkert til í þeim fréttum að forsprakki WikiLeaks hafi átt leynifundi með Paul Manafort, fyrrverandi kosningastjóra Donalds Trumps.

kristinnhrafnsson
Auglýsing

Krist­inn Hrafns­son, blaða­mað­ur, sem meðal ann­ars hefur unnið fyrir Wiki­Leaks, segir ekk­ert til í þeim fréttum sem sagðar hafa verið um allan heim í dag, að Paul Mana­fort, fyrr­ver­andi kosn­inga­stjóri Don­alds Trumps Banda­ríkja­for­seta, hafi átt leyni­lega fundi með Julian Assange, for­sprakka Wiki­Leaks. Greint var frá þessum fundum í The Guar­dian, en á Face­book segir Krist­inn ekki vera neitt til í þessum umfjöll­un­um. 

„Það eru þung skref fyrir blaða­mann að þurfa að und­ir­búa lög­sókn gegn fjöl­miðli fyrir skað­legan frétta­flutn­ing. Árum saman hefur Guar­dian flutt rangar fréttir af Wiki­Leaks og Julian Assange, án þess að við því hafi verið brugð­ist af hörku. Fremstur í flokki ger­enda er maður að nafni Luke Harding. Í dag birti hann frétt sem var drop­inn sem fyllti mæl­inn. Þar er rang­lega full­yrt að Paul Mana­fort, fyrr­ver­andi kosn­inga­stjóri Trumps, hafi átt leyni­fundi með Julian Assange í sendi­ráði Ekvadors í Lundunún­um. Það er eng­inn fótur fyrir frétt­inni. Ekki flugu­fót­ur. Guar­dian fékk að vita það fyr­ir­fram en kaus engu að síður að keyra frétt­ina út. Hún var rétt áðan helsta frétt flestra miðla í heim­in­um. Topp­aði meðal ann­ars á google.­news. Það gefur auga­leið hvaða áhrif frétt af þessum toga hefur og hvernig henni er ætlað að vera ein­hver sönnun um sam­særi WL með rúss­um. Þetta kemur nokkrum dögum eftir að ljóst er að ákæra gegn Assange liggur fyrir (undir leynd) og fram­sal­skrafa er á borð­inu. Á sama tíma er ljóst að nýir stjórn­ar­herrar í Ekvador eru komnir í fangið á Banda­ríkja­stjórn og leita nú að rétt­læt­ingu fyrir því að ota Julian út úr sendi­ráð­inu og í fangið á Banda­rískum sak­sóknurum sem munu lög­sækja hann fyrir að gera það sem blaða­menn eiga að gera: Birta sann­leik­ann. Gu­ar­dian steig gróf­lega yfir strik í dag. Nú er kallað eftir hóp­fjár­mögnun til þess að lög­sækja dag­blað­ið. Það kostar allt að $300 þús­und. Rétt­lætið er dýrt í London. Á fyrsta klukku­tíma söfn­uðstu $12 þús­und. 

Ekk­ert skaðar blaða­mennsku meira en óvand­aðir og auð­virðu­legir blaða­menn,“ segir Krist­inn á Face­book síðu sinn­i. 

Mana­fort er nú í fang­elsi að sitja af sér refs­ingu, en hann við­ur­kenndi að hafa sagt banda­rísku alrík­is­lög­regl­unni FBI ósatt við rann­sókn. 

Auglýsing

Hann var fund­inn sekur um að hafa haldið eftir tekjum á aflands­reikn­ing­um, sem hann fék meðal ann­ars greitt frá erlendum yfir­völd­um, meðal ann­ars í Úkra­ínu.

Í umfjöllun The Guar­dian er full­yrt að Mana­fort hafi hitt Assange á fundum í mars 2016, en þessu neitar Mana­fort sjálf­ur, sem sendi frá sér yfir­lýs­ingu vegna máls­ins í dag. Hann seg­ist ekki hafa hitt Aassange, eða nokkurn annan frá Wiki­Leaks. 

Í umfjöllun The Guar­dian segir að fund­irnir hafi átt sér stað skömmu áður en það birt­ust umfjall­anir á vef Wiki­Leaks, meðal ann­ars um tölvu­pósta Demókra­ta­flokks­ins og Hill­ary Clint­on, sem komu sér illa fyrir Demókrata í aðdrag­anda for­seta­kosn­ing­anna í Banda­ríkj­unum í nóv­em­ber 2016.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent