Framkvæmdastjórn og stjórn Flokks fólksins kemur saman seinna í dag

Stjórn Flokks fólksins og framkvæmdastjórn mun koma saman klukkan fimm í dag til þess að ræða málið innan sinna raða.

Inga Sæland
Inga Sæland
Auglýsing

Stjórn Flokks fólks­ins og fram­kvæmda­stjórn mun koma saman klukkan fimm í dag til þess að ræða málið innan sinna raða. Þetta kemur fram í máli Ingu Sæland, for­manns Flokks fólks­ins, í umfjöllun Stund­ar­innar í dag. 

Inga segir að sér sé brugðið vegna þess sem fram hefur kom­ið. Vísar hún til ummæla þing­manna Mið­flokks­ins og Flokks fólks­ins sem hafa verið til umfjöll­unar á frétta­miðlum hér á landi í gær­kvöldi og í dag. Hún­ ­seg­ist aftur á móti ekki hafa orðið vör við klofn­ing innan flokks­ins.

„Við erum að tala um 12 pró­sent kjör­inna Íslend­inga sem eru að haga sér svona. Og ef skila­boðin eru svona, sem lög­gjaf­inn er að senda til fólks­ins í land­inu þá er það bara dap­urt og við tökum ekki þátt í því,“ segir Inga í sam­tali við Stund­ina en hún sé „undr­andi“ og „hissa“ vegna upp­lóstrana af fundi þing­manna Flokks fólks­ins og Mið­flokks­ins. 

Auglýsing

„Mér finnst þetta bara dap­urt og það lýsir bara þeim sem við­hafa svona munn­söfnuð og fyrst og síð­ast, alveg rosa­legri lít­ils­virð­ingu og kven­fyr­ir­litn­ingu, og kemur manni algjör­lega í opna skjöldu, sér­stak­lega frá ein­stak­lingum sem þykj­ast nú aldeilis vera jafn­rétt­is­sinn­aðir og allt það, það er greini­lega ekki svo, það er nokkuð ljóst,“ segir hún. 

Sagði við­brögð Sig­mundar sorg­leg

Inga sagði málið allt saman sorg­legt í við­tali við morg­un­út­varp Rásar 2 í morgun og enn sorg­legri væru við­brögð Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, for­manns Mið­flokks­ins. Hann var einn fjög­urra þing­manna þess flokks sem sat við drykkju á umræddum hitt­ingi og tók virkan þátt í umræðum þar sem rætt var með niðr­andi hætti um m.a. aðra stjórn­mála­menn og kon­ur. 

Sig­mundur Davíð birti stöðu­upp­færslu í gær þar sem hann fjall­aði ekki efn­is­lega um neitt sem fjöl­miðlar höfðu birt úr upp­tök­unum en sagði það alvar­leg­ast í mál­inu „ef raunin er sú að á Íslandi sé farið að stunda hler­­anir á einka­­sam­­tölum stjórn­­­mála­­manna. Hafi verið gerð hljóð­­upp­­­taka af fundi þeirra sex þing­­manna sem þar eru nefndir hlýtur það að telj­­ast alvar­­legt mál. Hóp­­ur­inn sem vísað er til sat einn úti í horni og því ekki um annað að ræða en að brot­ist hafi verið inn í síma ein­hvers þeirra sem þarna voru staddir eða beitt hler­un­­ar­­bún­­að­i.“ Hann gaf einnig í skyn að hann vildi láta rann­saka fjöl­miðla vegna þess að tal hans við þing­menn­ina hafi verið tekið upp.

Inga sagði við­brögð Sig­mundar Dav­íðs vera þau sömu og í mörgum öðrum málum sem að honum snúi, t.d. „þegar hann flytur bunka af pen­ing­um“ í skatta­skjól. Hann kenni öðrum um og geti ekki litið í eigin barm. Mið­flokk­ur­inn megi „éta það sem úti frýs“. Flokkur fólks­ins sé ekki að fara í eina sæng með þeim flokki með neinum hætti.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent