Cohen: Trump vissi vel að þetta var rangt

Lögmaður Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur verið dæmdur í þriggja ára fangelsi, meðal annar fyrir að beita sér fyrir ólöglegum greiðslum til að þagga niður umræðu um framhjáhald Trumps.

MichaelCohen
Auglýsing

Mich­ael Cohen, fyrr­ver­andi lög­maður Don­alds Trumps, Banda­ríkja­for­seta, full­yrðir að Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hafi vitað af því, að greiðslur sem inntar voru af hendi, til að þagga niður umfjöllun um sam­band hans við tvær kon­ur, hafi verið ólög­legar og að aðgerð­irnar væru „rang­ar“.

Cohen hefur verið dæmdur í þriggja ára fang­elsi, meðal ann­ars fyrir brot á skatta­lögum og lögum um fjár­mögnun stjórn­mála­starfs. Þá hlaut hann einnig dóm fyrir að hafa sagt Banda­ríkja­þingi ósatt.

Auglýsing


Cohen þarf að hefja afplánun fyrir 6. mar­s. 

Trump hefur sjálfur full­yrt að hann hafi ekki fyr­ir­skipað greiðsl­urn­ar, og segir að Cohen hafi alfarið séð um þessi mál sjálf­ur. „Hann er lög­fræð­ingur og á að þekkja lög­in,“ sagði Trump meðal ann­ars eftir að dóm­ur­inn hafði verið kveð­inn upp.

Öll spjót standa nú á Don­ald Trump en búist er við því að Robert Muell­er, sak­sókn­ari, sem rann­sakar tengsl Rússa við for­seta­fram­boð Trumps, muni ljúka rann­sókn sinni á næst­unni. Þá mun skýr­ast til fulls, hvaða efn­is­at­riði hafa verið til rann­sóknar og til hvaða aðgerða verður grip­ið.

Dag­blaðið LA Times segir í umfjöllun í dag, að Trump sé ein­angr­að­ari en hann hefur áður ver­ið, þar sem margir haf hans nán­ustu banda­mönnum hafa snúið við honum baki. Dóm­ur­inn yfir Cohen þykir áfall fyrir for­set­ann, þar sem hann stað­festir að greiðsl­urnar sem fóru fram, til að þagga niður umfjöll­un, hafi verið ólög­leg­ar. 

Trump hélt því fram fyrst, að engar greiðslur hafi átt sér stað. Síðan breytti hann sög­unni, en sagð­ist ekki hafa borið neina ábyrgð á greiðsl­un­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Segir að nú þurfi „að hvetja frjósemisgyðjuna til dáða“ og hækka þar með fæðingartíðni
Þingmaður Viðreisnar hvatti fólk til að ferðast í svefnherberginu á þingi í dag því velferðarsamfélagið geti ekki staðið undir sér ef fólk hættir að eignast börn. Fæðingartíðni er nú um 1,7 en þarf að vera 2,1 til að viðhalda mannfjöldanum.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sigurborg Ósk Haraldsdóttir borgarfulltrúi Pírata og formaður skipulags- og samgönguráðs.
Samþykkt að lækka hámarkshraðann víða í Reykjavíkurborg
Skipulags- og samgönguráð borgarinnar samþykkti á fundi sínum í dag tillögu um að lækka hámarkshraða á götum á forræði borgarinnar niður í 40 eða 30 víðast hvar, til dæmis á Suðurlandsbraut, Bústaðavegi og víðar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Samgöngustofa brást í eftirliti með WOW air
Samgöngustofa hafði viðskiptalega hagsmuni WOW air að leiðarljósi í einhverjum tilvikum í ákvörðunartöku sem snéri að flugfélaginu. Þá veitti stofnunin ráðuneyti sínu misvísandi upplýsingar. Þetta kemur fram í stjórnsýsluúttekt Ríkisendurskoðunar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent