ÚR kærir ákvörðun Fiskistofu til ráðuneytis

Útgerðarfélag Reykjavíkur segir að allt verði gert til að hnekkja ákvörðun Fiskistofu.

Kleifaberg Re Mynd: Anna K. Kristjánsdóttir
Auglýsing

Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. (ÚR) hefur með bréfi til atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­is­ins kært ákvörðun Fiski­stofu um 12 vikna svipt­ingu veiði­leyfis Kleifa­bergs RE 70 frá 2. febr­úar sl. 

Félagið fer fram á að ráðu­neytið felli ákvörð­un­ina úr gildi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá ÚR, en Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri HB Granda, er stærsti eig­andi félags­ins.

Auglýsing

Í kærunni kemur fram að „svipt­ing veiði­leyfis sé alvar­leg ákvörð­un“ sem valda muni veru­legu tjóni og er ekki í neinu sam­ræmi við hin meintu brot. Tjónið er meira en áður hefur hlot­ist af stjórn­valds­sektum og er sér­stak­lega hátt vegna þess að það fellur á þann árs­tíma sem skipið aflar að jafn­aði þriðj­ung sinna tekna.

„Rök­stuðn­ingur ákærunnar er marg­þætt­ur. Ákvörðun Fiski­stofu byggir á mjög veikum laga­grunni og eru meint brot löngu fyrnd. Rann­sókn Fiski­stofu og aðferðir eru ámæl­is­verðar og langt í frá full­nægj­andi en mynd­skeið sem ákvörðun byggir á eru svið­sett, sýna ekki brott­kast í skiln­ingi laga og einnig eru skýr­ingar og túlk­anir Fiski­stofu rang­ar. Þá er and­mæla­réttur brot­inn og beit­ing Fiski­stofu á sönn­un­ar­reglu er ólög­mæt. Að síð­ustu er beit­ing hámarks­refs­ingar brot á með­al­hófi og óboð­legt opin­beru stjórn­vald­i,“ segir í til­kynn­ing­unni.

ÚR mun gera allt í sínu valdi til að hnekkja ákvörðun Fiski­stofu en tak­ist það ekki áskilur sér félagið rétt til að sækja bætur vegna alls þess tjóns sem félagið og/eða áhöfn Kleifa­bergs verður fyrir vegna ákvörð­un­ar­inn­ar.

Run­ólfur Viðar Guð­munds­son, fram­kvæmda­stjóri ÚR, segir í til­kynn­ingu að ÚR bindi vonir við við að ráðu­neytið grípi til aðgerða. „Við erum von­góð um að ráðu­neytið felli ákvörð­un­ina fljótt úr gildi eða fresti rétt­ar­á­hrifum hennar á meðan end­an­leg nið­ur­staða liggur ekki fyr­ir. Ákvörðun Fiski­stofu er laga­lega röng og máls­at­vik hafa ekki verið rann­sök­uð. Svipt­ing veiði­leyfis í 12 vikur á þessum árs­tíma leiðir til gríð­ar­legs fjár­hags­legs tjóns. Íslenska ríkið getur orðið skaða­bóta­skylt gagn­vart 52 áhafn­ar­með­limum Kleifa­bergs og væntar kröfur þeirra verða á bil­inu 3-400 millj­ónir króna sem rík­is­sjóður gæti þurft að greiða, ef ráðu­neytið frestar ekki þess­ari röngu veiði­leyfa­svipt­ing­u.“

Kæra ÚR.

Rannsókn Mueller snérist að uppistöðu um hvort að Rússar hefðu beitt sér í forsetakosningunum 2016, sem Donald Trump vann.
Mueller fann tíu dæmi um mögulega hindrun á framgang réttvísinnar
Skýrsla Roberts Mueller verður afhend þingmönnum í Bandaríkjunum í dag. Á blaðamannafundi sagði dómsmálaráðherrann að Trump hefði tengst tíu atvikum sem mögulega hindruðu framgang réttvísinnar, en hann teldi sjálfur að fælu ekki í sér glæpi.
Kjarninn 18. apríl 2019
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lífskjarasamningarnir: Rykið sest
Kjarninn 18. apríl 2019
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála
Kjarninn 18. apríl 2019
Sigríður Á. Andersen þegar hún yfirgaf sinn síðasta ríkisráðsfund. Að minnsta kosti í bili.
Það helsta hingað til: Afsögn Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Eitt mál sem stendur þar upp úr er afsögn dómsmálaráðherra og dómur Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forsetinn sem varð til í beinni útsendingu á RÚV og þjóðin elskar
Á meðan að traust hríðfellur gagnvart Alþingi og borgarstjórn, og mælist undir 20 prósent, er einn þjóðkjörinn fulltrúi sem flestir landsmenn eru ánægðir með. Það er forseti landsins sem nýtur trausts 83 prósent landsmanna.
Kjarninn 18. apríl 2019
WOW skuldaði Isavia tvo milljarða í lok febrúar
Isavia gerði samkomulag við WOW air í september í fyrra um hvernig flugfélagið gæti greitt himinháa skuld sína við ríkisfyrirtækið. Á grundvelli þess samkomulags gat Isavia haldið vél frá WOW air á Keflavíkurflugvelli sem veði fyrir greiðslu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forstjóri Boeing: Max vélarnar verða þær öruggustu
Boeing vinnur nú að því að uppfæra hugbúnaðinn í 737 Max vélunum. Forstjórinn biðst afsökunar.
Kjarninn 18. apríl 2019
Björn Óli Hauksson.
Forstjóri Isavia hættur
Björn Óli Hauksson, sem stýrt hefur ríkisfyrirtækinu Isavia í áratug, er skyndilega hættur störfum. Hann hættir samstundis.
Kjarninn 17. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent