ÚR kærir ákvörðun Fiskistofu til ráðuneytis

Útgerðarfélag Reykjavíkur segir að allt verði gert til að hnekkja ákvörðun Fiskistofu.

Kleifaberg Re Mynd: Anna K. Kristjánsdóttir
Auglýsing

Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. (ÚR) hefur með bréfi til atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­is­ins kært ákvörðun Fiski­stofu um 12 vikna svipt­ingu veiði­leyfis Kleifa­bergs RE 70 frá 2. febr­úar sl. 

Félagið fer fram á að ráðu­neytið felli ákvörð­un­ina úr gildi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá ÚR, en Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri HB Granda, er stærsti eig­andi félags­ins.

Auglýsing

Í kærunni kemur fram að „svipt­ing veiði­leyfis sé alvar­leg ákvörð­un“ sem valda muni veru­legu tjóni og er ekki í neinu sam­ræmi við hin meintu brot. Tjónið er meira en áður hefur hlot­ist af stjórn­valds­sektum og er sér­stak­lega hátt vegna þess að það fellur á þann árs­tíma sem skipið aflar að jafn­aði þriðj­ung sinna tekna.

„Rök­stuðn­ingur ákærunnar er marg­þætt­ur. Ákvörðun Fiski­stofu byggir á mjög veikum laga­grunni og eru meint brot löngu fyrnd. Rann­sókn Fiski­stofu og aðferðir eru ámæl­is­verðar og langt í frá full­nægj­andi en mynd­skeið sem ákvörðun byggir á eru svið­sett, sýna ekki brott­kast í skiln­ingi laga og einnig eru skýr­ingar og túlk­anir Fiski­stofu rang­ar. Þá er and­mæla­réttur brot­inn og beit­ing Fiski­stofu á sönn­un­ar­reglu er ólög­mæt. Að síð­ustu er beit­ing hámarks­refs­ingar brot á með­al­hófi og óboð­legt opin­beru stjórn­vald­i,“ segir í til­kynn­ing­unni.

ÚR mun gera allt í sínu valdi til að hnekkja ákvörðun Fiski­stofu en tak­ist það ekki áskilur sér félagið rétt til að sækja bætur vegna alls þess tjóns sem félagið og/eða áhöfn Kleifa­bergs verður fyrir vegna ákvörð­un­ar­inn­ar.

Run­ólfur Viðar Guð­munds­son, fram­kvæmda­stjóri ÚR, segir í til­kynn­ingu að ÚR bindi vonir við við að ráðu­neytið grípi til aðgerða. „Við erum von­góð um að ráðu­neytið felli ákvörð­un­ina fljótt úr gildi eða fresti rétt­ar­á­hrifum hennar á meðan end­an­leg nið­ur­staða liggur ekki fyr­ir. Ákvörðun Fiski­stofu er laga­lega röng og máls­at­vik hafa ekki verið rann­sök­uð. Svipt­ing veiði­leyfis í 12 vikur á þessum árs­tíma leiðir til gríð­ar­legs fjár­hags­legs tjóns. Íslenska ríkið getur orðið skaða­bóta­skylt gagn­vart 52 áhafn­ar­með­limum Kleifa­bergs og væntar kröfur þeirra verða á bil­inu 3-400 millj­ónir króna sem rík­is­sjóður gæti þurft að greiða, ef ráðu­neytið frestar ekki þess­ari röngu veiði­leyfa­svipt­ing­u.“

Kæra ÚR.

FEB: Sú óréttláta skerðing sem viðgengst í dag stuðlar að fátækt meðal eldri borgara
Félag eldri borgara fagnar kröfu stéttarfélaga og sambanda innan ASÍ um að stigið verði ákveðið skref til lækkunar á skerðingu almannatrygginga úr 45 prósent í 30 prósent vegna lífeyris frá lífeyrissjóðum.
Kjarninn 20. febrúar 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það hafa legið fyrir að ríkisstjórnin myndi ekki setja á hátekjuskatt
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra segir að skattkerfisbreytingar ríkisstjórnarinnar hafi verið kynntar og að það hafi jafnframt legið fyrir, frá því að núverandi ríkisstjórn var mynduð, að hún væri ekki að „fara í hátekjuskatt“.
Kjarninn 20. febrúar 2019
Stál í stál - Líkur á verkföllum hafa aukist
Útspili stjórnvalda í kjaraviðræðunum var illa tekið hjá verkalýðshreyfingunni. Eru verkföll í kortunum?
Kjarninn 20. febrúar 2019
Bakkavararbræður vilja rannsókn á Klakka
Lýstar kröfur í nauðasamningum Exista námu upphaflega tæplega 300 milljörðum króna og aðeins hluti þeirra hefur fengist greiddur.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Hvalveiðar heimilaðar næstu fimm árin
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, studdist við ráðgjöf Hafró.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Forseti ASÍ: Dagur „vonbrigða“ sem liðkar ekki fyrir kjarasamningum
Forseti ASÍ segir útspil stjórnvalda í kjaraviðræðum ekki til þess fallið að liðka fyrir kjarasamningum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Útspil stjórnvalda - Vilja minnka skattbyrði á lágtekjufólk
Verkalýðshreyfingin er ósátt við útspil stjórnvalda í kjaraviðræðum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Ríkisstjórnin kynnti nýtt skattþrep fyrir lægstu tekjurnar
Í tillögum um breytingar á skattkerfinu sem ríkisstjórnin kynnti aðilum vinnumarkaðarins í morgun voru lagðar til jafnar skattalækkanir upp á nokkur þúsund krónur á mánuði á alla einstaklinga með tekjur upp að 900 þúsund krónum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent