Neytendasamtökin furða sig á samráðsleysi stjórnvalda

Samningur sem samtökin gerðu við Velferðarráðuneytið er runnin úr gildi.

Breki Karlsson nýr formaður Neyt­enda­sam­tak­anna. Mynd:Skjátskot úr fréttatíma RÚV
Auglýsing

Stjórn Neyt­enda­sam­tak­anna lýsir yfir áhyggjum af stöðu leigj­enda­mála á Íslandi og lýsir yfir „furðu á sam­ráðs­leysi“ við sam­tökin í tengslum við til­lögur átaks­hóps við vanda á hús­næð­is­mark­aði.

Þetta kemur fram í ályktun frá stjórn sam­tak­anna, sem Breki Karls­son, for­mað­ur, sendi frá sér.

Í henni segir að sam­tökin hafi um ára­bil veitt leigj­endum ráð­gjöf og aðstoð. Það hafi verið gert á grund­velli samn­ings frá 2011, við Vel­ferð­ar­ráðu­neyt­ið. Nú hefur samn­ing­ur­inn runnið úr gildi, og það hafi ekki gengið að ná eyrum Ásmundar Ein­arsd Daða­sonar ráð­herra.

Auglýsing

„Neyt­enda­sam­tökin hafa um ára­bil sinnt ráð­gjöf og laga­legri aðstoð við leigj­endur ásamt almennri hags­muna­gæslu. Sam­tökin hafa frá árinu 2011 gert árlegan samn­ing við vel­ferð­ar­ráðu­neytið um ákveðna þætti þess­arar þjón­ustu. Nú hefur samn­ingur um leigj­enda­að­stoð Neyt­enda­sam­tak­anna runnið úr gildi og þrátt fyrir ítrek­aðar til­raunir í heilt ár hafa sam­tökin ekki hlotið áheyrn ráð­herra hús­næð­is­mála með það fyrir augum að end­ur­nýja samn­ing­inn. Sam­tökin hafa þó haldið áfram að aðstoða leigj­endur í neyð. Mikil eft­ir­spurn er eftir þjón­ust­unni og er hún vel þekkt meðal fólks á leigu­mark­aði og leit­uðu á þriðja þús­und leigj­enda til hennar árið 2017, þar af um fimmt­ungur erlendir rík­is­borg­ar­ar. Það kom því á óvart að starfs­hópur stjórn­valda í hús­næð­is­málum skuli ekki hafa haft sam­ráð við Neyt­enda­sam­tökin við vinnu skýrsl­unn­ar. Þessi skortur á sam­ráði, ásamt því að ekki hefur verið brugð­ist við óskum um end­ur­nýjun samn­ings, eru nöt­ur­leg skila­boð til leigj­enda á Ísland­i,“ segir í ályktun stjórnar Neyt­enda­sam­tak­anna. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent