Sigurður Ingi íhugar að fjármagna vegakerfið með arðgreiðslum í stað veggjalda

Samgönguráðherra velti því upp í morgun hvort arðgreiðslum frá Landsvirkjun, sem hugsaðar hafa verið fyrir fyrirhugaðan Þjóðarsjóð, sé betur varið í vegaframkvæmdir næstu 4-5 árin.

Sigurður Ingi Jóhannsson, samgönguráðherra.
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgönguráðherra.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son sam­göngu­ráð­herra velti því upp hvort arð­greiðslur Lands­virkj­unar væru skyn­sam­legri leið til að fjár­magna vega­kerfið í stað ­veg­tolla næstu árin. Þetta kom fram í við­tali Sig­urðar Inga í þætt­inum Sprengisandi á Bylgj­unni í morg­un.

Í við­tal­inu sagði Sig­urður mark­mið hugs­an­legra ­veggjalda að koma í stað bens­ín­gjalds, olíu­gjalds og díselgjalds á bíl­um, þar sem hærra hlut­fall bíla muni keyra á öðrum orku­gjöfum á næstu árum. Sam­kvæmt honum hefur engin ákvörðun verið tekin um ­veggjöld, en Vísir benti á það í frétt sinni að Jón Gunn­ars­son, for­mað­ur­ um­hverf­is-og ­sam­göngu­nefnd­ar, hafi lýst afgreiðslu sam­göngu­á­ætl­unar frá Alþingi sem tíma­móta­skrefi í upptöku vegtolla.

Auglýsing


Aðspurður um aðrar leiðir í fjár­mögnun vega­kerf­is­ins sagði Sig­urður að þær hafi verið skoð­aðar og nefndi þar sem dæmi vænt­ar arð­greiðslur úr Lands­virkj­un: „Við vitum að arð­greiðslur eru að koma frá­ Lands­virkj­un, ekki síst á næstu árum. Við höfum verið að ræða það að setja það í Þjóð­ar­sjóð. Er kannski skyn­sam­legra að nota það í ein­hver ár við upp­bygg­ingu vega­kerf­is­ins? Er það meiri ávinn­ingur fólg­inn í því og gera svo eitt­hvað í þess­ari gjald­töku í 4-5 ár?“ Sagði Sig­urð­ur.

Fór með afsagnarbréf í vasanum á alla fundi í Hvíta húsinu
Birting á 448 síðna skýrslu saksóknarans Rupert Mueller er mál málanna í bandarískum fjölmiðlum í dag. Ekki er um neitt annað talað í sjónvarpsfréttum. Er þetta góð eða slæm skýrsla fyrir Bandaríkjaforseta?
Kjarninn 19. apríl 2019
Ísland með langminnst fjölmiðlafrelsi á Norðurlöndunum
Ísland fellur enn á árlegum lista yfir vísitölu fjölmiðlafrelsis. Súrnun í samskiptum stjórnmálamanna og fjölmiðla nefnd sem ástæða. Hin Norðurlöndin eru öll á meðal þeirra fimm landa sem njóta mest fjölmiðlafrelsis.
Kjarninn 18. apríl 2019
Haukur Arnþórsson
Umferðin eykst með sjálfkeyrandi bílum
Kjarninn 18. apríl 2019
Rannsókn Mueller snérist að uppistöðu um hvort að Rússar hefðu beitt sér í forsetakosningunum 2016, sem Donald Trump vann.
Mueller fann tíu dæmi um mögulega hindrun á framgang réttvísinnar
Skýrsla Roberts Mueller verður afhend þingmönnum í Bandaríkjunum í dag. Á blaðamannafundi sagði dómsmálaráðherrann að Trump hefði tengst tíu atvikum sem mögulega hindruðu framgang réttvísinnar, en hann teldi sjálfur að fælu ekki í sér glæpi.
Kjarninn 18. apríl 2019
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lífskjarasamningarnir: Rykið sest
Kjarninn 18. apríl 2019
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála
Kjarninn 18. apríl 2019
Sigríður Á. Andersen þegar hún yfirgaf sinn síðasta ríkisráðsfund. Að minnsta kosti í bili.
Það helsta hingað til: Afsögn Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Eitt mál sem stendur þar upp úr er afsögn dómsmálaráðherra og dómur Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forsetinn sem varð til í beinni útsendingu á RÚV og þjóðin elskar
Á meðan að traust hríðfellur gagnvart Alþingi og borgarstjórn, og mælist undir 20 prósent, er einn þjóðkjörinn fulltrúi sem flestir landsmenn eru ánægðir með. Það er forseti landsins sem nýtur trausts 83 prósent landsmanna.
Kjarninn 18. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent