Miðflokksmenn ætla að fara fram á að kosið verði aftur í nefndir Alþingis

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, biður flokksmenn um að taka vel á móti Karli Gauta Hjaltasyni og Ólafi Ísleifssyni.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, segir að Mið­flokk­ur­inn muni nú fara fram á að kosið verði í nefndir Alþingis á nýjan leik, eftir að Karli Gauti Hjalta­son og Ólafur Ísleifs­son - sem reknir voru úr Flokki fólks­ins eftir Klaust­urs­málið - ákváðu að ganga til liðs við Mið­flokk­inn. 

Þetta kemur fram í bréfi sem hann hefur sent flokks­mönnum í Mið­flokkn­um, og vitnað er til í frétt ámbl.­is.

Eftir komu Karl Gauta og Ólafs í þing­flokk Mið­flokks­ins er hann orð­inn fjöl­menn­astur flokka í stjórn­ar­and­stöðu, með níu þing­menn. Sig­mundur Davíð fagnar komu þeirra í bréf­inu, og segir þá hafa verið sam­herja í stórum málum stjórn­mál­anna.

Auglýsing

„Við höf­um flutt mál sam­an og verið traust­ir sam­herj­­ar í stjórn­­­ar­and­­stöðu. Raun­ar höf­um við Ólaf­ur verið sam­­taka í bar­áttu fyr­ir stór­um mál­um á borð við end­­ur­­skipu­lagn­ingu fjár­­­mála­­kerf­is­ins í um ára­tug og ég náði strax mjög vel sam­an við Karl Gauta sem var sessu­­naut­ur minn á fyrsta þingi þessa kjör­­tíma­bils og sam­herji í stór­um prinsipp­­mál­um,“ segir Sig­mundur Davíð í fyrr­nefndu bréfi. 

Í þing­flokki Mið­flokks­ins eru nú auk Sig­mundar Dav­íðs, Karls Gauta og Ólafs, þau Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, Gunnar Bragi Sveins­son, Þor­steinn Sæmunds­son, Berg­þór Óla­son, Sig­urður Páll Jóns­son og Birgir Þór­ar­ins­son.

Sviku flokk­inn

Inga Sæland, for­­maður Flokks fólks­ins, skrif­aði harð­orða grein í Morg­un­­blaðið um þessa tvo fyrr­ver­andi félaga sína í jan­ú­­ar. Þar sagði hún menn­ina tvo ein­ungis hafa átt eitt erindi á Klaustur Bar þetta kvöld og að þeir hafi mæta­vel vitað hvað til stóð. „Þeir voru að svíkja flokk­inn sem kom þeim á þing. Er upp­­­víst varð hvað þarna hafði farið fram átti stjórn Flokks fólks­ins engan annan kost en að fara fram á afsögn þess­­­ara tveggja þing­­­manna.“

Inga sagði að eng­inn stjórn­­­­­mála­­­flokkur hefði getað látið for­yst­u­­­menn þing­­­flokks síns eins og Ólaf og Karl Gauta  kom­­­ast upp með önnur eins svik og framin hafi verið á Klaust­­­ur­bar 20. nóv­­­em­ber síð­­­ast­lið­inn án þess að slíkir stjórn­­­­­mála­­­menn hefðu verið látnir axla ábyrgð. „Með þá Ólaf og Karl Gauta áfram inn­­­an­­­borðs hefði þing­­­flokkur Flokks fólks­ins ekki aðeins verið óstarf­hæfur heldur einnig með­­­­­sekur í þeirri and­­­styggð sem fram fór á Klaustur Bar.“

Inga sagði fyrrum félaga sína, þá Ólaf og Karl Gauta, nú vera farna í sög­u­bæk­­­urnar sem fyrstu þing­­­menn lýð­veld­is­­­sög­unnar sem séu látnir sæta ábyrgð fyrir gjörðir sínar með því að þeir eru reknir úr sínum eigin flokki fyrir afbrot sín. „Engir nema þeir sjálfir frömdu þau ótrú­­­legu afglöp að fara til sam­­­sær­is­fundar við stjórn flokks póli­­­tískra and­­­stæð­inga Flokks fólks­ins á Klaustur Bar, stein­snar frá Alþing­is­hús­inu þann 20. nóv­­­em­ber síð­­­ast­lið­inn. Öll heims­­­byggðin hefur þegar fengið að frétta af því í fjöl­miðlum hvað gerð­ist þar.“

Inga sagði að fund­­­ur­inn á Klaust­­­ur­bar hafi haft skýrt mark­mið: að fá Ólaf og Karl Gauta til að ganga til liðs við Mið­­­flokk­inn. „Þess vegna sat gervöll stjórn Mið­­­flokks­ins á barnum Klaustri með þeim. Til­­­efni fund­­­ar­ins aug­­­ljóst, þessi „hætt­u­­­legi“ flokkur fátæka fólks­ins sem auð­­­mað­­­ur­inn Sig­­­mundur Davíð [Gunn­laugs­­­son] og félagar hans vildu fyrir hvern mun koma fyrir katt­­­ar­­­nef.“

Samninganefnd SGS
Segir að samninganefnd SGS muni aldrei taka þátt í að semja um að rýra kjör
Samninganefnd SGS segir það miður að Framsýn hafi þurft að bera félaga sína þungum sökum í tengslum við ákvörðun félagsins um að afturkalla samningsumboð sitt frá Starfsgreinasambandinu.
Kjarninn 20. mars 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Meirihluta skólastjórnenda þykir leyfisheimildir foreldra of rúmar
Rúmur helmingur skólastjórnenda segir að leyfisbeiðnum vegna ferðalaga hafi fjölgað mikið á síðustu árum í nýrri könnun. Mennta- og menningarmálaráðherra segist líta það mjög alvarlegum augum að slíkar fjarvistir komi niður á námi nemenda.
Kjarninn 20. mars 2019
Már Guðmundsson
Skýrsla um neyðarlánið til Kaupþings birt í lok apríl
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri, segir að skýrsla um neyðarlánið sem veitt var Kaupþingi haustið 2008 og söluferlið á FIH bankanum verði birt opinberlega þann 30. apríl næstkomandi.
Kjarninn 20. mars 2019
Seðlabanki Íslands
Vextir Seðlabankans enn óbreyttir
Peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands hefur ákveðið að halda vöxtum bankans óbreyttum.
Kjarninn 20. mars 2019
WOW air óskaði eftir ríkisábyrgð á láni
Skúli Mogensen hefur leitað ásjár stjórnvalda og kannað möguleika á ríkisábyrgð á láni. Lánveitandi WOW air hefur sett ríkisábyrgð sem skilyrði fyrir lánveitingu þar sem ekki er talið að nægjanleg veð sé að hafa í rekstrarfjármunum flugfélagsins sjálf.
Kjarninn 20. mars 2019
Guðbrandur Einarsson
Segir af sér sem formaður Landsambands íslenskra verslunarmanna
Guðbrandur Einarsson hefur sagt af sér sem formaður LÍV. Ástæðan sem hann gefur er meiningarmunur á milli hans og forsvarsmanna VR með hvaða hætti skuli nálgast kjarasamningsgerð.
Kjarninn 20. mars 2019
Ingrid Kuhlman
Uppskrift að hamingju frá eldri borgurum
Kjarninn 20. mars 2019
Minkaræktun í Kína
Loðdýrabú rekin með tapi síðustu ár
Loðdýrabú hafa verið rekin með tapi hér á landi undanfarin fjögur ár og minkabændum fækkað. Greinin óskaði eftir fjárhagsaðstoð frá stjórnvöldum í fyrra og sett hefur verið á laggirnar nefnd til að greina vanda greinarinnar.
Kjarninn 19. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent