Miðflokksmenn ætla að fara fram á að kosið verði aftur í nefndir Alþingis

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, biður flokksmenn um að taka vel á móti Karli Gauta Hjaltasyni og Ólafi Ísleifssyni.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, segir að Mið­flokk­ur­inn muni nú fara fram á að kosið verði í nefndir Alþingis á nýjan leik, eftir að Karli Gauti Hjalta­son og Ólafur Ísleifs­son - sem reknir voru úr Flokki fólks­ins eftir Klaust­urs­málið - ákváðu að ganga til liðs við Mið­flokk­inn. 

Þetta kemur fram í bréfi sem hann hefur sent flokks­mönnum í Mið­flokkn­um, og vitnað er til í frétt ámbl.­is.

Eftir komu Karl Gauta og Ólafs í þing­flokk Mið­flokks­ins er hann orð­inn fjöl­menn­astur flokka í stjórn­ar­and­stöðu, með níu þing­menn. Sig­mundur Davíð fagnar komu þeirra í bréf­inu, og segir þá hafa verið sam­herja í stórum málum stjórn­mál­anna.

Auglýsing

„Við höf­um flutt mál sam­an og verið traust­ir sam­herj­­ar í stjórn­­­ar­and­­stöðu. Raun­ar höf­um við Ólaf­ur verið sam­­taka í bar­áttu fyr­ir stór­um mál­um á borð við end­­ur­­skipu­lagn­ingu fjár­­­mála­­kerf­is­ins í um ára­tug og ég náði strax mjög vel sam­an við Karl Gauta sem var sessu­­naut­ur minn á fyrsta þingi þessa kjör­­tíma­bils og sam­herji í stór­um prinsipp­­mál­um,“ segir Sig­mundur Davíð í fyrr­nefndu bréfi. 

Í þing­flokki Mið­flokks­ins eru nú auk Sig­mundar Dav­íðs, Karls Gauta og Ólafs, þau Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, Gunnar Bragi Sveins­son, Þor­steinn Sæmunds­son, Berg­þór Óla­son, Sig­urður Páll Jóns­son og Birgir Þór­ar­ins­son.

Sviku flokk­inn

Inga Sæland, for­­maður Flokks fólks­ins, skrif­aði harð­orða grein í Morg­un­­blaðið um þessa tvo fyrr­ver­andi félaga sína í jan­ú­­ar. Þar sagði hún menn­ina tvo ein­ungis hafa átt eitt erindi á Klaustur Bar þetta kvöld og að þeir hafi mæta­vel vitað hvað til stóð. „Þeir voru að svíkja flokk­inn sem kom þeim á þing. Er upp­­­víst varð hvað þarna hafði farið fram átti stjórn Flokks fólks­ins engan annan kost en að fara fram á afsögn þess­­­ara tveggja þing­­­manna.“

Inga sagði að eng­inn stjórn­­­­­mála­­­flokkur hefði getað látið for­yst­u­­­menn þing­­­flokks síns eins og Ólaf og Karl Gauta  kom­­­ast upp með önnur eins svik og framin hafi verið á Klaust­­­ur­bar 20. nóv­­­em­ber síð­­­ast­lið­inn án þess að slíkir stjórn­­­­­mála­­­menn hefðu verið látnir axla ábyrgð. „Með þá Ólaf og Karl Gauta áfram inn­­­an­­­borðs hefði þing­­­flokkur Flokks fólks­ins ekki aðeins verið óstarf­hæfur heldur einnig með­­­­­sekur í þeirri and­­­styggð sem fram fór á Klaustur Bar.“

Inga sagði fyrrum félaga sína, þá Ólaf og Karl Gauta, nú vera farna í sög­u­bæk­­­urnar sem fyrstu þing­­­menn lýð­veld­is­­­sög­unnar sem séu látnir sæta ábyrgð fyrir gjörðir sínar með því að þeir eru reknir úr sínum eigin flokki fyrir afbrot sín. „Engir nema þeir sjálfir frömdu þau ótrú­­­legu afglöp að fara til sam­­­sær­is­fundar við stjórn flokks póli­­­tískra and­­­stæð­inga Flokks fólks­ins á Klaustur Bar, stein­snar frá Alþing­is­hús­inu þann 20. nóv­­­em­ber síð­­­ast­lið­inn. Öll heims­­­byggðin hefur þegar fengið að frétta af því í fjöl­miðlum hvað gerð­ist þar.“

Inga sagði að fund­­­ur­inn á Klaust­­­ur­bar hafi haft skýrt mark­mið: að fá Ólaf og Karl Gauta til að ganga til liðs við Mið­­­flokk­inn. „Þess vegna sat gervöll stjórn Mið­­­flokks­ins á barnum Klaustri með þeim. Til­­­efni fund­­­ar­ins aug­­­ljóst, þessi „hætt­u­­­legi“ flokkur fátæka fólks­ins sem auð­­­mað­­­ur­inn Sig­­­mundur Davíð [Gunn­laugs­­­son] og félagar hans vildu fyrir hvern mun koma fyrir katt­­­ar­­­nef.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent