Kauptilboð Icelandair í meirihluta ríkisflugfélags á Grænhöfðaeyjum samþykkt

Icelandair Group telur að miklir möguleikar séu fyrir hendi til að byggja félagið upp sem öflugt tengiflugfélag með Grænhöfðaeyjar sem tengimiðstöð.

Icelandair - Mynd: Eric Salard
Auglýsing

Til­boð Loft­leiða, dótt­ur­fé­lags Icelanda­ir, í 51 pró­sent hluta í rík­is­flug­fé­lag­inu Cabo Verde Air­lines á Græn­höfða­eyj­um, hefur verið sam­þykkt. 

Und­ir­skrift kaup­samn­ings er áætluð á morgun föstu­dag­inn 1. mars, segir í til­kynn­ingu frá Icelandair til kaup­hall­ar. 

„Icelandair Group telur að miklir mögu­leikar séu fyrir hendi til að byggja félagið upp sem öfl­ugt tengiflug­fé­lag með Græn­höfða­eyjar sem tengi­m­ið­stöð á milli heims­álfa. Mun sú reynsla og þekk­ing sem orðið hefur til í sams konar rekstri Icelandair þar með nýt­ast Cabo Verde Air­lines,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Loft­leiðir Iceland­ic, sem er dótt­ur­fé­lag Icelandair Group, er eig­andi að 70 pró­sent hlut í Loft­leiðum Cabo Verde en aðrir hlut­hafar eiga 30 pró­sent. „Kaupin hafa óveru­leg áhrif á reikn­ings­skil Icelandair Group þar sem Cabo Verde Air­lines mun ekki verða hluti af sam­stæðu­reikn­ingi Icelandair Group. Eign­ar­hlut­ur­inn verður færður á meðal hlut­deild­ar­fé­laga,“ segir í til­kynn­ing­u. 

Eins og greint var frá fyrr í dag hækk­aði virði Icelandair umtals­vert í dag á mark­aði, eða um rúm­lega 7,5 pró­sent. Virði félags­ins er nú um 40 millj­arðar króna, en félagið hefur gengið í gegnum erf­ið­leika í rekstri að und­an­förnu, og tap­aði félagið 6,8 millj­örðum króna á fjórða árs­fjórð­ungi í fyrra.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent