Kauptilboð Icelandair í meirihluta ríkisflugfélags á Grænhöfðaeyjum samþykkt

Icelandair Group telur að miklir möguleikar séu fyrir hendi til að byggja félagið upp sem öflugt tengiflugfélag með Grænhöfðaeyjar sem tengimiðstöð.

Icelandair - Mynd: Eric Salard
Auglýsing

Til­boð Loft­leiða, dótt­ur­fé­lags Icelanda­ir, í 51 pró­sent hluta í rík­is­flug­fé­lag­inu Cabo Verde Air­lines á Græn­höfða­eyj­um, hefur verið sam­þykkt. 

Und­ir­skrift kaup­samn­ings er áætluð á morgun föstu­dag­inn 1. mars, segir í til­kynn­ingu frá Icelandair til kaup­hall­ar. 

„Icelandair Group telur að miklir mögu­leikar séu fyrir hendi til að byggja félagið upp sem öfl­ugt tengiflug­fé­lag með Græn­höfða­eyjar sem tengi­m­ið­stöð á milli heims­álfa. Mun sú reynsla og þekk­ing sem orðið hefur til í sams konar rekstri Icelandair þar með nýt­ast Cabo Verde Air­lines,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Loft­leiðir Iceland­ic, sem er dótt­ur­fé­lag Icelandair Group, er eig­andi að 70 pró­sent hlut í Loft­leiðum Cabo Verde en aðrir hlut­hafar eiga 30 pró­sent. „Kaupin hafa óveru­leg áhrif á reikn­ings­skil Icelandair Group þar sem Cabo Verde Air­lines mun ekki verða hluti af sam­stæðu­reikn­ingi Icelandair Group. Eign­ar­hlut­ur­inn verður færður á meðal hlut­deild­ar­fé­laga,“ segir í til­kynn­ing­u. 

Eins og greint var frá fyrr í dag hækk­aði virði Icelandair umtals­vert í dag á mark­aði, eða um rúm­lega 7,5 pró­sent. Virði félags­ins er nú um 40 millj­arðar króna, en félagið hefur gengið í gegnum erf­ið­leika í rekstri að und­an­förnu, og tap­aði félagið 6,8 millj­örðum króna á fjórða árs­fjórð­ungi í fyrra.

Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Sigurður Hlöðversson
Makríll á leið í kvóta – Eftir höfðinu dansa limirnir
Kjarninn 15. júní 2019
Margrét Tryggvadóttir
Hver skapaði skrímslið?
Leslistinn 15. júní 2019
Tíðavörur loks viðurkenndar sem nauðsyn
Alþingi samþykkti á dögunum að lækka virðisaukaskatt á tíðavörum úr efra skattþrepi í neðra. Ákvörðunin kemur í kjölfar þess að konur hafa á síðustu árum vakið athygli á því að það skjóti skökku við að skattleggja ekki tíðavörur sem nauðsynjavörur.
Kjarninn 15. júní 2019
Órói í stjórnmálum haggar varla fylgi stjórnmálablokka
Meirihluti stjórnarandstöðunnar mælist nú með meira fylgi en stjórnarflokkarnir þrír, frjálslyndu miðjuflokkarnir hafa sýnt mikinn stöðugleika í könnunum um langt skeið og fylgi Miðflokksins haggast varla þrátt fyrir mikla fyrirferð.
Kjarninn 15. júní 2019
Wikileaks: Blaðamennska í almannaþágu eða glæpur?
Julian Assange, stofnandi Wikileaks, á í hættu á að vera framseldur til Bandaríkjanna þar sem hann gæti átt yfir höfði sér 175 ár í fangelsi verði hann fundinn sekur.
Kjarninn 15. júní 2019
Segir forystu Sjálfstæðisflokksins vera sama um vilja flokksmanna
Stríð Davíðs Oddssonar og Morgunblaðsins sem hann stýrir við Sjálfstæðisflokkinn heldur áfram á síðum blaðsins í dag. Þar gagnrýnir hann forystu flokksins harkalega og bætir í gagnrýni sína vegna þriðja orkupakkans.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent