Flóki Halldórsson hættir sem framkvæmdastjóri Stefnis

Jökull H. Úlfsson tekur um komandi mánaðamót við stjórnartaumunum hjá stærsta sjóðstýringarfyrirtæki landsins, sem er með um 340 milljarða króna í virkri stýringu.

Flóki Halldórsson.
Flóki Halldórsson.
Auglýsing

Flóki Hall­dórs­son, sem hefur verið fram­kvæmda­stjóri Stefnis í ára­tug, mun láta af störfum um kom­andi mán­aða­mót og setj­ast í stjórn Stefn­is, sem er stærsta sjóð­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæki lands­ins og í eigu Arion banka.

Alls eru 340 millj­arðar króna í virkri stýr­ingu hjá Stefni og hjá fyr­ir­tæk­inu starfa um 20 sér­fræð­ing­ar. Sjóðir stefnis eru til að mynda á meðal stærstu fag­fjár­festa á íslenskum hluta­bréfa­mark­aði.

Auglýsing
Í frétta­til­kynn­ingu kemur fram að Flóki láti af störfum að eigin ósk. Við starfi Flóka tekur Jök­ull H. Úlfs­son og mun hann hefja störf þann 1. apr­íl. Í til­kynn­ing­unni segir að Jök­ull hafi starfað á fjár­mála­mark­aði und­an­farin 24 ár. „Á árunum 2002 til 2012 starf­aði hann við eigna­stýr­ingu hjá Arion banka og for­verum hans. Hann leiddi inn­leið­ingu straum­línu­stjórn­unar hjá bank­anum á árunum 2012 til 2015 eða allt þar til hann tók við sem for­stöðu­maður mannauðs bank­ans. Jök­ull hefur setið í stjórn Stefnis frá árinu 2014. Jök­ull er við­skipta­fræð­ingur frá Háskóla Íslands og hefur lokið prófi í verð­bréfa­við­skipt­u­m.“Jökull H. Úlfsson tekur við hjá Stefni 1. apríl næstkomandi.

Hrund Rud­olfs­dótt­ir, stjórn­ar­for­maður Stefn­is, segir að síð­ustu tíu ár hafi verið við­burða­rík. Þau hafi „ein­kennst af mark­vissri og árang­urs­ríkri upp­bygg­ingu sem leidd hefur verið af Flóka Hall­dórs­syni. Þó hann kjósi nú að leita á ný mið, þá er það ánægju­legt að hann hefur þekkst boð um að taka sæti í stjórn Stefnis á næsta aðal­fundi og mun félagið því áfram njóta hans þekk­ingar og reynslu. Fyrir hönd Stefnis vil ég þakka Flóka hans mikla fram­lag til félags­ins á þessum umbrota­tím­um, en per­sónu­lega fyrir ein­stak­lega ánægju­legt og árang­urs­ríkt sam­starf í heilan ára­tug. Ég vil jafn­framt bjóða Jökul vel­kom­inn til starfa og er þess full­viss að hans víð­tæka reynsla muni nýt­ast félag­inu vel til frek­ari upp­bygg­ingar á kom­andi árum.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent