Eimskip metur næstu skrefi í deilu um skattgreiðslur

Eimskip er ósátt við niðurstöðu yfirskattanefndar og metur næstu skref. Deilt erum skattgreiður erlendra dótturfélaga.

vilhelm_mar_thorsteinsson_forstjóri_eimskips.jpg
Auglýsing

Eim­skip er ósam­mála nið­ur­stöðu yfir­skatta­nefndar sem stað­fest hefur nið­ur­stöðu Rík­is­skatt­stjóra um að Eim­skip ætti að greiða skatta af starf­semi erlendra dótt­ur­fé­laga, en úrskurður nefnd­ar­innar barst í dag, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Eim­skip til kaup­hall­ar, og kröfum félags­ins hafn­að.

Í des­em­ber 2017 úrskurð­aði Rík­is­skatt­stjóri að Eim­skipa­fé­lag Íslands hf. skyldi greiða skatta af starf­semi í erlendum dótt­ur­fé­lög­um, „sbr. skýr­ingu 24 í árs­reikn­ingi félags­ins fyrir árið 2018“ segir í til­kynn­ing­unni. Aðal­fundur fer fram 28. mars næst­kom­and­i. 

„Með vísan til áður birtra upp­lýs­inga eru áætluð áhrif til gjald­færslu skatta í rekstr­ar­reikn­ingi fyrir fyrsta árs­fjórð­ung árs­ins 2019 3,4 millj­ónir evra, en að teknu til­liti til nýt­ingar á yfir­fær­an­legu tapi eru greiðslu­á­hrif áætluð 500 þús­und evr­ur. Eim­skip, sem rekstr­ar­að­ili kaup­skipa í alþjóð­legri sam­keppni, er ósam­mála þess­ari nið­ur­stöðu yfir­skatta­nefndar og mun í fram­hald­inu meta stöðu sína varð­andi þennan úrskurð,“ segir í til­kynn­ingu frá félag­in­u. 

Auglýsing

Mark­aðsvirði Eim­skip er um 34 millj­arðar króna, en gengi bréfa félags­ins hefur lækkað um 20 pró­sent á und­an­förnu ári. Hagn­aður félags­ins var 7,4 millj­ónir evra í fyrra, eða sem nemur um millj­arði króna. 

Stærsti eig­andi félags­ins er Sam­herji Hold­ing ehf., dótt­ur­fé­lag Sam­herja, en það á 25,3 pró­sent hlut. Stjórn­ar­for­maður félags­ins er Bald­vin Þor­steins­son og for­stjóri Vil­helm Már Þor­steins­son. 

Samninganefnd SGS
Segir að samninganefnd SGS muni aldrei taka þátt í að semja um að rýra kjör
Samninganefnd SGS segir það miður að Framsýn hafi þurft að bera félaga sína þungum sökum í tengslum við ákvörðun félagsins um að afturkalla samningsumboð sitt frá Starfsgreinasambandinu.
Kjarninn 20. mars 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Meirihluta skólastjórnenda þykir leyfisheimildir foreldra of rúmar
Rúmur helmingur skólastjórnenda segir að leyfisbeiðnum vegna ferðalaga hafi fjölgað mikið á síðustu árum í nýrri könnun. Mennta- og menningarmálaráðherra segist líta það mjög alvarlegum augum að slíkar fjarvistir komi niður á námi nemenda.
Kjarninn 20. mars 2019
Már Guðmundsson
Skýrsla um neyðarlánið til Kaupþings birt í lok apríl
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri, segir að skýrsla um neyðarlánið sem veitt var Kaupþingi haustið 2008 og söluferlið á FIH bankanum verði birt opinberlega þann 30. apríl næstkomandi.
Kjarninn 20. mars 2019
Seðlabanki Íslands
Vextir Seðlabankans enn óbreyttir
Peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands hefur ákveðið að halda vöxtum bankans óbreyttum.
Kjarninn 20. mars 2019
WOW air óskaði eftir ríkisábyrgð á láni
Skúli Mogensen hefur leitað ásjár stjórnvalda og kannað möguleika á ríkisábyrgð á láni. Lánveitandi WOW air hefur sett ríkisábyrgð sem skilyrði fyrir lánveitingu þar sem ekki er talið að nægjanleg veð sé að hafa í rekstrarfjármunum flugfélagsins sjálf.
Kjarninn 20. mars 2019
Guðbrandur Einarsson
Segir af sér sem formaður Landsambands íslenskra verslunarmanna
Guðbrandur Einarsson hefur sagt af sér sem formaður LÍV. Ástæðan sem hann gefur er meiningarmunur á milli hans og forsvarsmanna VR með hvaða hætti skuli nálgast kjarasamningsgerð.
Kjarninn 20. mars 2019
Ingrid Kuhlman
Uppskrift að hamingju frá eldri borgurum
Kjarninn 20. mars 2019
Minkaræktun í Kína
Loðdýrabú rekin með tapi síðustu ár
Loðdýrabú hafa verið rekin með tapi hér á landi undanfarin fjögur ár og minkabændum fækkað. Greinin óskaði eftir fjárhagsaðstoð frá stjórnvöldum í fyrra og sett hefur verið á laggirnar nefnd til að greina vanda greinarinnar.
Kjarninn 19. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent