Eimskip metur næstu skrefi í deilu um skattgreiðslur

Eimskip er ósátt við niðurstöðu yfirskattanefndar og metur næstu skref. Deilt erum skattgreiður erlendra dótturfélaga.

vilhelm_mar_thorsteinsson_forstjóri_eimskips.jpg
Auglýsing

Eim­skip er ósam­mála nið­ur­stöðu yfir­skatta­nefndar sem stað­fest hefur nið­ur­stöðu Rík­is­skatt­stjóra um að Eim­skip ætti að greiða skatta af starf­semi erlendra dótt­ur­fé­laga, en úrskurður nefnd­ar­innar barst í dag, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Eim­skip til kaup­hall­ar, og kröfum félags­ins hafn­að.

Í des­em­ber 2017 úrskurð­aði Rík­is­skatt­stjóri að Eim­skipa­fé­lag Íslands hf. skyldi greiða skatta af starf­semi í erlendum dótt­ur­fé­lög­um, „sbr. skýr­ingu 24 í árs­reikn­ingi félags­ins fyrir árið 2018“ segir í til­kynn­ing­unni. Aðal­fundur fer fram 28. mars næst­kom­and­i. 

„Með vísan til áður birtra upp­lýs­inga eru áætluð áhrif til gjald­færslu skatta í rekstr­ar­reikn­ingi fyrir fyrsta árs­fjórð­ung árs­ins 2019 3,4 millj­ónir evra, en að teknu til­liti til nýt­ingar á yfir­fær­an­legu tapi eru greiðslu­á­hrif áætluð 500 þús­und evr­ur. Eim­skip, sem rekstr­ar­að­ili kaup­skipa í alþjóð­legri sam­keppni, er ósam­mála þess­ari nið­ur­stöðu yfir­skatta­nefndar og mun í fram­hald­inu meta stöðu sína varð­andi þennan úrskurð,“ segir í til­kynn­ingu frá félag­in­u. 

Auglýsing

Mark­aðsvirði Eim­skip er um 34 millj­arðar króna, en gengi bréfa félags­ins hefur lækkað um 20 pró­sent á und­an­förnu ári. Hagn­aður félags­ins var 7,4 millj­ónir evra í fyrra, eða sem nemur um millj­arði króna. 

Stærsti eig­andi félags­ins er Sam­herji Hold­ing ehf., dótt­ur­fé­lag Sam­herja, en það á 25,3 pró­sent hlut. Stjórn­ar­for­maður félags­ins er Bald­vin Þor­steins­son og for­stjóri Vil­helm Már Þor­steins­son. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent