Umræðan á Klaustri ekki einkasamtal

Ráðgefandi siðanefnd hefur fjallað um Klausturmálið svonefnda.

Þingmenn - Klaustur bar
Auglýsing

Siða­nefnd Alþing­is, sem hefur ráð­gef­andi hlut­verk, hefur skilað for­sætis­nefnd Alþingis áliti vegna Klaust­urs­máls­ins svo­kall­aða. 

Sex þing­menn, sem eru allir í Mið­flokknum eftir að Ólafur Ísleifs­son og Karli Gauti Hjalta­son gengu til liðs við hann eftir brott­rekstur úr Flokki fólks­ins, voru þá teknir upp þar sem þeir ræddu meðal ann­ars með fúk­yrðum og kvenn­fyr­ir­litn­ingu um annað fólk á þingi, meðal ann­ars Lilju Alfreðs­dótt­ur, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra.

Gunnar Bragi Sveins­son, þing­maður Mið­flokks­ins, kall­aði hana meðal ann­ars „hel­vítis tík“ í fyrr­nefndum sam­ræðum sex­menn­ing­ana. Auk Ólafs, Karls Gauta og Gunn­ars Braga, tóku Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, Berg­þór Óla­son, þing­maður Mið­flokks­ins, og Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, þing­maður Mið­flokks­ins, þátt í umræð­un­um.

Auglýsing

Stein­unn Þóra Árna­dóttir og Har­aldur Bene­dikts­son, sér­stakir vara­for­setar Alþingis vegna máls­ins, ósk­uðu eftir álit­inu. Hefur nefndin meðal ann­ars það hlut­verk að meta hvort málið og hegðun þing­manna heyri undir siða­reglur Alþing­is.

„Al­þing­is­­menn eru op­in­ber­ar per­­són­­ur, sú hátt­­semi sem um ræðir átti sér stað á op­in­ber­um vett­vangi og teng­ist mál­um sem hafa verið áber­andi í þjóð­fé­lags­um­­ræð­unni. Þar sem hátt­ernið varðar al­­menn­ing verður ekki litið á þau at­vik sem hér um ræðir sem einka­­sam­tal,“ seg­ir í áliti meiri hluta siða­nefnd­ar sem birt hefur verið á vef Alþingis.

Er það mat meiri­hluta nefnd­ar­innar að sam­ræð­urnar sem fóru fram á barnum Klaustri á milli sex þing­manna Mið­flokks­ins og Flokks fólks­ins, á þeim tíma sem sam­ræð­urnar áttu sér stað,  falli undir gild­is­svið siða­reglna þings­ins. 

Upp­fært: Álitið er ekki lengur aðgengi­legt á vef Alþing­is.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent