Icelandair hækkar hratt í fyrstu viðskiptum – Flestir aðrir lækka

Gjaldþrot WOW air hefur mikil áhrif á íslenskan hlutabréfamarkað. Icelandair Group, stærsti samkeppnisaðili WOW air, hefur rokið upp í virði en flest önnur félög, sem sum hver verða beint eða óbeint fyrir ahrifum af þroti WOW air, lækka.

icelandair_737MAX_big2.jpg
Auglýsing

Virði bréfa í Icelandair Group hefur hækkað um 13,83 pró­sent í fyrstu við­skiptum í Kaup­höll Íslands í morg­un. Nær öll önnur félög sem við­skipti hafa farið fram með bréf í hafa hins vegar lækkað í virði.

Ástæðan eru þau tíð­indi að WOW air hafi hætt starf­semi í morg­un.

Á meðal þeirra félaga sem hafa lækkað skarp­ast eru Arion banki (2,93 pró­sent lækk­un), einn helsti kröfu­hafi WOW air. Arion banki sendi frá sér til­kynn­ingu til Kaup­hallar í morgun vegna mál­efna WOW air þar sem sagði að „í ljósi umfjöll­unar í fjöl­miðlum um mál­efni WOW Air skuld­bind­ingar félags­­ins við Arion banka vill bank­inn taka fram að stöðvun rekstrar WOW Air mun ekki hafa veru­­leg bein áhrif á rekstr­­ar­af­komu bank­ans að teknu til­­liti til ann­­arra þátta í rekstri bank­ans. “

Auglýsing

Í til­­kynn­ing­unni segir enn fremur að: „Arion banki verður fyrir ein­skiptis­kostn­aði vegna þessa atburðar sem hefur ekki bein áhrif á reglu­­legar tekjur og almennan rekstr­­ar­­kostnað bank­ans. Óvíst er um áhrif þess að WOW Air hættir starf­­semi á ferða­­þjón­­ustu og íslenska hag­­kerfið í heild. Fjár­­hags­­leg mark­mið bank­ans til næstu ára, t.a.m. varð­andi þróun eig­in­fjár, eru óbreytt.“

Á meðal ann­arra félaga sem hafa lækkað eru Festi, sem áður hét N1, en það félag seldi WOW air elds­neyti. Þá hafa bréf í fast­eigna­fé­lög­unum Eik (3,20 pró­sent lækk­un), Reitum (3,01 pró­sent lækk­un) og Reg­inn (2,69 pró­sent lækk­un) öll lækkað í fyrstu við­skipt­um.

Hluta­bréf í Eim­skip hafa líka tekið skarpa dýfu, eða um 3,10 pró­sent.

Bréf hófust í dag með við­skipti Kviku banka á aðal­mark­aði Kaup­hallar Íslands, en hann er annar bank­inn sem skráður er á markað á eftir Arion banka, sem var skráður í fyrra. Þegar þetta er skrifað hafa ekki átt sér stað nein við­skipti með bréf í Kviku það sem af er degi.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnlaugur K. Jónsson er formaður rekstrarstjórnar Heilsustofnunarinnar í Hveragerði.
Sjúkratryggingar Íslands í úttekt á starfsemi Heilsustofnunar í Hveragerði
Heilsustofnunin í Hveragerði fékk 875,5 milljónir króna úr ríkissjóði á síðasta ári. Samkvæmt ársreikningi hennar hækkuðu stjórnarlaun um 43,3 prósent á árinu 2018. Sjúkrastofnun Íslands hefur hafið úttekt á starfseminni.
Kjarninn 24. janúar 2020
Átta milljarða niðurfærsla á eignum Arion banka þurrkar upp hagnaðinn
Arion banki niðurfærir eignir, sem hefur mikil áhrif á rekstrarniðurstöðu ársins í fyrra.
Kjarninn 24. janúar 2020
Útilokar ekki að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja
Samherji einbeitir sér nú að því kanna ásakanir um mútugreiðslur í Namibíu en fyrirtækið telur sig hafa útilokað að ásakanir um peningaþvætti eigi við rök að styðjast. Enn er þó verið að rannsaka þær ásakanir.
Kjarninn 23. janúar 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson og Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til aftaka án dóms og laga
Þingmaður VG hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til utanríkis- og þróunarsamvinnuráðherra þar sem hún spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til þess þegar ríki beiti aftökum án dóms og laga. Hún telur svör ráðherra hafa verið óskýr hingað til.
Kjarninn 23. janúar 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent