FME með hlutafjársöfnun til athugunar

FME segir í yfirlýsingu að það hafi talið hlutafjársöfnun fyrir endurreisn WOW air falla undir lög um almennt útboð verðbréfa.

fme.jpg
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­litið taldi að áskrift­ar­söfnun fyrir hlutafé í WOW air, sem aug­lýst var á vef­síð­unni hlut­hafi.com, félli undir hug­takið almennt útboð verð­bréfa, sbr. 43. grein laga um verð­bréfa­við­skipti n. 108/2007. 

Með því er átt við að hvers konar boð til almenn­ings um kaup á verð­bréf­um, en áður en farið er í almennt útboð verð­bréfa þarf að gefa út lýs­ingu í sam­ræmi við 1. mgr. 44. grein laga um verð­bréfa­við­skipt­i. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu.

Auglýsing

„Fyrr í dag sendi Fjár­mála­eft­ir­litið erindi til for­svars­manna hlut­hafi.com þar sem ­gerð var krafa um að heima­síð­unni yrði lokað þar sem ekki virt­ust upp­fyllt skil­yrði laga um verð­bréfa­við­skipti, m.a. varð­andi útgáfu lýs­ing­ar. Í kjöl­far þessa hafa for­svars­menn hlut­hafi.com breytt fyr­ir­komu­lag­i á­skrift­ar­söfn­un­ar­innar á þann hátt að nú er miðað við skrán­ingu fyr­ir­ hluta­skír­teini í einka­hluta­fé­lagi sem fellur ekki undir lög um verð­bréfa­við­skipt­i. 

Fjár­mála­eft­ir­lit­ið vekur athygli á að almennir fjár­festar njóta ekki sömu verndar vegna kaupa í einka­hluta­fé­lagi og þegar þeir taka þátt í almennu hluta­fjár­út­boð­i,“ segir í til­kynn­ingu FME. 

Eins og greint var frá á vef Kjarn­ans í dag, hefur verið fundað með mörgum fjár­festum, vegna mögu­legrar end­ur­reisnar WOW air, und­an­farna daga. 

Á vefnum hlut­hafi.com, segir að það sé mark­miðið að tryggja meiri sam­keppni í flugi, með stofnun eða end­ur­reisnar lággjalda­flug­fé­lags­ins. Horft er til þess að fjár­festa í vöru­merkjum og bók­un­ar­kerfi, ásamt fleiri þáttum sem þarf til að tryggja sam­keppni í flug­inu til Íslands, og styrkja með því ferða­þjón­ust­una.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Konur í fangelsum
Kjarninn 14. október 2019
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs sem á í Morgunblaðinu með neikvætt eigið fé upp á 239 milljónir
Félagið sem heldur utan um eignarhald oddvita Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík í útgáfufélagi Morgunblaðsins skuldar 360,5 milljónir króna en metur einu eign sina á 121,5 milljónir króna.
Kjarninn 14. október 2019
Þrátt fyrir að ellefu ár séu liðin frá því að Kaupþing fór á hausinn þá er bankinn samt sem áður ekki hættur að skila þeim sem vinna að eftirmálum þess þrots digrum launagreiðslum.
17 starfsmenn Kaupþings fengu 3,5 milljarða í laun í fyrra
Stjórn Kaupþings, sem telur fjóra til fimm einstaklinga, fékk 1,2 milljarð króna í laun á árinu 2018. Aðrir starfsmenn fengu líka verulega vel greitt. Meðalgreiðsla til starfsmanns var 17,4 milljónir króna á mánuði, sem eru margföld árslaun meðalmanns.
Kjarninn 14. október 2019
Þeir sem búa lengi erlendis missa kosningarétt og Kosningastofnun verður til
Umfangsmiklar breytingar eru í farvatninu á kosningalögum hérlendis. Nýjar stofnanir gætu orðið til, kosningaathöfnin sjálf gæti breyst, ákveðnum kosningum gæti verið flýtt og þeir sem hafa búið lengi samfleytt í útlöndum gætu misst kosningarétt sinn.
Kjarninn 14. október 2019
Eiríkur Ragnarsson
Yo yo: Verðbólga er kúl – lesið þessa grein
Kjarninn 13. október 2019
Guðmundur Halldór Björnsson
Dauðafæri fyrir íslensk fyrirtæki að ná auknum árangri?
Kjarninn 13. október 2019
Gagnrýna tækni sem ætlað er að hreinsa plast úr hafinu
Margir vonuðust til þess að nýstárleg aðferð frá fyrirtækinu Ocean Cleanup gæti nýst í baráttunni gegn plastmengun í hafinu. Vísindamenn hafa hins vegar gagnrýnt aðferðina harðlega vegna þeirra áhrifa sem hreinsunin hefur á lífverur sem festast í tækinu.
Kjarninn 13. október 2019
Svein Har­ald Øygard.
20 af 50 stærstu vogunarsjóðum heims komu til Íslands til að hagnast á hruninu
Sjóðir sem keyptu kröfur á íslenska banka á hrakvirði högnuðust margir hverjir gríðarlega á fjárfestingu sinni. Arðurinn kom m.a. úr hækkandi virði skuldabréf og skuldajöfnun en mestur var ágóðinn vegna íslensku krónunnar.
Kjarninn 13. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent