FME með hlutafjársöfnun til athugunar

FME segir í yfirlýsingu að það hafi talið hlutafjársöfnun fyrir endurreisn WOW air falla undir lög um almennt útboð verðbréfa.

fme.jpg
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­litið taldi að áskrift­ar­söfnun fyrir hlutafé í WOW air, sem aug­lýst var á vef­síð­unni hlut­hafi.com, félli undir hug­takið almennt útboð verð­bréfa, sbr. 43. grein laga um verð­bréfa­við­skipti n. 108/2007. 

Með því er átt við að hvers konar boð til almenn­ings um kaup á verð­bréf­um, en áður en farið er í almennt útboð verð­bréfa þarf að gefa út lýs­ingu í sam­ræmi við 1. mgr. 44. grein laga um verð­bréfa­við­skipt­i. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu.

Auglýsing

„Fyrr í dag sendi Fjár­mála­eft­ir­litið erindi til for­svars­manna hlut­hafi.com þar sem ­gerð var krafa um að heima­síð­unni yrði lokað þar sem ekki virt­ust upp­fyllt skil­yrði laga um verð­bréfa­við­skipti, m.a. varð­andi útgáfu lýs­ing­ar. Í kjöl­far þessa hafa for­svars­menn hlut­hafi.com breytt fyr­ir­komu­lag­i á­skrift­ar­söfn­un­ar­innar á þann hátt að nú er miðað við skrán­ingu fyr­ir­ hluta­skír­teini í einka­hluta­fé­lagi sem fellur ekki undir lög um verð­bréfa­við­skipt­i. 

Fjár­mála­eft­ir­lit­ið vekur athygli á að almennir fjár­festar njóta ekki sömu verndar vegna kaupa í einka­hluta­fé­lagi og þegar þeir taka þátt í almennu hluta­fjár­út­boð­i,“ segir í til­kynn­ingu FME. 

Eins og greint var frá á vef Kjarn­ans í dag, hefur verið fundað með mörgum fjár­festum, vegna mögu­legrar end­ur­reisnar WOW air, und­an­farna daga. 

Á vefnum hlut­hafi.com, segir að það sé mark­miðið að tryggja meiri sam­keppni í flugi, með stofnun eða end­ur­reisnar lággjalda­flug­fé­lags­ins. Horft er til þess að fjár­festa í vöru­merkjum og bók­un­ar­kerfi, ásamt fleiri þáttum sem þarf til að tryggja sam­keppni í flug­inu til Íslands, og styrkja með því ferða­þjón­ust­una.

Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent