ORF Líftækni á góðri siglingu

Eftir áralangt uppbyggingarstarf er ORF Líftækni búið að ná góðum árangri á alþjóðamörkuðum með vörur sínar. Frekari markaðssókn framundan.

bioeffect.jpg
Auglýsing

ORF Líf­tækni, sem stofnað var árið 2001, er í mik­illi sókn þessi miss­er­in, eftir langt tíma­bil þar sem mik­ill kraftur hefur verið í rann­sóknir og þró­un. Í fyrra hagn­að­ist fyr­ir­tækið um 161 millj­ón, en rekstr­ar­hagn­aður nam 341 millj­ón. 

Í til­kynn­ingu frá félag­inu, sem send var í kjöl­far aðal­fundar félags­ins, segir að sókn­ar­hugur sé nú í fyr­ir­tæk­inu, en tekju­vöxtur var tæp­lega 30 pró­sent í fyrra námu heild­ar­tekjur tæp­lega 1,6 millj­arði króna. 

Eins og áður seg­ir, þá spannar saga félags­ins tæp­lega tvo ára­tugi og mun fyr­ir­tækið fagna 20 ára afmæli 2021. Það fram­leiðir og selur sér­virk prótein, sem eru í BIOEFFECT húð­vörum fyr­ir­tæk­is­ins, sem hafa notið vax­andi vin­sælda á alþjóð­legum mörk­uðum að und­an­förn­u. 

Auglýsing

Próteinin eru einnig notuð í lækn­is­fræði­legar rann­sóknir og líf­tækni, en grunn­ur­inn í starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins er þróun á próteinum í byggi, þar sem fræ í bygg­plöt­unni eru notuð til fram­leiðsl­unn­ar. 

Að sögn Frosta Ólafs­son­ar, for­stjóra, mark­aði síð­asta ár ákveðin vatna­skil í afkomu fyr­ir­tæk­is­ins. „Við erum búin að skila bók­halds­legum hagn­aði frá árinu 2014, en nú náum við kröft­ugu stökki upp á við í afkomu félags­ins í gegnum hag­fellda sam­setn­ingu sölu­vaxtar og aukna stærð­ar­hag­kvæmni í rekstr­in­um,“ segir Frost­i. 

Úr framleiðslu ORF Líftækni.

Eitt stærsta skrefið í bættum rekstri og sókn félags­ins með BIOEFFECT vöru­merk­ið, er að kom­ast inn á sölu­síðu Sephora, stærsta snyrti­vöru­smá­sala í heimi. Þá hafa fleiri skref verið stigin til að dreifa vör­unum meira, meðal ann­ars í Asíu. 

Frosti Ólafsson, forstjóri ORF Líftækni.Frosti segir að ORF Líf­tækni sé fyr­ir­tæki sem sé alþjóð­legt þekk­ing­ar­fyr­ir­tæki, og að það sé mik­il­vægt að slík fyr­ir­tæki geti vaxið og dafn­að. „Það er mik­il­vægt að hlúa vel að þessum hluta hag­kerf­is­ins til að ungu fólki á Íslandi standi til boða störf hjá alþjóð­legum þekk­ing­ar­fyr­ir­tækjum og hér geti lífs­kjör verið áfram með besta móti. Ísland hefur reynst verð­mætur horn­steinn í ímynd­ar­tengdu sam­hengi fyrir ORF en rekstr­ar­að­stæður hér­lendis hafa verið krefj­andi á ýmsan hátt. Við hvetjum því stjórn­völd til að huga sér­stak­lega að rekstr­ar­um­hverfi fyr­ir­tækja þannig að alþjóð­legur þekk­ing­ar­iðn­aður geti blómstrað á Ísland­i.“

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent