Inga Sæland fordæmir vinnubrögð RÚV

Inga Sæland, þingkona og formaður Flokks fólksins, hefur sent frá sér yfirlýsingu þar sem hún gagnrýnir umfjöllun fréttastofu Ríkisútvarpsins um frumvarp heilbrigðisráðherra um þungunarrof.

Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Auglýsing

Inga Sæland, þing­kona og for­maður Flokks fólks­ins, hefur sent frá sér­ ­yf­ir­lýs­ing­u þar sem hún gagn­rýnir umfjöllun Rík­is­út­varps­ins um frum­varp heil­brigð­is­ráð­herra um þung­un­ar­rof. „Rík­is­út­varpið sem á að vera vett­vangur skoð­ana­skipta og umræðu í sam­fé­lagi okkar hefur brugð­ist þeirri skyldu sinni að fjalla um nýtt fóst­ur­eyð­inga­frum­varp heil­brigð­is­ráð­herra. Nán­ast engin sam­fé­lags­um­ræðu hefur farið fram um þetta mál þó ljóst sé að það er bæði við­kvæmt og afar umdeilt,“ segir Inga Sæland í yfir­lýs­ing­unn­i. 

For­dæmir vinnu­brögð frétta­stofu

Í yfir­lýs­ing­unni gagn­rýnir Inga jafn­framt sjón­varps­við­tal RÚV við konu sem gekkst und­ir­ þung­un­ar­rof á tutt­ug­ustu og annarri viku með­göngu eftir að fóstrið greind­ist með alvar­legt til­felli vatns­höf­uðs. „Í kvöld­fréttum gær­dags­ins, kvöldið áður en loka­at­kvæða­greiðsla í þessu erf­iða og við­kvæma máli fer fram á þingi, kaus frétta­stofa Rík­is­út­varps­ins að senda út sjón­varps­við­tal við móður barns sem hafði séð sig til­neydda til að fara í fóst­ur­eyð­ingu. Þarna kaus frétta­stofan að fjalla um jað­ar­til­felli harms og sárs­auka í því skyni að búa til rétt­læt­ingu fyrir því að skil­yrð­is­laust verði heim­ilt að eyða fóstrum allt til fram að 23. viku með­göng­u,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Jafn­framt gagn­rýnir hún RÚV fyrir að fjalla ekki um önnur til­felli. „Frétta­stofan hefur aldrei á neinum tíma­punkti reynt að varpa ljósi á önnur til­felli ljóss og gleði þar sem fyr­ir­burar hafa lifað og vaxið upp sem heil­brigð börn. Í síð­ustu viku sendi ég fyrir hvatn­ingu og með sam­þykki for­eldra öllum fjöl­miðlum eitt slíkt dæmi með ljós­mynd­um. Frétta­stofa Rík­is­út­varps­ins sá enga ástæðu til að fjalla um það.“

Auglýsing

Þá segir hún að henni hafi ekki verið gef­inn kostur á að svara þeim „ásök­un­um“ sem fram komu í við­tal­inu. „Frétta­stofa Rík­is­út­varps­ins hefur ekki gefið mér kost á neinu tæki­færi til að svara fyrir þá ásökun sem kom fram í ofan­greindu sjón­varps­við­tali í gær­kvöldi, að konan hefði verið kölluð morð­ingi. Í þess­ari frétt var hins vegar með ísmeygi­legu mynd­máli aug­ljós­lega gefið til kynna að ég væri sek um að hafa látið slík orð falla. Það hef ég aldrei gert. “

Að lokum segir Inga að með þess­ari yfir­lýs­ingu for­dæmi hún vinnu­brögð frétta­stofu Rík­is­út­varps­ins.

Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki
Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.
Kjarninn 19. júlí 2019
Sjálfstæðisflokkur ekki mælst minni frá hruni – Miðjan í andstöðunni nú stærri en stjórnin
Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur ekki mælst lægra frá hruni, samanlagt fylgi ríkisstjórnarflokkanna hefur ekki mælst lægra á kjörtímabilinu og frjálslynda miðjublokkin er nú stærri en ríkisstjórnin.
Kjarninn 19. júlí 2019
Fylgi Miðflokks hærra en Vinstri grænna
Fylgi Miðflokksins eykst verulega á milli mánaða og mælist nú 14,4 prósent. Fylgi flokksins mælist nú hærra en bæði Vinstri grænna og Samfylkingarinnar.
Kjarninn 19. júlí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple Pay og Enski Boltinn í boði fyrir alla
Kjarninn 19. júlí 2019
Þota ALC flogin til Evrópu
Bandaríska flugleigufélagið ALC hefur átt í deilum við Isavia um þotuna. Isavia vildi kyrrsetja vélina til að tryggja greiðslur upp í tveggja milljarða króna skuldir WOW air.
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent