Segir Miðflokkinn halda Alþingi í gíslingu

Þingmaður Sjálfstæðisflokks segir málþóf eiga ekkert skylt við málfrelsi eða lýðræði og að það þekkist hvergi utan Íslands. Þingmenn Miðflokksins hafa haldið uppi slíku vegna þriðja orkupakkans dögum saman.

Þingflokkur Miðflokksins í Alþingisgarðinum í morgun, eftir enn einn næturfundinn þar sem þeir ræddu þriðja orkupakkann við sjálfa sig.
Þingflokkur Miðflokksins í Alþingisgarðinum í morgun, eftir enn einn næturfundinn þar sem þeir ræddu þriðja orkupakkann við sjálfa sig.
Auglýsing

„Nú­ver­andi fyr­ir­komu­lag, þar sem fámennur hópur stjórn­ar­and­stæð­inga getur tekið þingið í gísl­ingu, gengur ekki til fram­tíð­ar.“

Þetta segir Bryn­dís Har­alds­dótt­ir, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, í grein í Frétta­blað­inu í dag þar sem hún fjallar um mál­þóf þing­manna Mið­flokks­ins í umræðum um þriðja orku­pakk­ann og fyr­ir­komu­lag umræðna á Alþingi.Bryndís Haraldsdóttir.

Í grein­inni segir Bryn­dís að mál­þóf eigi ekk­ert skylt við mál­frelsi eða lýð­ræði og að það þekk­ist hvergi utan Íslands. „Mál­þóf er sér­ís­lenskt fyr­ir­brigði. Alþingi er eng­inn venju­legur vinnu­stað­ur. En vinnu­staður er hann engu að síð­ur, þar sem vanda þarf mjög til verka til að tryggja góða laga­setn­ingu. Þegar and­stæð sjón­ar­mið hafa komið fram í þing­sal er nauð­syn­legt að leiða mál til lykta, ýmist með mála­miðl­unum eða með atkvæða­greiðslum þar sem hreinn meiri­hluti ræð­ur. Hvort sem þing­menn verða undir eða yfir í ein­staka málum er óum­deilt að þetta er skil­virk og sann­gjörn aðferð til að kom­ast að nið­ur­stöðu. Daga og nætur eru þing­fund­irnir und­ir­lagðir af ræðum þing­manna úr einum þing­flokki þar sem hver þing­mað­ur­inn fer í ræðu­stól á fætur öðrum og sam­flokks­þing­menn­irnir tín­ast í andsvör við þann fyrri. Að ógleymdu hól­inu hvers til ann­ars, það er gott að fá klapp á bak­ið.“

Auglýsing
Þingmenn Mið­flokks­ins hafa haldið uppi mál­þófi í umræðum um þriðja orku­pakk­ann dögum saman og talað fram á morgun við hvorn annan á alls fjórum þing­fundum frá því í síð­ustu viku. Síð­asti þing­fundur stóð frá klukkan fjögur síð­degis í gær og til klukkan sex í morg­un. Eng­inn annar þing­maður nokk­urs ann­ars flokks tók til máls í umræð­un­um.

Áfram­hald­andi umræða verður um þriðja orku­pakk­ann klukkan 15:30 í dag.

Vegna mál­þófs­ins hefur for­sætis­nefnd Alþingis þurft að bæta við þing­fundum í dag og á morg­un, en til stóð að þeir dagar yrðu und­ir­lagðir undir nefnd­ar­fundi.

Stefnt er að því að slíta þingi 5. júní næst­kom­andi. Nokkuð ljóst er að þau nokkur hund­ruð frum­vörp, þings­á­lykt­un­ar­til­lögur og fyr­ir­spurnir sem bíða afgreiðslu þings­ins munu ekki ná að kom­ast á dag­skrá né klár­ast fyrir kom­andi þing­lok.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Þórir Haraldsson er forstjóri Líflands. Félagið flytur inn korn sem það malar í hveiti annars vegar og fóður hins vegar.
Verð á hveiti hækkað um 40 prósent á hálfu ári
Litlar líkur eru á því að hveiti muni skorta hér á landi að sögn forstjóra Líflands en félagið framleiðir hveiti undir merkjum Kornax í einu hveitimyllu landsins. Verð gæti lækkað á næsta ári ef átökin í Úkraínu stöðvast fljótlega.
Kjarninn 24. júní 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra, lagði fram tillögu um skipun starfshópsins sem var samþykkt.
Eru íslensku bankarnir að okra á heimilum landsins?
Starfshópur hefur verið skipaður til að greina hvernig íslenskir bankar haga gjaldtöku sinni, hvernig þeir græða peninga og hvort það sé vísvitandi gert með ógagnsæjum hætti í skjóli fákeppni. Hópurinn á að bera það saman við stöðuna á Norðurlöndum.
Kjarninn 24. júní 2022
Valgerður Jóhannsdóttir og Finnborg Salome Steinþórsdóttir eru höfundar greinarinnar Kynjaslagsíða í fréttum: Um fjölbreytni og lýðræðishlutverk fjölmiðla.
Konur aðeins þriðjungur viðmælanda íslenskra fjölmiðla
Hlutur kvenna í fréttum hér á landi er rýrari en annars staðar á Norðurlöndum. Ekki er afgerandi kynjaskipting eftir málefnasviðum í íslenskum fréttum, ólíkt því sem tíðkast víðast hvar annars staðar.
Kjarninn 24. júní 2022
Seðlabankinn tekur beiðni Kjarnans um „ruslaskistu Seðlabankans“ til efnislegrar meðferðar
Nýlegur úrskurður úrskurðarnefndar um upplýsingamál skikkar Seðlabanka Íslands til að kanna hvort hann hafi gögn um Eignasafn Seðlabanka Íslands undir höndum og leggja í kjölfarið mat á hvort þau gögn séu háð þagnarskyldu.
Kjarninn 24. júní 2022
Tanja Ísfjörð Magnúsdóttir
Af hverju eru svona mörg kynferðisbrotamál felld niður?
Kjarninn 24. júní 2022
Bernhard Esau, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Namibíu, og Þorsteinn Már Baldvinsson hittust nokkrum sinnum. Sá fyrrnefndi hefur verið ákærður í Namibíu og sá síðarnefndi er með stöðu sakbornings í rannsókn á Íslandi.
Fjármagnsskortur stendur ekki í vegi fyrir áframhaldandi rannsókn á Samherja
Útistandandi réttarbeiðni í Namibíu er stærsta hindrun þess að hægt sé að ljúka rannsókn á Samherjamálinu svokallaða. Skortur á fjármunum er ekki ástæða þess að ákvörðun um ákæru hefur ekki verið tekin, tveimur og hálfu ári eftir að rannsókn hófst.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent