Segir Miðflokkinn halda Alþingi í gíslingu

Þingmaður Sjálfstæðisflokks segir málþóf eiga ekkert skylt við málfrelsi eða lýðræði og að það þekkist hvergi utan Íslands. Þingmenn Miðflokksins hafa haldið uppi slíku vegna þriðja orkupakkans dögum saman.

Þingflokkur Miðflokksins í Alþingisgarðinum í morgun, eftir enn einn næturfundinn þar sem þeir ræddu þriðja orkupakkann við sjálfa sig.
Þingflokkur Miðflokksins í Alþingisgarðinum í morgun, eftir enn einn næturfundinn þar sem þeir ræddu þriðja orkupakkann við sjálfa sig.
Auglýsing

„Nú­ver­andi fyr­ir­komu­lag, þar sem fámennur hópur stjórn­ar­and­stæð­inga getur tekið þingið í gísl­ingu, gengur ekki til fram­tíð­ar.“

Þetta segir Bryn­dís Har­alds­dótt­ir, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, í grein í Frétta­blað­inu í dag þar sem hún fjallar um mál­þóf þing­manna Mið­flokks­ins í umræðum um þriðja orku­pakk­ann og fyr­ir­komu­lag umræðna á Alþingi.Bryndís Haraldsdóttir.

Í grein­inni segir Bryn­dís að mál­þóf eigi ekk­ert skylt við mál­frelsi eða lýð­ræði og að það þekk­ist hvergi utan Íslands. „Mál­þóf er sér­ís­lenskt fyr­ir­brigði. Alþingi er eng­inn venju­legur vinnu­stað­ur. En vinnu­staður er hann engu að síð­ur, þar sem vanda þarf mjög til verka til að tryggja góða laga­setn­ingu. Þegar and­stæð sjón­ar­mið hafa komið fram í þing­sal er nauð­syn­legt að leiða mál til lykta, ýmist með mála­miðl­unum eða með atkvæða­greiðslum þar sem hreinn meiri­hluti ræð­ur. Hvort sem þing­menn verða undir eða yfir í ein­staka málum er óum­deilt að þetta er skil­virk og sann­gjörn aðferð til að kom­ast að nið­ur­stöðu. Daga og nætur eru þing­fund­irnir und­ir­lagðir af ræðum þing­manna úr einum þing­flokki þar sem hver þing­mað­ur­inn fer í ræðu­stól á fætur öðrum og sam­flokks­þing­menn­irnir tín­ast í andsvör við þann fyrri. Að ógleymdu hól­inu hvers til ann­ars, það er gott að fá klapp á bak­ið.“

Auglýsing
Þingmenn Mið­flokks­ins hafa haldið uppi mál­þófi í umræðum um þriðja orku­pakk­ann dögum saman og talað fram á morgun við hvorn annan á alls fjórum þing­fundum frá því í síð­ustu viku. Síð­asti þing­fundur stóð frá klukkan fjögur síð­degis í gær og til klukkan sex í morg­un. Eng­inn annar þing­maður nokk­urs ann­ars flokks tók til máls í umræð­un­um.

Áfram­hald­andi umræða verður um þriðja orku­pakk­ann klukkan 15:30 í dag.

Vegna mál­þófs­ins hefur for­sætis­nefnd Alþingis þurft að bæta við þing­fundum í dag og á morg­un, en til stóð að þeir dagar yrðu und­ir­lagðir undir nefnd­ar­fundi.

Stefnt er að því að slíta þingi 5. júní næst­kom­andi. Nokkuð ljóst er að þau nokkur hund­ruð frum­vörp, þings­á­lykt­un­ar­til­lögur og fyr­ir­spurnir sem bíða afgreiðslu þings­ins munu ekki ná að kom­ast á dag­skrá né klár­ast fyrir kom­andi þing­lok.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent