30 prósent stjórnenda sjá fram á fækkun starfsmanna

63 prósent stjórnenda sjá fram á samdrátt í íslensku hagkerfi samkvæmt nýrri könnun MMR.

desk-office-hero-workspace.jpg
Auglýsing

Meiri­hluti stjórn­enda í íslenskum fyr­ir­tækjum og stofn­unum sér fram á sam­drátt í íslensku hag­kerfi á næstu 12 mán­uðum og um þriðj­ungur þeirra sér fram á fækkun starfs­manna. 11 pró­sent þeirra sjá fram á að hag­kerfið drag­ist mikið saman en rúm­legur helm­ingur telur að hag­kerfið muni drag­ast lít­il­lega sam­an. Þetta kemur fram í nýrri stjórn­enda­könnun á vegum MMR. 

Könn­unin skoð­aði við­horf stjórn­enda í íslenskum fyr­ir­tækjum og stofn­unum til horfa í íslensku hag­kerfi og rekstr­ar­um­hverfis fyr­ir­tækja og stofn­ana. Hún var fram­kvæmd dag­ana 29. maí til 6. júní 2019 og var heild­ar­fjöldi svar­enda 908 stjórn­endur í íslenskum fyr­ir­tækjum og stofn­un­um.

Auglýsing
Borið saman við við­horf stjórn­enda til horfa í rekstr­ar­um­hverfi íslenskra fyr­ir­tækja í febr­úar 2017 eru stjórn­endur svart­sýnni á efna­hag lands­ins. Hlut­fall stjórn­enda sem sáu fram á aukna eft­ir­spurn á vöru/­þjón­ustu á næstu 12 mán­uðum lækk­aði um tæp 38 pró­sentu­stig milli mæl­inga en 32 pró­sent stjórn­enda sáu nú fram á aukna eft­ir­spurn sam­an­borið við 70 pró­sent í síð­ustu mæl­ingu, að því er kemur fram í rann­sókn­inni.

Mynd: frá MMR

Telja launa­kostnað munu aukast og starfs­mönnum fækka

69 pró­sent stjórn­enda búast við að launa­kostn­aður muni aukast á næstu 12 mán­uðum og 30 pró­sent þeirra sjá fram á fækkun starfs­manna. Við síð­ustu mæl­ingu sáu 86 pró­sent stjórn­enda fram á að hag­kerfið myndi vaxa næstu 12 mán­uð­ina miðað við 12 pró­sent núna.

Mynd: frá MMR

Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent