Öðru hverju rúmi á einni bráðageðdeild lokað í fjórar vikur

Frá og með deg­in­um í dag verður þjón­usta verulega skert á einni af þremur bráðageðdeildum Landspít­al­ans. Um helm­ingi rúm­anna á deild­inni, 15 af 31 rúmi, verður lokað og munu þau standa lokuð fram yfir verslunarmannahelgi.

snjobylur-i-reykjavik_16034383101_o.jpg
Auglýsing

Um helm­ingi rúma á einni af þremur bráða­geð­deildum Land­spít­al­ans verður lokað frá og með deg­inum í dag og munu þau standa lokuð næst­u fjór­ar vik­urn­ar. Þetta er ­neyð­ar­ráð­stöf­un ­sem gripið er til vegna skorts á fé og fag­fólki, einkum hjúkr­un­ar­fræð­ing­um, á spít­al­an­um. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag.  

Ekki for­svar­an­legt að geð­heil­brigð­is­þjón­usta sé skert ár eftir ár 

Á deild­inn­i 33A eru rúm fyrir 31 sjúk­ling en frá og með deg­inum í dag og fram yfir Versl­un­ar­manna helgi verða plássin 16. Mar­í­a Ein­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri geð­viðs Land­spít­al­ann, segir í sam­tali við Morg­un­blaðið að sjálf­vígs­hætta sé algeng­asta ástæða þess að fólk er lagt inn á deild­ina. María segir jafn­framt að þetta sé lík­lega tíunda sum­arið í röð þar sem fækka þurfi rúmum á deild­inn­i. „Í fyrra þurftum við að loka í sex til sjö vikur og við höfum fundið það, þegar við höfum opnað öll rúmin aft­ur, að það er upp­söfnuð þörf, því þá leita gríð­ar­lega margir til okk­ar,“ segir Mar­ía.

Anna Gunn­hildur Ólafs­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Geð­hjálp­ar, segir í sam­tali við Morg­un­blaðið að það sé ekki for­svar­an­legt að geð­heil­brigð­is­þjón­usta sé skert ár eftir ár. Hún segir hana koma fólki með geð­sjúk­dóma afar illa og ekki í neinu sam­ræmi við yfir­lýsta stefnu yfir­valda um mik­il­vægi góðrar geð­heil­brigð­is­þjón­ust­u. 

Auglýsing

Hún bendir á að fólk veik­ist ekk­ert síð­ur­ á sumr­in en á öðrum tíma árs­ins. Ýms­ir há­tíð­is­dag­ar og frí geti oft erf­ið­ar­i en aðrir tímar árs­ins fyrir fólk með geð­rask­an­ir. Hún ítrekar að ­stjórn­mála­menn þurfi að standa við lof­orð sín og tryggja stöðugt fjár­magn til geð­heil­brigð­is­mála. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent