Virði banka gæti rýrnað - Beðið eftir Bankasýslunni

Áhugi á því að kaupa ríkisbankanna, Íslandsbanka og Landsbankann, er lítill sem enginn, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

„Ég veit ekki til þess að aðilar hafi sýnt bönk­unum áhuga. Banka­sýsla rík­is­ins heldur á eign­ar­hlutum rík­is­ins í bönk­unum og mér er ekki kunn­ugt um að nokkur aðili hafi lýst yfir áhuga á að kaupa bank­ana í heilu lag­i,“ segir Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra, í sam­tali við Morg­un­blaðið í dag

Vísar hann í máli sínu til sölu­ferlis Lands­banka og Íslands­banka, en til hefur staðið að selja bank­ana í nokkur ár. Íslenska ríkið á Íslands­banka 100 pró­sent og um 99 pró­sent hlut í Lands­bank­an­um.

Að sögn Bjarna er þess beðið að til­laga um sölu bank­anna ber­ist frá Banka­sýslu rík­is­ins.. „Við bíðum þess að það komi til­laga frá Banka­sýslu rík­is­ins um að hefja sölu­ferli bank­anna. Sú til­laga hefur ekki enn borist. Ferlið fer ekki af stað fyrr en til­lagan hefur verið lögð fram og það er erfitt að segja til um hvenær það verð­ur,“ segir Bjarni við Morg­un­blað­ið.

Auglýsing

Í blað­inu er bent á að nú stytt­ist í inn­leið­ingu nýrrar til­skip­unar Evr­ópu­sam­bands­ins, PSD2, en hún gerir ráð fyrir að greiðslu­miðlun muni breyt­ast umtals­vert með meiri mögu­leikum fyrir fjár­tækni­fyr­ir­tækj­um, en talið er að það geti breytt fjár­mála­kerf­um.

Eigið fé Íslands­banka og Lands­bank­ans er sam­tals um 410 millj­arðar þessi miss­er­in, og heild­ar­eignir nema rúm­lega tvö þús­und millj­örðum króna, og liggja að mestu leyti í útlánum til íslenskra heim­ila og fyr­ir­tækja.

Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent