„Hinn svokallaði flati strúktúr verður að byggjast á einhvers konar strúktúr“

Fyrrverandi borgarfulltrúi Pírata segir að tilgangur með strúktúr innan flokks eigi meðal annars að vera sá að gefa fólki lágmarksvinnufrið. Annars vinni þeir frekustu hverju sinni og frekju sé mætt með enn meiri frekju þar til allt sýður upp úr.

Halldór Auðar Svansson
Halldór Auðar Svansson
Auglýsing

Hall­dór Auðar Svans­son, fyrr­ver­andi borg­ar­full­trúi Pírata, skrifar í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni í dag að hinn svo­kall­aði flati strúktúr flokks­ins verði að byggj­ast á ein­hvers konar strúktúr. Til­gang­ur­inn með slíkum strúktúr eigi meðal ann­ars að vera sá að gefa fólki, sem vinnur fyrir flokk­inn, lág­marks­vinnu­frið í formi fyr­ir­sjá­an­legra ferla. Ann­ars vinni þeir frek­ustu hverju sinni og frekju sé mætt með enn meiri frekju þar til allt sýður upp úr.

Til­efni skrif­anna er við­tal við Helga Hrafn Gunn­ars­son, þing­mann Pírata, á mbl.is í dag þar sem hann talar um það fyr­ir­komu­lag inn­­an flokks­ins að vera án for­­manns. Þá segir hann að hinn flati strúkt­úr flokks­ins gangi á meðan all­ir sem taka þátt í litl­um hópi séu á sömu blað­síð­unni um það hvernig hlut­irn­ir eiga að vera.

Flati strúkt­úr­inn eitt stærsta vanda­mál flokks­ins

„Hinn svo­kall­aði flati strúktúr og marka­leysið sem hann veldur er vissu­lega eitt stærsta vanda­málið innan flokks­ins. Til að laga það þarf hins vegar að huga að fleiru en mögu­legu for­manns­emb­ætt­i,“ skrifar Hall­dór.

Auglýsing

Hann segir að eitt sem hann hafi rekið sig strax á við að koma inn í fram­kvæmda­ráð flokks­ins í fyrra hafi verið algjört skipu­lags­leysi á fundum þess og til­heyr­andi óvissa með það hvað væri að fara að ger­ast á þeim, hverjir væru að fara að mæta ótil­kynntir sem gest­ir, hvað þeim gengi til og hver mörkin væru milli gesta og þeirra sem kjörnir voru til að sitja í fram­kvæmda­ráð­i. 

„Mér fannst alveg nógu flókið að henda reiður á öllum sem sátu í fram­kvæmda­ráði og voru til þess lýð­ræð­is­lega kjörn­ir, þó ekki bætt­ust þar ofan á allir aðrir flokks­menn sem höfðu áhuga á afskiptum af störfum þess. Þetta fannst mér ekki vera flatur strúktúr heldur ein­fald­lega algjört strúkt­úr­leysi sem bauð upp á „gengja­stríð“ milli fylk­inga eftir full­kom­lega ófyr­ir­sjá­an­legum regl­um. Ég taldi þetta ekki gott fyr­ir­komu­lag fyrir neinn og síst af öllu fyrir geð­heilsu þeirra sjálf­boða­liða sem var ætlað að sitja í fram­kvæmda­ráði og höfðu til þess lýð­ræð­is­legt umboð,“ skrifar hann. 

Látin skamm­ast sín fyrir „leynd­ar­hyggju“

Hall­dór segir jafn­framt að gagn­rýni á þetta óreiðu­fyr­ir­komu­lag hafi hins vegar sumir svarað innan flokks­ins á þá leið að þetta væri hinn eini sanni flati strúktúr og að það væri ekki í anda Pírata að setja ein­hver mörk gagn­vart þessu.

„Við sem vildum agaðra fyr­ir­komu­lag vorum látin skamm­ast okkar fyrir „leynd­ar­hyggju“ af því að við vildum að fram­kvæmda­ráð, sér­stak­lega þegar það var að reyna að gera sig starf­hæft með slatta af nýju fólki og velja sér for­mann, fengi lág­marks­vinnu­frið á fundum sín­um. Algjör­lega opnir fundir alltaf voru víst hið eina sanna Pírata­fyr­ir­komu­lag, eða það var alla­vega mín upp­lifun af stemn­ing­unni - og í stað þess að halda áfram að slást við það sjón­ar­mið ákvað ég að víkja. Kannski kom ég gagn­rýni minni ekki rétt á fram­færi og kannski var tím­inn til að ræða þessi mál ekki réttur en nið­ur­staðan var alla­vega að mér þótti rétt­ast að draga mig frá þessu öllu sam­an. Það er raunar ein besta ákvörðun sem ég hef tek­ið, enda hafði ég mjög gott af því að taka mér algjört frí frá flokkspóli­tísku starfi hvort eð er.

Það er fullt af góðu fólki í Pírötum og mér þykir enn afar vænt um það, þannig að þessar vanga­veltur mínar um það sem betur mætti fara eru alls ekki illa meintar – en svona fyrst að flokks­fólk er að opna sig um vanda­mál og sær­indi þá er þetta mitt helsta inn­legg í þá umræðu. Þetta er líka meint sem kerf­is­leg gagn­rýni frekar en gagn­vart per­són­um,“ skrifar Hall­dór.

Ég hef ekki mikið verið að tjá mig um innri mál­efni Pírata enda hef ég verið óvirkur þar í all­nokkra mán­uði - en hér­...

Posted by Hall­dór Auðar Svans­son on Monday, July 22, 2019


Fimm fjölmiðlamenn með yfir milljón á mánuði á RÚV
Egill Helgason var tekjuhæsti fjölmiðlamaðurinn á RÚV á síðasta ári en þar á eftir kemur Rakel Þorbergsdóttir, fréttastjóri.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Tryggvi Felixson
Norrænt samstarf – öflugt eða orðin tóm?
Kjarninn 20. ágúst 2019
Ásakar Samtök atvinnulífsins um valdarán
Formaður VR vill að atvinnurekendur víki úr stjórnum lífeyrissjóða þar sem þeir vilji hafa sjóðina út af fyrir sig „svo hægt sé að halda braskinu áfram með peninga og fjármuni launafólks.“
Kjarninn 20. ágúst 2019
Eigendur Aton.JL. Frá vinstri: Agnar Tr. Lemacks, Ingvar Sverrisson, Viggó Örn Jónsson og Huginn Freyr Þorsteinsson.
Jónsson & Le’macks og Aton sameinast
Ráðgjafarfyrirtækið Aton og auglýsingastofan Jónsson & Le‘macks hafa nú sameinast undir nafninu Aton.JL.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Sýn ofmat tekjur sínar og vanmat kostnað við útsendingu miðla
Sýn sendi frá sér afkomuviðvörun í dag. Tekjur 2019 verða tæplega 400 milljónum krónum lægri en áætlað var. Félagið mun kynna stefnumótun til framtíðar samhliða næsta uppgjöri sínu, sem birt verður í næstu viku.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Mike Pence, varaforseti Bandaríkjanna.
Undirbúa mótmæli vegna komu Pence
Samtök hernaðarandstæðinga boða til opins fundar þar sem skipulögð verða mótmæli vegna heimsóknar Mike Pence, varaforseta Bandaríkjanna til landsins.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir
Fyrirtækjarekstur, Secret Solstice, samgöngustyrkir og Hinsegin dagar
Kjarninn 20. ágúst 2019
Björn Ingi Hrafnsson.
Björn Ingi segir kyrrsetningu hafa valdið sér fjártjóni og vandræðum
Ritstjóri Viljans segir að íþyngjandi og óréttmæt kyrrsetning eigna hans sé ástæða fjárhagsvandræða sem hann hafi átt við. Hann býst við að tjón sitt verði bætt af hinu opinbera.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent