Framsókn vill ekki selja Landsvirkjun eða flugstöðina

Framsóknarflokkurinn ætlar að fylgja því fast eftir að ákvæði um þjóðareign á auðlindum verði sett í stjórnarskrá og vill að ríkisfyrirtæki sem fara með mikilvæga innviði verði áfram í eigu þjóðarinnar.

Leifsstöð er ekki til sölu.
Leifsstöð er ekki til sölu.
Auglýsing

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn ætlar að fylgja því fast eftir að ákvæði um þjóð­ar­eign á auð­lindum verði sett í stjórn­ar­skrá og vill að rík­is­fyr­ir­tæki sem fara með mik­il­væga inn­viði verði áfram í eigu þjóð­ar­inn­ar.

Sam­eig­in­legur fundur Lands­stjórnar og þing­flokks Fram­sókn­ar­flokks­ins, sem fram fór um helg­ina, sam­þykkti ályktun þess efnis að það sé stefna flokks­ins að „margir mik­il­væg­ustu inn­viðir sam­fé­lags­ins séu í eigu þjóð­ar­innar og þannig njótum við öll ágóð­ans af þeim. Um er að ræða inn­viði eins og Lands­virkj­un, Lands­net, RARIK og Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar svo ein­hverjir séu nefnd­ir.“

Þá sam­þykkti fund­ur­inn einnig þá „höf­uð­á­herslu“ flokks­ins að auð­lindir séu í þjóð­ar­eign. „Því mun Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn fylgja því fast eftir á kjör­tíma­bil­inu að slíkt ákvæði verði sett í stjórn­ar­skrá lands­ins.“

Auglýsing

Þá sam­þykkti fund­ur­inn að setja það í for­gang að flutn­ings­kostn­aður raf­orku verði jafn­aður á kjör­tíma­bil­in­u,. Það sé ein af mik­il­væg­ustu byggða­að­gerðum sem ráð­ast þurfi í. 

Ekki unnið að sölu flug­stöðvar

Mögu­leg sala á rík­is­fyr­ir­tækjum hefur verið umtals­vert til umfjöll­unar að und­an­förnu. Þannig hafa margir and­stæð­ingar inn­leið­ingar þriðja orku­pakk­ans rök­stutt þá and­stöðu með ótta við að opin­ber orku­fyr­ir­tæki gætu verið seld. 

Í vik­unni greindi Morg­un­blaðið svo frá því að þreif­ingar hefðu átt sér stað við ríkið um sölu á Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar við Inn­viði fjár­fest­ingar slhf. Kjarn­inn sendi í kjöl­farið fyr­ir­spurn á for­sæt­is­ráðu­neytið um málið og í svari sem þaðan barst sagði: „Ekki er unnið að und­ir­­bún­­ingi á sölu Flug­­­stöðv­­ar ­Leifs Eirík­s­­sonar og engin ákvörðun hefur verið tekin um að hefja slík­­an und­ir­­bún­­ing.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Hjálmar Jónsson, formaður BÍ.
Verkfalli blaðamanna aflýst
Tólf tíma verkfalli félaga í Blaðamannafélagi Íslands hefur verið aflýst. Samningur SA verður borinn undir félagsmenn.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Segir væntanlegt starfsfólk Play „varla að vita kaup og kjör“
Forseti ASÍ hvetur Play til að birta kjarasamninga sem það hefur gert um störf flugliða. Hún segir að undirboð á vinnumarkaði verði ekki liðin. Play telur sig hafa náð allt að 37 prósent kostnaðarlækkun vegna launa.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Milli tveggja heima – Pólskur veruleiki á Íslandi
Miklar breytingar hafa orðið á íslensku samfélagi á síðustu áratugum og er ein breytan þar gífurlegur fjöldi innflytjenda sem hefur ákveðið að taka sitt hafurtask, söðla um og flytjast landa á milli.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ottó Tynes
Nútímavæðing nýfrjálshyggjunnar
Leslistinn 22. nóvember 2019
Marel og Össur draga vagninn í ávöxtun hlutabréfa Gildis
Hagnaður Gildis af bréfum sjóðsins í Marel og Össur nam 16,9 milljörðum króna á fyrstu tíu mánuðum ársins 2019. Ef sú hlutabréfaeign er undanskilin var samtals tap á eign sjóðsins á bréfum í hinum 16 félögunum sem hann átti í á Íslandi.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent