Framsókn vill ekki selja Landsvirkjun eða flugstöðina

Framsóknarflokkurinn ætlar að fylgja því fast eftir að ákvæði um þjóðareign á auðlindum verði sett í stjórnarskrá og vill að ríkisfyrirtæki sem fara með mikilvæga innviði verði áfram í eigu þjóðarinnar.

Leifsstöð er ekki til sölu.
Leifsstöð er ekki til sölu.
Auglýsing

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn ætlar að fylgja því fast eftir að ákvæði um þjóð­ar­eign á auð­lindum verði sett í stjórn­ar­skrá og vill að rík­is­fyr­ir­tæki sem fara með mik­il­væga inn­viði verði áfram í eigu þjóð­ar­inn­ar.

Sam­eig­in­legur fundur Lands­stjórnar og þing­flokks Fram­sókn­ar­flokks­ins, sem fram fór um helg­ina, sam­þykkti ályktun þess efnis að það sé stefna flokks­ins að „margir mik­il­væg­ustu inn­viðir sam­fé­lags­ins séu í eigu þjóð­ar­innar og þannig njótum við öll ágóð­ans af þeim. Um er að ræða inn­viði eins og Lands­virkj­un, Lands­net, RARIK og Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar svo ein­hverjir séu nefnd­ir.“

Þá sam­þykkti fund­ur­inn einnig þá „höf­uð­á­herslu“ flokks­ins að auð­lindir séu í þjóð­ar­eign. „Því mun Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn fylgja því fast eftir á kjör­tíma­bil­inu að slíkt ákvæði verði sett í stjórn­ar­skrá lands­ins.“

Auglýsing

Þá sam­þykkti fund­ur­inn að setja það í for­gang að flutn­ings­kostn­aður raf­orku verði jafn­aður á kjör­tíma­bil­in­u,. Það sé ein af mik­il­væg­ustu byggða­að­gerðum sem ráð­ast þurfi í. 

Ekki unnið að sölu flug­stöðvar

Mögu­leg sala á rík­is­fyr­ir­tækjum hefur verið umtals­vert til umfjöll­unar að und­an­förnu. Þannig hafa margir and­stæð­ingar inn­leið­ingar þriðja orku­pakk­ans rök­stutt þá and­stöðu með ótta við að opin­ber orku­fyr­ir­tæki gætu verið seld. 

Í vik­unni greindi Morg­un­blaðið svo frá því að þreif­ingar hefðu átt sér stað við ríkið um sölu á Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar við Inn­viði fjár­fest­ingar slhf. Kjarn­inn sendi í kjöl­farið fyr­ir­spurn á for­sæt­is­ráðu­neytið um málið og í svari sem þaðan barst sagði: „Ekki er unnið að und­ir­­bún­­ingi á sölu Flug­­­stöðv­­ar ­Leifs Eirík­s­­sonar og engin ákvörðun hefur verið tekin um að hefja slík­­an und­ir­­bún­­ing.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent