Framsókn vill ekki selja Landsvirkjun eða flugstöðina

Framsóknarflokkurinn ætlar að fylgja því fast eftir að ákvæði um þjóðareign á auðlindum verði sett í stjórnarskrá og vill að ríkisfyrirtæki sem fara með mikilvæga innviði verði áfram í eigu þjóðarinnar.

Leifsstöð er ekki til sölu.
Leifsstöð er ekki til sölu.
Auglýsing

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn ætlar að fylgja því fast eftir að ákvæði um þjóð­ar­eign á auð­lindum verði sett í stjórn­ar­skrá og vill að rík­is­fyr­ir­tæki sem fara með mik­il­væga inn­viði verði áfram í eigu þjóð­ar­inn­ar.

Sam­eig­in­legur fundur Lands­stjórnar og þing­flokks Fram­sókn­ar­flokks­ins, sem fram fór um helg­ina, sam­þykkti ályktun þess efnis að það sé stefna flokks­ins að „margir mik­il­væg­ustu inn­viðir sam­fé­lags­ins séu í eigu þjóð­ar­innar og þannig njótum við öll ágóð­ans af þeim. Um er að ræða inn­viði eins og Lands­virkj­un, Lands­net, RARIK og Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar svo ein­hverjir séu nefnd­ir.“

Þá sam­þykkti fund­ur­inn einnig þá „höf­uð­á­herslu“ flokks­ins að auð­lindir séu í þjóð­ar­eign. „Því mun Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn fylgja því fast eftir á kjör­tíma­bil­inu að slíkt ákvæði verði sett í stjórn­ar­skrá lands­ins.“

Auglýsing

Þá sam­þykkti fund­ur­inn að setja það í for­gang að flutn­ings­kostn­aður raf­orku verði jafn­aður á kjör­tíma­bil­in­u,. Það sé ein af mik­il­væg­ustu byggða­að­gerðum sem ráð­ast þurfi í. 

Ekki unnið að sölu flug­stöðvar

Mögu­leg sala á rík­is­fyr­ir­tækjum hefur verið umtals­vert til umfjöll­unar að und­an­förnu. Þannig hafa margir and­stæð­ingar inn­leið­ingar þriðja orku­pakk­ans rök­stutt þá and­stöðu með ótta við að opin­ber orku­fyr­ir­tæki gætu verið seld. 

Í vik­unni greindi Morg­un­blaðið svo frá því að þreif­ingar hefðu átt sér stað við ríkið um sölu á Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar við Inn­viði fjár­fest­ingar slhf. Kjarn­inn sendi í kjöl­farið fyr­ir­spurn á for­sæt­is­ráðu­neytið um málið og í svari sem þaðan barst sagði: „Ekki er unnið að und­ir­­bún­­ingi á sölu Flug­­­stöðv­­ar ­Leifs Eirík­s­­sonar og engin ákvörðun hefur verið tekin um að hefja slík­­an und­ir­­bún­­ing.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent