Píratar ekki mælst með minna fylgi á kjörtímabilinu

Píratar tapa á fjórða prósentustigi af fylgi milli kannana Gallup. Miðflokkurinn mælist þriðji stærsti flokkurinn og bætir við sig en Sjálfstæðisflokkurinn stendur í stað.

7DM_9838_raw_1769.JPG
Auglýsing

Píratar tapa 3,4 prósentustigum af fylgi milli kannana Gallup. Fylgi þeirra mælist nú 9,3 prósent en var 12,7 prósent í lok júlí. Frá þessu var greint í kvöldfréttum RÚV

 Það er minnsta fylgi sem Píratar hafa mælst með á kjörtímabilinu í könnunum fyrirtækisins og í fyrsta sinn sem það fer niður fyrir tveggja stafa tölu frá því fyrir haustkosningarnar 2017 þegar flokkurinn fékk 9,2 prósent atkvæða.

Fylgi Pírata virðist að mestu vera að fara til Samfylkingar sem bætir við sig 1,8 prósentustigi frá því í júlí og mælist nú með 15,5 prósent fylgi. Sjálfstæðisflokkurinn mælist flokka stærstur á Íslandi en 21,7 prósent aðspurðra sagði að þeir myndu kjósa hann ef kosið væri nú. Það er nánast sama fylgi og flokkurinn mældist með í júlí. Hinir stjórnarflokkarnir tveir eru einnig á svipuðum slóðum og þeir voru fyrir mánuði síðan. Fylgi Vinstri grænna hefur hækkað úr 12,0 prósentum í 12,8 prósent og fylgi Framsóknarflokksins dalað úr 8,5 í 8,3 prósent. 

Auglýsing

Miðflokkurinn heldur áfram að bæta við sig fylgi samkvæmt könnunum og mælist nú með 13,4 prósent fylgi. Það myndi gera hann að þriðja stærsta flokki landsins er kosið yrði í dag. 

Viðreisn tapaðar lítillega á milli mánaða og myndi fá 11,4 prósent atkvæða ef kosið yrði í dag.

Flokkunum á þingi myndi fækka um einn ef niðurstaða nýjustu könnunar Gallup yrði. Flokkur fólksins mælist með 3,8 prósent fylgi sem myndi ekki duga flokk Ingu Sæland til að ná sæti á þingi. Sósíalistaflokkurinn er sömuleiðis ekki með nægjanlegt fylgi til að ná yfir þann þröskuld en 3,7 prósent segja að þeir myndu kjósa þann flokk.

Um er að ræða netkönnun sem Gallup gerði dagana 29. júlí til 1. september 2019. Heildarúrtaksstærð var 8.423 og þátttökuhlutfall var 47,2 prósent. Vikmörk á fylgi við flokka eru 0,2-1,4 prósent. Einstaklingar í úrtaki voru handahófsvaldir úr Viðhorfahópi Gallup.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Þór Þorvaldsson er framkvæmdastjóri Kaldalóns.
Kaldalón ætlar að skrá sig á aðallista Kauphallar Íslands árið 2022
Kaldalón hefur selt fasteignaþróunarverkefni í Vogabyggð og keypt tekjuberandi eignir í staðinn. Arion banki ætlar að sölutryggja fimm milljarða króna í nýtt hlutafé í tengslum við skráningu Kaldalóns á markað.
Kjarninn 17. maí 2021
Tækifæri í rafmyntaiðnaði til staðar meðan rafmyntir halda velli að mati ráðherra
Líklega mun hið opinbera nýta sér bálkakeðjutækni þegar fram líða stundir samkvæmt svari fjármála- og efnahagsráðherra við fyrirspurn um rafmyntir. Ekki er þó enn útlit fyrir að rafmyntir taki við af hefðbundinni greiðslumiðlun í bráð.
Kjarninn 17. maí 2021
Viðar Hjartarson
Glæpur og refsing – Hugleiðingar vegna nýfallins dóms
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent