Hildur Sverrisdóttir formaður útlendinganefndar

Dómsmálaráðherra hefur skipað aðstoðarmann sinn, Hildi Sverrisdóttur, sem nýjan formann þingnefndar sem fjalla á um málefni útlendinga og innflytjenda.

Hildur Sverrisdóttir
Hildur Sverrisdóttir
Auglýsing

Hildur Sverr­is­dótt­ir, vara­­þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins og fyrr­ver­andi þing­­maður og borg­­ar­­full­­trúi hans, hefur verið skipuð for­maður þing­manna­nefndar sem mun fjalla um mál­efni útlend­inga og inn­flytj­enda á mál­efna­svið­i ­dóms­mála­ráð­herra og eftir atvikum félags- og ­barna­mála­ráð­herra og mennta­mála­ráð­herra. ­Dóms­mála­ráð­herra kynnti skipun nefnd­ar­innar á rík­is­stjórn­ar­fund­i í morg­un. 

Nefndin mun end­ur­skoða lög um útlend­inga

„Nefndin skal vera sam­eig­in­legur vett­vangur þing­manna og full­trúa ráð­herra og ráðu­neyta fyrir upp­lýs­inga­öflun og upp­lýs­inga­skipti til að dýpka skiln­ing þing­manna á mála­flokkn­um. Nefndin hefur jafn­framt það hlut­verk að vera til sam­ráðs um fram­kvæmd útlend­inga­laga og eftir atvikum end­ur­skoðun laga og reglu­gerða á mál­efna­svið­inu með mann­úð­ar­sjón­ar­mið og skil­virka þjón­ustu til grund­vall­ar,“ segir í til­kynn­ing­unni frá dóms­mála­ráðu­neyt­in­u. 

Hildur var ráðin aðstoð­­ar­­maður Þór­­dísar Kol­brúnar Reyk­­fjörð Gylfa­dótt­­ur, ­ferða­­mála-, iðn­­að­­ar- og nýsköp­un­­ar­ráð­herra og síðar dóms­mála­ráð­herra, í jan­úar 2018. 

Auglýsing

Hildur er fædd árið 1978. Hún er með meist­­ara­­próf í lög­­fræði frá Háskól­­anum í Reykja­vík og lög­­­manns­rétt­indi. Hún hefur meðal ann­­ars starfað sem lög­­fræð­ingur hjá fjöl­miðla­­fyr­ir­tæk­inu 365 og sem fram­­kvæmda­­stjóri V-­dags gegn kyn­­ferð­is­brot­­um. Hildur skrif­aði um ára­bil bak­þanka í Frétta­­blaðið og rit­­stýrði jafn­­framt bók­inni Fanta­sí­­ur.

Fáðu veitingastaðinn heim
Safnað fyrir gerð bókar sem inniheldur uppskriftir frá vinsælustu veitingastöðum landsins.
Kjarninn 22. september 2019
Kristbjörn Árnason
Áhrif járnkrossins vara enn
Leslistinn 22. september 2019
Matthildur Björnsdóttir
Lífsferli í gegnum skólagöngu
Kjarninn 22. september 2019
Líkur á fasteignakaupum hjá leigjendum ekki mælst lægri í tvö ár
Um 92 prósent leigjenda telja það öruggt eða að minnsta kosti líklegt að þau muni ekki kaupa fasteign á næstu sex mánuðum. Það er hæsta hlutfall sem mælst hefur í könnun Íbúðalánasjóðs frá september 2017.
Kjarninn 22. september 2019
Ómögulegt að fá heildstæða mynd af gjaldeyriskaupum útlendings
Sami útlendingurinn getur átt í umtalsverðum viðskiptum með gjaldeyri á Íslandi án þess að slíkt flaggist. Ástæðan er sú að allir erlendir kaupendur á gjaldeyri eru skráðir undir sömu kennitölunni hjá fjármálastofnunum. Kennitölu „ótilgreinds útlendings“.
Kjarninn 22. september 2019
Basil hassan
Drónar og skattsvik
Í fyrsta skipti í sögunni eru danskir ríkisborgarar ákærðir fyrir að taka beinan þátt í hryðjuverkum. Fimm menn eru taldir hafa útvegað dróna sem notaðir voru í árásum á herstöð í Sýrlandi árið 2014. Ennfremur tengjast málinu umfangsmikil skattsvik.
Kjarninn 22. september 2019
Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent