Hildur Sverrisdóttir formaður útlendinganefndar

Dómsmálaráðherra hefur skipað aðstoðarmann sinn, Hildi Sverrisdóttur, sem nýjan formann þingnefndar sem fjalla á um málefni útlendinga og innflytjenda.

Hildur Sverrisdóttir
Hildur Sverrisdóttir
Auglýsing

Hildur Sverr­is­dótt­ir, vara­­þing­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins og fyrr­ver­andi þing­­maður og borg­­ar­­full­­trúi hans, hefur verið skipuð for­maður þing­manna­nefndar sem mun fjalla um mál­efni útlend­inga og inn­flytj­enda á mál­efna­svið­i ­dóms­mála­ráð­herra og eftir atvikum félags- og ­barna­mála­ráð­herra og mennta­mála­ráð­herra. ­Dóms­mála­ráð­herra kynnti skipun nefnd­ar­innar á rík­is­stjórn­ar­fund­i í morg­un. 

Nefndin mun end­ur­skoða lög um útlend­inga

„Nefndin skal vera sam­eig­in­legur vett­vangur þing­manna og full­trúa ráð­herra og ráðu­neyta fyrir upp­lýs­inga­öflun og upp­lýs­inga­skipti til að dýpka skiln­ing þing­manna á mála­flokkn­um. Nefndin hefur jafn­framt það hlut­verk að vera til sam­ráðs um fram­kvæmd útlend­inga­laga og eftir atvikum end­ur­skoðun laga og reglu­gerða á mál­efna­svið­inu með mann­úð­ar­sjón­ar­mið og skil­virka þjón­ustu til grund­vall­ar,“ segir í til­kynn­ing­unni frá dóms­mála­ráðu­neyt­in­u. 

Hildur var ráðin aðstoð­­ar­­maður Þór­­dísar Kol­brúnar Reyk­­fjörð Gylfa­dótt­­ur, ­ferða­­mála-, iðn­­að­­ar- og nýsköp­un­­ar­ráð­herra og síðar dóms­mála­ráð­herra, í jan­úar 2018. 

Auglýsing

Hildur er fædd árið 1978. Hún er með meist­­ara­­próf í lög­­fræði frá Háskól­­anum í Reykja­vík og lög­­­manns­rétt­indi. Hún hefur meðal ann­­ars starfað sem lög­­fræð­ingur hjá fjöl­miðla­­fyr­ir­tæk­inu 365 og sem fram­­kvæmda­­stjóri V-­dags gegn kyn­­ferð­is­brot­­um. Hildur skrif­aði um ára­bil bak­þanka í Frétta­­blaðið og rit­­stýrði jafn­­framt bók­inni Fanta­sí­­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent