Ripple kaupir Algrim

Framkvæmdastjóri Algrím fagnar samlegð félaganna.

ripple12.jpg
Auglýsing

Tækni­fyr­ir­tækið Ripp­le, sem meðal ann­ars sér­hæfir sig í greiðslu­miðlun á grunni bálka­keðju­tækni (blockchain), hefur keypt íslenska fyr­ir­tækið Algrim Consulting, sem hefur byggt upp tækni á sviði gjald­eyr­is­við­skipta og við­skipta með raf­mynt­ir, með góðum árangri á und­an­förnum árum. 

Kaup­verðið er ekki gefið upp í til­kynn­ingu, en Daði Ármanns­son, fram­kvæmda­stjóri Algrim, segir í til­kynn­ingu sem birt hefur verið á vef Ripple, að starf­semi Ripple falli vel að því sem Algrim sé að gera, og að því leyti hafi við­skiptin verið rök­rétt. Bæði fyr­ir­tækin deili sömu sýn þegar kemur að tækni, meðal ann­ars á sviði bálka­keðju tækni.

því er fram kemur í umfjöllun Northstack, sem sér­hæfir sig í umfjöllun um nýsköpun og frum­kvöðla­starf­semi á Íslandi, þá hyggst Ripple reka starfs­stöð á Íslandi og hyggur á frek­ari upp­bygg­ingu hér á land­i. 

Auglýsing

Ripple hefur verið meðal fremstu fyr­ir­tækja á heims­vísu þegar kemur að þróun tækni sem byggir á bálka­keðju, og hefur byggt hratt upp alþjóð­lega starf­semi þar sem við­skipta­vinum er gert auð­veld­ara fyrir með greiðslu­miðlun og raf­ræn við­skipt­i. 

Upp­fært og leið­rétt: Upp­haf­lega komu fram rangar upp­lýs­ingar um eign­ar­hald félags­ins. Beðist er vel­virð­ingar á því. Um var að ræða rugl­ing við annað félag sem ber sama nafn. Fréttin hefur verið leið­rétt.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Á baðströnd í Hong Kong.
Farsóttin herjar aftur á fyrirmyndarríkin
Í Japan hafði fólk verið hvatt til að ferðast innanlands og fara út að borða. Herferðinni hefur snarlega verið hætt. Til stóð að ýta ferðabandalagi milli Hong Kong og Singapúr úr vör, þar sem fólk gæti ferðast án sóttkvíarkvaða. Af því verður ekki í bráð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent