Ripple kaupir Algrim

Framkvæmdastjóri Algrím fagnar samlegð félaganna.

ripple12.jpg
Auglýsing

Tækni­fyr­ir­tækið Ripp­le, sem meðal ann­ars sér­hæfir sig í greiðslu­miðlun á grunni bálka­keðju­tækni (blockchain), hefur keypt íslenska fyr­ir­tækið Algrim Consulting, sem hefur byggt upp tækni á sviði gjald­eyr­is­við­skipta og við­skipta með raf­mynt­ir, með góðum árangri á und­an­förnum árum. 

Kaup­verðið er ekki gefið upp í til­kynn­ingu, en Daði Ármanns­son, fram­kvæmda­stjóri Algrim, segir í til­kynn­ingu sem birt hefur verið á vef Ripple, að starf­semi Ripple falli vel að því sem Algrim sé að gera, og að því leyti hafi við­skiptin verið rök­rétt. Bæði fyr­ir­tækin deili sömu sýn þegar kemur að tækni, meðal ann­ars á sviði bálka­keðju tækni.

því er fram kemur í umfjöllun Northstack, sem sér­hæfir sig í umfjöllun um nýsköpun og frum­kvöðla­starf­semi á Íslandi, þá hyggst Ripple reka starfs­stöð á Íslandi og hyggur á frek­ari upp­bygg­ingu hér á land­i. 

Auglýsing

Ripple hefur verið meðal fremstu fyr­ir­tækja á heims­vísu þegar kemur að þróun tækni sem byggir á bálka­keðju, og hefur byggt hratt upp alþjóð­lega starf­semi þar sem við­skipta­vinum er gert auð­veld­ara fyrir með greiðslu­miðlun og raf­ræn við­skipt­i. 

Upp­fært og leið­rétt: Upp­haf­lega komu fram rangar upp­lýs­ingar um eign­ar­hald félags­ins. Beðist er vel­virð­ingar á því. Um var að ræða rugl­ing við annað félag sem ber sama nafn. Fréttin hefur verið leið­rétt.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Hefur þú of miklar áhyggjur?
Kjarninn 4. apríl 2020
Fjörutíu og fimm manns eru innilggjandi á sjúkrahúsi vegna COVID-19 sýkingar.
Virkum smitum fækkar milli daga í fyrsta sinn
Fimmtíu og þrjú ný COVID-19 smit hafa verið staðfest hér. Samkvæmt nýjustu tölum á vefnum Covid.is batnaði fleirum af sjúkdómnum í gær en greindust og er það í fyrsta skipti frá því að faraldurinn hófst hér á landi sem það gerist.
Kjarninn 4. apríl 2020
Mesta endurkoma í stuðningi við ríkisstjórn frá upphafi mælinga
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur bætt við sig 11,2 prósentustigum í stuðningi frá því í lok febrúar. Það er mesta stökk upp á við í stuðningi sem ríkisstjórn hefur tekið. Ríkisstjórnarflokkarnir njóta þess þó ekki í fylgi.
Kjarninn 4. apríl 2020
„Núna er heil þjóð og í raun allur heimurinn í einu og sama liðinu“
Vilborg Arna Gissurardóttir hefur í leiðöngrum sínum sýnt fádæma þrautseigju og úthald. Hún segir umburðarlyndi lykilinn að því að komast á áfangastað, hvort sem hann er tindur hæsta fjalls heims eða dagurinn sem kórónuveiran kveður.
Kjarninn 4. apríl 2020
Helgi Hrafn Gunnarsson
Sönnunarbyrði yfirvalda
Kjarninn 4. apríl 2020
Hægt að banna arðgreiðslur banka og koma í veg fyrir endurkaup á hlutabréfum
Seðlabankinn ætlast til þess að viðskiptabankar nýti ekki það 350 milljarða króna svigrúm sem þeim hefur verið veitt með því að afnema eiginfjárauka til að greiða út arð. Fjármálaeftirlit hans getur bannað arðgreiðslur við ákveðnar aðstæður.
Kjarninn 4. apríl 2020
Neftóbakssala ÁTVR hefur dregist saman um 66 þúsund dósir það sem af er ári
Heildsala ÁTVR á íslensku neftóbaki dróst saman um 32 prósent, eða 3,3 tonn, á fyrstu þremur mánuðum ársins miðað við söluna á sama tímabili í fyrra. Innfluttir tóbakslausir níkótínpúðar virðast vera að sópa til sín markaðshlutdeild.
Kjarninn 3. apríl 2020
Hjúkrunarfræðingar fá áfram greiðslur sem þeir áttu að missa um síðustu mánaðarmót
Vaktaálagsaukinn sem leggst ofan á laun hjúkrunarfræðinga, en var aflagður um nýliðin mánaðarmót með þeim afleiðingum að laun þeirra lækkuðu umtalsvert, hefur verið framlengdur.
Kjarninn 3. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent