Ripple kaupir Algrim

Framkvæmdastjóri Algrím fagnar samlegð félaganna.

ripple12.jpg
Auglýsing

Tækni­fyr­ir­tækið Ripp­le, sem meðal ann­ars sér­hæfir sig í greiðslu­miðlun á grunni bálka­keðju­tækni (blockchain), hefur keypt íslenska fyr­ir­tækið Algrim Consulting, sem hefur byggt upp tækni á sviði gjald­eyr­is­við­skipta og við­skipta með raf­mynt­ir, með góðum árangri á und­an­förnum árum. 

Kaup­verðið er ekki gefið upp í til­kynn­ingu, en Daði Ármanns­son, fram­kvæmda­stjóri Algrim, segir í til­kynn­ingu sem birt hefur verið á vef Ripple, að starf­semi Ripple falli vel að því sem Algrim sé að gera, og að því leyti hafi við­skiptin verið rök­rétt. Bæði fyr­ir­tækin deili sömu sýn þegar kemur að tækni, meðal ann­ars á sviði bálka­keðju tækni.

því er fram kemur í umfjöllun Northstack, sem sér­hæfir sig í umfjöllun um nýsköpun og frum­kvöðla­starf­semi á Íslandi, þá hyggst Ripple reka starfs­stöð á Íslandi og hyggur á frek­ari upp­bygg­ingu hér á land­i. 

Auglýsing

Ripple hefur verið meðal fremstu fyr­ir­tækja á heims­vísu þegar kemur að þróun tækni sem byggir á bálka­keðju, og hefur byggt hratt upp alþjóð­lega starf­semi þar sem við­skipta­vinum er gert auð­veld­ara fyrir með greiðslu­miðlun og raf­ræn við­skipt­i. 

Upp­fært og leið­rétt: Upp­haf­lega komu fram rangar upp­lýs­ingar um eign­ar­hald félags­ins. Beðist er vel­virð­ingar á því. Um var að ræða rugl­ing við annað félag sem ber sama nafn. Fréttin hefur verið leið­rétt.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Lúalegt bragð“ að ala á samviskubiti foreldra
Kvenréttindafélag Íslands hefur sent borgarráði opið bréf vegna fyrirhugaðrar styttingar opnunartíma leikskóla í Reykjavíkurborg.
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður spyr Katrínu um hverjar skaðabótakröfur stórútgerðarinnar séu
Búið er að leggja fram skriflega fyrirspurn til forsætisráðherra um hversu háa upphæð stórútgerðir eru að krefja íslenska ríkið vegna úthlutunar á makrílkvóta. Kjarninn óskaði fyrst eftir þeim upplýsingum í fyrrasumar en ríkið vill ekki afhenda þær.
Kjarninn 21. janúar 2020
Rúmur hálfur milljarður í utanlandsferðir þingmanna og forseta þingsins á tíu árum
Rúmar 60 milljónir fóru í utanlandsferðir embættis forseta Alþingis og þingmanna árið 2018. Kostnaðurinn var minnstur árið 2009 – rétt eftir hrun.
Kjarninn 21. janúar 2020
Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa
Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.
Kjarninn 21. janúar 2020
Auður ríkustu konu Afríku byggður á arðráni fátækrar þjóðar
Frá Angóla og víða um Afríku, Evrópu og Mið-Austurlönd, liggur flókið net fjárfestinga í bönkum, olíu, sementi, fjarskiptum, fjölmiðlum og demöntum. Ríkasta kona Afríku segist hafa byggt þetta ævintýralega viðskiptaveldi sitt upp á eigin verðleikum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Kvikan
Kvikan
#Megxit, peningaþvætti, spilling og brot Seðlabankans
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir er formaður Viðreisnar. Hún er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Mælt fyrir frumvarpi sem kúvendir fiskveiðistjórnunarkerfinu
Frumvarp þriggja stjórnarandstöðuflokka um eðlisbreytingu á því umhverfi sem sjávarútvegsfyrirtæki starfa í hérlendis, verður tekið til umræðu á þingi í dag samkvæmt fyrirliggjandi dagskrá.
Kjarninn 21. janúar 2020
Stuðningskonur leikskólanna
Kynjað verðmætamat og leikskólinn
Kjarninn 21. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent