Melinda Gates opnar dyrnar fyrir íslenskum sprotum

Melinda Gates hefur sett á laggirnar samkeppnissjóð með Microsoft fyrir konur. Ísland er meðal þeirra landa sem keppnin nær til.

melindag.jpg
Auglýsing

Melinda Gates hefur sett af stað sam­keppni fyrir frum­kvöðla og sprota­fyr­ir­tæki, þar sem þeir hafa mögu­leika á því að fá frá henni 6 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 750 millj­ónir króna. 

Skil­yrði fyrir þátt­töku er að nýsköp­un­ar­fyr­ir­tækið sé að hluta í eigu konu sem er eldri en 18 ára, eða að kona sé einn af stofn­endum sprota­fyr­ir­tæk­is­ins.

Melinda, sem er eig­andi Gates Founda­tion ásamt eig­in­manni sín­um, Bill Gates, ann­ars stofn­anda Microsoft, til­kynnti um sam­keppni í byrjun vik­unn­ar, en sam­starfs­að­ili hennar í verk­efn­inu er Microsoft og sjóður á vegum fyr­ir­tæk­is­ins sem nefn­ist M12

Auglýsing

Tveir sprotar munu fá 2 millj­ónir Banda­ríkja­dala, um 250 millj­ónir króna, og tveir sprota munu svo fá 1 milljón Banda­ríkja­dala, eða um 125 millj­ónir króna, þar sem verk­efnin eru á sviði tækni­legra áskor­ana og rann­sókna.

Til­kynnt verður um úrslitin á sér­stakri athöfn 18. til 19. mars á næsta ári, í Síli­kondalnum í Kali­forn­íu.

Teymi á vegum Pivotal Ventures, fjár­fest­inga­sjóðs Melindu, mun velja sprota til þátt­töku í verk­efn­inu, en Pivotal er stærsti fjár­fest­inga­sjóður heims, sem hefur það sér­hæfða hlut­verk að fjár­festa í konum og verk­efnum sem stuðla að auknu jafn­rétti og auk­inni atvinnu­þátt­töku kvenna. 

Pivotal hefur fjár­fest í tugum sprota­fyr­ir­tækja á und­an­förnum tveimur árum, en fjár­fest­ingar sjóðs­ins hafa farið leynt að miklu leyt­i. Í til­kynn­ingu Melindu vegna verk­efn­is­ins með Microsoft, er sér­stak­lega til­tekið að það sé opið fyrir frum­kvöðlum og sprota­fyr­ir­tækjum í mörgum lönd­um, og Ísland er nú eitt þeirra, en sú var ekki raunin í fyrra. 

Löndin sem koma til greina, auk Banda­ríkj­anna og Íslands, eru 33 önnur ríki, þar á meðal Norð­ur­löndin öll, en þau koma ný inn á list­ann þetta árið.

Melinda til­kynnti um það 12. sept­em­ber síð­ast­lið­inn að hún ætl­aði að fjár­festa einum millj­arði Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 125 millj­örðum króna, í verk­efnum sem stuðla að auknu jafn­rétti, á næstu fjórum árum.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Ekki að leggja til 30 kílómetra hraða alls staðar
Andrés Ingi Jónsson þingmaður utan flokka leggur til að hámarkshraði í þéttbýli verði alla jafna 30 kílómetrar á klukkustund, nema gild rök séu fyrir hærri hraða. Með frumvarpi um þetta vill þingmaðurinn fara að fordæmi Hollendinga og Spánverja.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Lady Brewery hreyfingin býður fólki í leyniklúbb
Farandsbrugghúsið Lady Brewery ætlar að koma upp tilraunaeldhúsi þar sem íslensk náttúra í bjórgerð verður rannsökuð. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Helga Vala Helgadóttir leiddi lista Samfylkingarinnar í Reykjavík norður fyrir síðustu kosningar.
Samfylkingin fer „sænsku leiðina“ í Reykjavík og heldur ekki prófkjör
Það verður ekkert prófkjör hjá Samfylkingunni í Reykjavík fyrir næstu alþingiskosningar. Uppstillingarnefnd hefur verið falið að stilla upp listum og leita eftir tilnefningum frá flokksfélögum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Dæmi um fyrirsagnir frétta dagblaðanna á árunum 1985 og 1986.
Neituðu að kryfja lík alnæmissjúklinga
Í bók Gunnhildar Örnu Gunnarsdóttur, Berskjaldaður, er að finna frásögn hjúkrunarfræðings af hræðslunni og fordómunum innan sem utan Borgarspítalans á níunda og tíunda áratugnum, þegar HIV-faraldurinn braust út.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Eftirlitsaðilar fái heimildir til að skoða leiguhúsnæði
„Það sem maður situr svolítið eftir með í kjölfar brunans á Bræðraborgarstíg er að þar sem um íbúðarhúsnæði var að ræða er ábyrgðin [á eldvörnum] samkvæmt lögum og reglugerðum fyrst og fremst eigandans,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Schengen-samstarfið hefur átt undir högg að sækja vegna veirufaraldursins. Víða hefur innri landamærum svæðisins verið lokað. Þessi mynd er frá pólska landamærabænum Cieszyn í sumar, þar sem landamæralokun Tékka var mótmælt.
Sótt að Schengen
Árið 2020 hefur tekið á Schengen-samstarfið. Landamæralokanir vegna faraldursins, flóttamannamál og hryðjuverkaárásir hafa vakið upp spurningar um hvaða stefna skuli mörkuð og líklegt er að samstarfið taki einhverjum breytingum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Mette Frederiksen forsætisráðherra komst við er hún ræddi við fjölmiðla eftir að hafa heimsótt minkabú í síðustu viku og rætt við bændur sem höfðu misst frá sér ævistarfið.
Minkaklúðrið
Danska ríkisstjórnin hefur sætt mikilli gagnrýni vegna minkamálsins svonefnda, þar sem margt hefur farið úrskeiðis. Nú síðast þegar ekki var fylgt tilmælum varðandi urðun hræjanna. Algjört klúður í eitt og allt segja danskir fjölmiðlar.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Fimm manns sem voru gestkomandi á heimili Víðis og eiginkonu hans síðasta laugardag eru smituð af kórónuveirunni.
Ellefu urðu útsett fyrir smiti á heimili Víðis
Auk Víðis Reynissonar yfirlögregluþjóns og eiginkonu hans eru fimm manns í nærumhverfi hjónanna, sem voru gestkomandi á heimili þeirra síðasta laugardag, smituð af kórónuveirunni. Víðir segir hjónin hafa verið verulega slöpp í gær, en skárri í dag.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent