SFS segjast gera kröfu til sjávarútvegsins um að starfa heiðarlega og löglega

Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi segjast vilja vera fyrirmynd og í fremstu röð í heiminum þegar kemur að sjávarútvegi. Þau ætla að styðja stjórnvöld í aðgerðum sínum sem eru tilkomnar vegna Samherjamálsins.

Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
Auglýsing

Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi (SFS) segja að þau muni gera allt sem í valdi þeirra stendur til að styðja við stjórn­völd, þannig að inn­leiða megi til­hlýði­legar aðgerðir sem snerta fyr­ir­tæki í sjáv­ar­út­veg­i. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem sam­tökin hafa sent frá sér í kjöl­far þess að rík­is­stjórn Íslands ákvað að ráð­ast í aðgerðir til að auka traust á íslensku atvinnu­líf­i.  

Heiðrún Lind Mart­eins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri SFS, skrifar undir til­kynn­ing­una. 

SFS segj­ast gera kröfur til sjáv­ar­út­vegs­ins, bæði sem vinnu­veit­anda og útflutn­ings­grein­ar. „Þar eru stjórn­ar­hættir ekki und­an­skild­ir. Sjáv­ar­út­veg­ur­inn hefur stigið stór fram­fara­skref á und­an­förnum árum. Til dæmis í umhverf­is- og lofts­lags­mál­um, þar sem höfðað hefur verið til sam­fé­lags­legrar ábyrgðar fyr­ir­tækja. Sam­tökin gera sam­bæri­lega kröfu til félags­manna sinna um að stunda heið­ar­lega, gagn­sæja og lög­lega starfs­hætt­i.“

Auglýsing
Samtökin sendu frá sér yfir­lýs­ingu í síð­ustu viku, í kjöl­far opin­ber­unar Kveiks og Stund­ar­innar á starf­semi Sam­herja í Afr­íku, þar sem sagt var að afstaða sam­tak­anna væri skýr og afdrátt­ar­laus. „Ís­lensk fyr­ir­tæki eiga að fylgja lög­um, bæði heima og erlend­is, og almennt að við­hafa góða við­skipta- og stjórn­ar­hætti. Ásak­anir á hendur fyr­ir­tæk­inu eru alvar­legar og það er verk­efni við­eig­andi stjórn­valda að rann­saka og taka afstöðu til þeirra.“

Í til­kynn­ing­unni segir enn fremur að SFS hafi lagt áherslu á að vilja vera fyr­ir­mynd og í fremstu röð í heim­inum þegar kemur að sjáv­ar­út­vegi. „Á Íslandi er fisk­veiði­stjórn­ar­kerfi sem er leið­andi á heims­vísu þegar litið er til sjálf­bærrar nýt­ingar á fiski­stofn­um, auk þess sem sam­vinna sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja við íslensk iðn- og tækni­fyr­ir­tæki hefur aukið virði auð­lind­ar­innar umtals­vert. Sam­vinnan hefur getið af sér nýja auð­lind í formi hug­vits og þekk­ing­ar.“Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent