SFS segjast gera kröfu til sjávarútvegsins um að starfa heiðarlega og löglega

Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi segjast vilja vera fyrirmynd og í fremstu röð í heiminum þegar kemur að sjávarútvegi. Þau ætla að styðja stjórnvöld í aðgerðum sínum sem eru tilkomnar vegna Samherjamálsins.

Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
Auglýsing

Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi (SFS) segja að þau muni gera allt sem í valdi þeirra stendur til að styðja við stjórn­völd, þannig að inn­leiða megi til­hlýði­legar aðgerðir sem snerta fyr­ir­tæki í sjáv­ar­út­veg­i. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem sam­tökin hafa sent frá sér í kjöl­far þess að rík­is­stjórn Íslands ákvað að ráð­ast í aðgerðir til að auka traust á íslensku atvinnu­líf­i.  

Heiðrún Lind Mart­eins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri SFS, skrifar undir til­kynn­ing­una. 

SFS segj­ast gera kröfur til sjáv­ar­út­vegs­ins, bæði sem vinnu­veit­anda og útflutn­ings­grein­ar. „Þar eru stjórn­ar­hættir ekki und­an­skild­ir. Sjáv­ar­út­veg­ur­inn hefur stigið stór fram­fara­skref á und­an­förnum árum. Til dæmis í umhverf­is- og lofts­lags­mál­um, þar sem höfðað hefur verið til sam­fé­lags­legrar ábyrgðar fyr­ir­tækja. Sam­tökin gera sam­bæri­lega kröfu til félags­manna sinna um að stunda heið­ar­lega, gagn­sæja og lög­lega starfs­hætt­i.“

Auglýsing
Samtökin sendu frá sér yfir­lýs­ingu í síð­ustu viku, í kjöl­far opin­ber­unar Kveiks og Stund­ar­innar á starf­semi Sam­herja í Afr­íku, þar sem sagt var að afstaða sam­tak­anna væri skýr og afdrátt­ar­laus. „Ís­lensk fyr­ir­tæki eiga að fylgja lög­um, bæði heima og erlend­is, og almennt að við­hafa góða við­skipta- og stjórn­ar­hætti. Ásak­anir á hendur fyr­ir­tæk­inu eru alvar­legar og það er verk­efni við­eig­andi stjórn­valda að rann­saka og taka afstöðu til þeirra.“

Í til­kynn­ing­unni segir enn fremur að SFS hafi lagt áherslu á að vilja vera fyr­ir­mynd og í fremstu röð í heim­inum þegar kemur að sjáv­ar­út­vegi. „Á Íslandi er fisk­veiði­stjórn­ar­kerfi sem er leið­andi á heims­vísu þegar litið er til sjálf­bærrar nýt­ingar á fiski­stofn­um, auk þess sem sam­vinna sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja við íslensk iðn- og tækni­fyr­ir­tæki hefur aukið virði auð­lind­ar­innar umtals­vert. Sam­vinnan hefur getið af sér nýja auð­lind í formi hug­vits og þekk­ing­ar.“Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Smitum fjölgar enn – 97 í einangrun
Fjögur ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og 97 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það er komið að pólitíkinni
Kjarninn 6. ágúst 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Naratímabilið 2: Keisaraynjan ósigrandi
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent