Mussila hlýtur Norrænu EdTech verðlaunin

Sprotafyrirtækið Mussila framleiðir hugbúnað sem kennir börnum tónlist í gegnum skapandi umhverfi.

mussilla.jpg
Auglýsing

Íslenska tölvu­leikja­fyr­ir­tækið Mussila fékk í dag Nor­rænu fræðslu- og tækni­verð­launin (Ed­Tech) sem voru afhent í Helsinki í Finn­landi.

Mussila kennir börnum tón­list og nýtur alþjóð­legra vin­sælda hjá börn­um, for­eldrum og kenn­ur­um. „Börnin læra í gegnum leik að þekkja fjölda hljóð­færa, lesa nótur og spila lög. Smá­forritið fylgir mark­vissri náms­á­ætlun og geta for­eldrar fylgst með árangri barn­anna jafnt og þétt,“ segir í til­kynn­ing­u. 

Leik­ur­inn var fyrst gef­inn út fyrir tveimur árum og hef­ur ­vaxið og ­tekið miklum breyt­ingum frá þeim tíma. 

Auglýsing

Mar­grét Júl­í­ana Sig­urð­ar­dóttir fram­kvæmda­stjóri Mussila kynnti stefnu og sýn Mussila. Fyr­ir­tæki frá Norð­ur­lönd­unum kynntu m.a. vél­menni sem kenna börnum tungu­mál, vett­vang fyrir kenn­ara til að fylgj­ast með árangri nem­anda og sýnd­ur­veru­leika­lausnir í kennslu, svo fátt eitt sé nefnt.

Fyrir tveimur mán­uðum hlaut Mussila ­for­eldra­verð­laun­in í Banda­ríkj­unum sem besta app­ið ­fyrir börn og nú á dög­unum var Mussila einnig til­nefnt sem Global F­ina­list á Bett verð­laun­unum í London ­sem fer fram í London í jan­úar 2020. Alls eru sex starfs­menn starf­andi hjá Mussila og eru þau öll stödd í Helsinki, þar sem verð­launin voru afhent.

„Þessi verð­laun eru bara stór­kost­leg við­ur­kenn­ing fyrir okkur í Mussila. Við erum með hví­líkt ofurteymi sem hefur af miklum metn­aði unnið að Mussila Music School - til að gera hann að þeirri vöru sem hann er í dag. Tón­list­ar­nám er gríð­ar­lega mik­il­væg náms­grein sem hefur víð­tæka skírskotun og eflir í raun árangur barna í flestum öðrum fög­um. Með þessu erum við að leggja okkar af mörkum til að gera tón­list­ar­mám aðgengi­legt öllum börn­um,“ segir Mar­grét Júl­í­ana Sig­urð­ar­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Mussila. 

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Á baðströnd í Hong Kong.
Farsóttin herjar aftur á fyrirmyndarríkin
Í Japan hafði fólk verið hvatt til að ferðast innanlands og fara út að borða. Herferðinni hefur snarlega verið hætt. Til stóð að ýta ferðabandalagi milli Hong Kong og Singapúr úr vör, þar sem fólk gæti ferðast án sóttkvíarkvaða. Af því verður ekki í bráð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent