Stjórnendum fækkað úr 10 í 4 hjá Valitor

Fjórir stjórnendur hafa hætt störfum hjá Valitor að undanförnu, en félagið er nú í söluferli.

Viðar Þorkelsson
Auglýsing

Valitor hefur breytt skipu­riti félags­ins og ein­faldað það þannig að fækkað er í stjórn­enda­teymi félags­ins úr tíu í fjóra. Þetta stað­festir Viðar Þor­kels­son, for­stjóri Valitor, en Kjarn­inn beindi til hans fyr­ir­spurn varð­andi fækkun í stjórn­enda­teymi félags­ins.

Viðar segir fjóra aðila hafa látið af störf­um hjá félag­inu á síð­ustu vik­um.

Í nýrri fram­kvæmda­stjórn Valitor sitja Robert Gray, Christine Bai­ley, Birkir Jóhanns­son og Viðar Þor­kels­son. 

Auglýsing

„Þessar breyt­ingar eru fram­kvæmdar sam­hliða áfram­hald­andi sölu­ferli félags­ins. Sem fyrr er lögð áhersla á að veita við­skipta­vinum Valitor á Íslandi úrvals­þjón­ustu sem og við­skipta­vinum á alþjóð­legum mark­að­i,“ segir Við­ar. 

Valitor Hold­ing, sem er dótt­­ur­­fé­lag Arion banka, er nú metið þá 11,7 millj­­arða króna í bókum bank­ans. Það er 4,1 millj­­arði króna lægri verð­miði en var á fyr­ir­tæk­inu um síð­­­ustu ára­­mót. Þetta kom fram í upp­­­gjöri Arion banka fyrir þriðja árs­fjórð­ung árs­ins 2019 sem var birt í lok októ­ber.

Tekjur Valitor hafa dreg­ist saman um 1.240 millj­­ónir króna á fyrstu níu mán­uðum árs­ins 2019 þegar miðað er við sama tíma­bil í fyrra, og voru tæp­­lega 3,6 millj­­arðar króna. Það er sam­­dráttur í tekjum um rúman fjórð­ung á einu ári. Munar þar mestu um að þjón­ust­u­­tekjur dróg­ust saman um 1,2 millj­­arða króna. 

Á sama tíma hefur rekstr­­ar­­kostn­aður auk­ist úr 5,9 millj­­örðum króna í tæp­­lega 7,8 millj­­arða króna, eða um 31 pró­­sent. 

Tap Valitor á þessu ári kemur í fram­haldi af 1,9 millj­­arða króna tapi í fyrra. Sam­an­lagt tap fyr­ir­tæk­is­ins frá byrjun árs 2018 nemur því sex millj­­örðum króna. Árið 2017 skil­aði Valitor 940 milljón króna hagn­að­i. 

Bene­dikt Gísla­­son, banka­­stjóri Arion banka, sagði í til­­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands, þegar upp­gjör þriðja árs­fjórð­ungs var birt, þar sem fjallað er um umtals­verðar nið­­ur­­færslur á virði eigna sem eru til sölu, að í til­­­felli Valitor sé ástæðan vegna fjár­­­fest­ingar í alþjóð­­legri starf­­semi og „gjald­­færsla kostn­aðar vegna skipu­lags­breyt­inga.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent