Sjö sækja um embætti ríkislögreglustjóra

Páll Winkel fangelsismálastjóri og Sigríður Björk Guðjónsdóttir lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu eru meðal þeirra sem sækja um embætti ríkislögreglustjóra.

Sigríður Björk Guðjónsdóttir
Sigríður Björk Guðjónsdóttir
Auglýsing

Sjö umsóknir bár­ust um emb­ætti rík­is­lög­reglu­stjóra sem aug­lýst var laus til umsókn­ar. Þetta kemur fram á vef Stjórn­ar­ráðs­ins í dag.

Eft­ir­taldir sóttu um emb­ætt­ið:

  • Arnar Ágústs­son örygg­is­vörður
  • Grímur Gríms­son tengsla­full­trúi Íslands hjá Europol
  • Halla Berg­þóra Björns­dóttir lög­reglu­stjóri á Norð­ur­landi Eystra
  • Kristín Jóhann­es­dóttir lög­fræð­ingur
  • Logi Kjart­ans­son lög­fræð­ingur
  • Páll Win­kel fang­els­is­mála­stjóri
  • Sig­ríður Björk Guð­jóns­dóttir lög­reglu­stjóri á höf­uð­borg­ar­svæð­inu

Har­aldur Johann­es­en, sem hafði verið rík­is­lög­reglu­stjóri í 22 ár, samdi síðla árs í fyrra um starfs­­lok sín við dóms­­mála­ráð­herra og er kostn­aður vegna þeirra starfs­loka áætl­­að­­ur­  47,2 millj­­­ónir króna án launa­tengdra gjalda. Þegar þeim er bætt við er kostn­að­­­ur­inn 56,7 millj­­­ónir króna. 

Í sept­­­em­ber síð­­­ast­liðnum lýstu átta af níu lög­­­­­reglu­­­stjórum lands­ins og for­­­manna­fundur Lands­­­sam­­­bands lög­­­­­reglu­­­manna yfir van­­­trausti á Har­ald. Þeir báru við­­­tal sem hann fór við í Morg­un­­­blað­inu fyrr í þeim mán­uði fyrir sig sem lyk­ilá­­­stæðu þeirrar ákvörð­un­­­ar. 

Auglýsing
Í við­tal­inu sagði Har­aldur meðal ann­­­ars að verið væri að reyna að hrekja hann úr emb­ætti með því að dreifa vís­vit­andi rang­­­færslum og róg­­­burði um hann. Þeir sem væru að gera það væru lög­­­­­reglu­­­menn sem teldu sig eiga harma að hefna gegn hon­um, meðal ann­­­ars vegna þess að hann hafi gripið inn í vegna starfs­hátta eða fram­komu þeirra eða vegna þess að þeir hafi ekki fengið stöður sem þeir sótt­­­ust eft­­­ir. Ef til starfs­loka hans kæmi myndi það kalla á enn ítar­­­legri umfjöllun af hans hálfu um valda­bar­átt­una bak við tjöld­in.

Starf rík­is­lög­reglu­stjóra var í kjöl­farið aug­lýst laust til umsóknar og rann umsókn­ar­frestur út 10. jan­úar síð­ast­lið­inn. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent