„Málið er einfalt, það á að birta þennan lista“

Utanríkisráðherra telur að birta eigi lista yfir fyrirtæki sem nýta sér hlutabótaleiðina.

Guðlaugur Þór
Guðlaugur Þór
Auglýsing

„Málið er ein­falt það á að birta þennan lista!“ Þetta segir Guð­laugur Þór Þórð­ar­son utan­rík­is­ráð­herra í stöðu­upp­færslu á Face­book í kvöld.Þarna vísar hann í lista yfir þau fyr­ir­tæki sem nýta sér hluta­bóta­leið stjórn­valda. „Það er ein af for­send­unum fyrir aðgerð­unum sem eru til að vernda störf á for­dæma­lausum tím­um,“ skrifar hann.

AuglýsingVinn­u­­mála­­stofnun sendi frá sér yfir­lýs­ingu í dag þar sem stofn­unin vildi koma því á fram­­færi að hún teldi sig hvorki hafa heim­ild til að afhenda né birta lista yfir þau fyr­ir­tæki sem gert hafa sam­komu­lag við starfs­­menn sína um minnkað starfs­hlut­­fall.„Þessi afstaða stofn­un­­ar­innar byggir á lögum um per­­són­u­vernd því það liggur fyrir að ef birtur er listi fyr­ir­tækj­anna þá er auð­veld leið að finna út nöfn þeirra sem fengið hafa greiddar atvinn­u­­leys­is­bætur í minn­k­uðu starfs­hlut­­falli.Það er óum­­deilt, að rík skylda hvílir á stofn­un­inni að gæta þess að engin leið sé að nálg­­ast upp­­lýs­ingar um það, hvaða ein­stak­l­ingar fái greiðslur frá henni, hvort sem um er að ræða atvinn­u­­leys­is­bæt­­ur, fæð­ing­­ar­or­lof, greiðslur úr Ábyrgða­­sjóði launa og svo fram­­veg­is,“ segir í yfir­­lýs­ing­unni. Um greiðslur til ein­stak­l­inga í minn­k­uðu starfs­hlut­­falli gildi sömu lög og regl­­ur.

Málið er ein­falt það á að birta þennan lista! Það er ein af for­send­unum fyrir aðgerð­unum sem eru til að vernda störf á for­dæma­lausum tím­um.

Posted by Guð­laugur Þór Þórð­ar­son on Fri­day, May 8, 2020


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn og Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: Ekki senda okkur póst til að reyna að komast framar í röðina
Veiran er ennþá þarna úti, segir sóttvarnalæknir. Í lok mars á að hafa borist hingað til lands bóluefni fyrir um 30 þúsund manns. Frekari dreifingaráætlanir lyfjafyrirtækjanna hafa ekki verið gefnar út.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent